Search

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสาคร ได้เดินทางไปที่อาคาร 12 ชั้น ห้องไอซียู 2 โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อติดตามอาการของนักแสดงสาว น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์ 5

ซึ่งเกิดอาการป่วยเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันเดียวกัน โดยล่าสุดในเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นั้น อาการของน้ำตาล ก็ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ แพทย์ต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และยังพบว่ามีอาการหัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง แต่แพทย์ก็สามารถปั๊มขึ้นมาได้

โดยบรรยากาศที่บริเวณหน้าห้องไอซียู 2 ชั้น 2 อาคาร 12 ชั้น โรงพยาบาลสมุทรสาครนั้น ก็พบว่ามีทั้งนายวิโรจน์ ทองชิว ผู้เป็นบิดา นางสุขใจ ถิรเมธีกุล มารดา ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ตลอดจนทีมงานเดอะสตาร์ ได้เดินทางมาเฝ้าดูอาการตลอดนับตั้งแต่เข้ามารับการรักษาตัว ซึ่งทางครอบครัวก็ได้มีการปรึกษาหารือกันถึงการเตรียมที่จะย้ายน้ำตาลไปรักษาตัวในกรุงเทพฯ

นายวิโรจน์ ทองชิว บิดาบอกว่า ขณะนี้สามารถติดต่อโรงพยาบาลไว้ได้แล้ว 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลธนบุรี กับ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งการเคลื่อนย้ายน้องออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาครน่าจะเป็นตอนเช้า เพราะต้องดูความพร้อมของสภาพร่างกายน้องน้ำตาล ส่วนจะนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชหรือโรงพยาบาลธนบุรี ก็ต้องดูความพร้อมของสถานที่และความพร้อมของแพทย์ที่จะให้การรักษาน้องได้ทันทีอีกด้วย โดยตลอดเวลานับตั้งแต่น้องเข้ารับการรักษาตัวนั้น ก็ได้เพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการมาช่วยเหลือหลายอย่างทั้งการประสานแพทย์ รถพยาบาลนำส่งผู้ป่วย รวมถึงอยู่เป็นกำลังใจให้กับน้องและครอบครัว

นายวิโรจน์ ได้เล่าอาการของลูกสาวให้ฟังว่า อาการของน้องเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 โดยมีเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก ต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแพทย์ก็ได้ช่วยชีวิตอย่างเต็มความสามารถ แต่อาการหนักเกินกว่าที่โรงพยาบาลจะทำการรักษาได้ จึงได้ทำการประสานโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลายแห่ง จนได้ที่โรงพยาบาลธนบุรี และเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลธนบุรีก็เดินทางจะมารับตัวไปรักษา แต่เมื่อมาถึงปรากฎว่าน้องน้ำตาลมีอาการหนักขึ้น มีเลือดออกเพิ่ม จนต้องให้เลือด และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงต้องรอดูอาการต่อในห้องไอซียู 2 โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งทางแพทย์ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า อาการของน้ำตาลนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร แต่จากการตรวจพบเบื้องต้นคือ มีเลือดออกในกระเพาะอาหารจำนวนมาก ซึ่งโดยปกติแล้วน้องไม่มีโรคประจำตัว มีแต่ป่วยเป็นไข้หวัดทั่วไป และไม่ได้ประสบอุบัติเหตุใดๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ทางแพทย์ได้จัดรถของทางโรงพยาบาลนำ น้ำตาล ส่งรพ.ศิริราชแล้ว

สำหรับนักแสดงสาวน้ำตาล หรือนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาลเดอะสตาร์ 5 เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัดสมุทรสาคร มีชื่อเสียงมาจากการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5 โดยนางสาวบุตรศรัณย์มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง เทวดาท่าจะเท่ง รับบทเป็น อมยิ้ม และโด่งดังจากซิทคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในบท หมวดรัน จบการศึกษาปริญญาตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอก Voice

192.168.52.211