Search

วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"โครงการอสรพิษวิทยา โดย นิค นิรุทธ์ ชมงาม มือปราบอสรพิษ และพิธีกรรายการแดนอสรพิษ, งูพิษชิดใกล้ผนึกกำลังกับ มทร.ศรีวิชัย และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ เปิดโครงการอสรพิษวิทยาครั้งแรกในภาคใต้ สมัครด่วน!! รับจำนวนจำกัด "

ปัจจุบันปัญหาความขัดแย้งระหว่างคนและงู เกิดขึ้นในทุกที่ และมีขึ้นในทุกๆวัน เนื่องจากเราอยู่ในพื้นที่ทับซ้อนกัน ส่งผลให้คนจำนวนมากถูกงูกัด และงูจำนวนมากถูกตีตายทั้งมีพิษและไม่มีพิษ คนที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้คือเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ แต่ปัญหาคือบางคนขาดทักษะและประสบการณ์ ส่งผลให้ผู้เสียสละบางคนถูกงูกัด  งูถูกจับอย่างไม่ถูกวิธี จนบาดเจ็บ พิการ หรือตายไป ตลอดจนความไม่เข้าใจ และไม่รู้จักชนิดงู ไม่เข้าใจวิธีการปฐมพยาบาลที่ถูกต้องของเจ้าหน้าที่หรือประชาชนทั่วไป ทำให้คนเหล่านี้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายแทบทั้งสิ้น

จึงเกิดแนวคิดที่จะนำความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ ไปถ่ายทอดให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไปในจุดต่างๆ ของประเทศไทย เพื่อสร้างการจัดการที่ถูกต้อง ตลอดจนความเข้าใจ ความปลอดภัย ในการอยู่ร่วมกันกับอสรพิษเหล่านี้ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า อสรพิษวิทยา ที่ดำเนินการโดยเหล่าผู้ที่ศึกษาด้านงู และส่งเสริมแนวคิดด้านการอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัยระหว่างมนุษย์และงู

.

"โครงการ อสรพิษวิทยา ครั้งที่ 1 ภาคใต้"  เน้นในเรื่องการจำแนกชนิดงูเบื้องต้น การปฏิบัติต่องูและการรับมือกับงูในสถานการณ์ฉุกเฉิน การปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับผู้ถูกงูกัด ตลอดจนทักษะการจับงูชนิดต่างๆ เป็นการถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชน เพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชน ในการลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับงูในภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีงูจงอางชุกชุม 

โครงการ "อสรพิษวิทยา ครั้งที่ 1 ภาคใต้"  แบ่งออกเป็น 4 รอบ  ผู้เข้าอบรมสามารถเลือกวันที่ต้องการระหว่างวันที่ 13 - 16 มิถุนายน 2562 โดยระบุในใบสมัคร  กำหนดจัดโครงการ ณ ห้อง 921 อาคารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ไสใหญ่) อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สมัครด่วน! รับจำนวนจำกัด

เปิดรับสมัครเฉพาะผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป เพื่อเข้าร่วมอบรมโครงการอสรพิษวิทยาครั้งที่ 1 ภาคใต้  (เลือกอบรมได้ 1 วันระหว่าง 13 - 16 มิถุนายน 2562)

ขั้นตอนการสมัคร1.กรอกใบสมัคร พร้อมระบุวันที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ ที่ https://forms.gle/RYE6t3aTV2J6mWMA8

2.โอนค่าสมัคร 500 บาท ****ก่อนเที่ยงวันถัดไป**** ไปยัง บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์   ชื่อบัญชี : น.ส.วรวิทู มีสุข  เลขที่บัญชี 367-207744-9

3. แนบสลิปรายการส่งมายัง  https://forms.gle/e2mKpb7BR4X3WMvb9

4.ตรวจสอบรายชื่อที่ https://bit.ly/2HikVKl

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ ประชาสัมพันธ์โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ อสรพิษวิทยา ดร.วรวิทู มีสุข เบอร์โทรศัพท์ : 084-972-3491

facebook: worawitoo meesook

รุจ ภาสพล โตหอมบุตร บรรณาธิการข่าว NationTV ช่อง 22 ผู้สื่อข่าวภาคสนาม / ผู้ประกาศข่าว / ผู้ดำเนินรายการ "เนชั่นระวังภัยคลายทุกข์" (สด) จ.-ศ. เวลา 14.30-15.30 น. จัดรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเย็น (สด) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 -17.00 น. สกู๊ปข่าว - รายงานพิเศษ "ภาสพล ขุดค้นข่าว" ในรายการ ข่าวข้นคนเนชั่น จ.-ศ. รางวัลเกียรติยศ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” โดยมูลนิธิท่านหญิงจันทรจรัสศรี ยุคล รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2561 Catholic Media Awards 2018 ครั้งที่ 36 โดยสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย จากรายการ “อาสากล้าดี” รางวัลคนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 สาขาสื่อมวลชนข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น โดยมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และบริษัท ซีพี ออลล์ จากัด (มหาชน) จากรายการ “อาสากล้าดี” "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว Twitter@phassaphol / IG : ruj_phassaphol / Youtube : phassaphol

บทความล่าสุด

192.168.52.212