Search

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
live
ก๋วยเตี๋ยว นับเป็นอาหารแบบง่ายๆ อาหารกลางวันที่หลายคนนิยม โดยหลายร้านก็พยายามสร้างจุดเด่นความแตกต่าง เพื่อให้ร้านตนเป็นที่นิยมดึงดูดลูกค้าแวะมารับประทาน และที่บริเวณใกล้มหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีร้านก๋วยเตี๋ยว "พี่นก"@peenoknoodle เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้าน ที่มีกลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยเฉพาะกลุ่มนิสิตแพทย์ นิยมเดินทางมารับประทาน ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านจำนวนมาก โดยเมนูเด่นที่นิยมกัน คือ ก๋วยเตี๋ยวลาบ ก๋วยเตี๋ยวคอหมูย่าง หมี่กรอบต้มยำ ซึ่งเป็นเมนูสุดแซ่บๆ ที่ลูกค้าชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นแบบลาบอีสาน
  • 4,882
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 9 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีสีสันความน่ารัก และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ที่เหล่าสรรพสัตว์ทั้ง 5 สายพันธุ์ คือ เจ้าสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล หมูแคะ(แต่ตัวไม่แคะ) แมว แพะ และแกะ มาอาศัยอยู่ร่วมกัน หยอกล้อกัน กินข้าวชามเดียวกัน โดยไม่กัดหรือทำร้ายกันซึ่งผิดจากนิสัยของสัตว์เป็นอย่างมาก
  • 4,369
"มันสำปะหลัง" พืชเศรษฐกิจที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าของประเทศ โดยผลผลิตร้อยละ 25 ใช้ในอุตสาหกรรมภายในประเทศ ผลผลิตส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 75 ถูกนำไปแปรรูปเพื่อการส่งออกไปทั่วโลก นำรายได้สู่ประเทศเป็นมูลค่ากว่าแสนล้านบาทต่อปี ทำให้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังอันดับหนึ่งของโลกมาโดยตลอด โดยในปี 2560 มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์ มันสำปะหลัง ได้แก่ มันอัดเม็ด มันเส้น แป้งดิบ แป้งแปรรูป และผลิตภัณฑ์อื่นๆ สูงถึง 2,795.02 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
  • 27,440
"มันสำปะหลัง" หรือ "Tapioca" พืชมหัศจรรย์ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ FAO ให้เป็นพืชแห่งศตวรรษที่ 21 ในฐานะวัตถุดิบจากธรรมชาติเพื่อความมั่นคงทางอาหารและพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นี่คือความมหัศจรรย์ที่อยู่รอบตัวเราและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เรียกว่า ขาด "มัน" ไม่ได้
  • 25,468
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านนายอดทอง หมู่ที่ 5 ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง กลุ่มแม่บ้านกำลังเร่งจักสานก้านจาก และทำ "ติหมา" ส่งขายให้กับตลาดนัดสีเขียวทั่วประเทศเดือนละไม่ต่ำกว่า 10,000 ลูก ในราคาขายตั้งแต่ 6-10 บาท สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 270,000 บาทต่อเดือน และมีแนวโน้มจะขายดีขึ้นเนื่องจากกระแสการรณรงค์ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเพิ่มสูงขึ้น
  • 25,124
นายพิทักษ์ ยศมูรธา อายุ 49 ปี เกษตรกรหมู่ที่ 8 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งมีอาชีพเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดมานานกว่า 20 ปี แต่เนื่องจากคู่แข่งมากขึ้น จึงต้องหาความแตกต่างเพื่อดึงดูดใจลูกค้าและได้ศึกษาพันธุ์ปลาที่หายากแต่เป็นที่ต้องการของตลาด จนพบว่าปลาช่อนเป็นปลาที่ยังผลิตได้ไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค
  • 12,247
วันนี้ ( 20 มิ.ย.61 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพด บ้านปัวศรีพรม ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา เดือดร้อนหนัก ถูกหนอนข้าวโพดกัดกินฝัก ลำต้นเสียหายในช่วง 4-5 วันก่อนหน้านี้
  • 9,501
ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนจากกิ้งกือตะเข็บแดงเป็นจำนวนมากไต่เข้ามาตามบ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือนในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเกรงว่า อาจจะกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน
  • 9,476
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเหตุการณ์ที่มีไข้เลือดออกหรือไข้ออกผื่น ระบาดหนักใน 3 ตำบล ของอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา พบว่าเจอคนไข้กว่า 30 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงคำ และยังต้องสงสัยว่าจะมีเชื้อไข้ซิก้า อีกกว่า 10 ราย ซึ่งยังอยู่ในการสอบสวนและตรวจสอบจากกรมควบคุมโรคจังหวัดพะเยาอยู่นั้น
  • 12,108

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.211