ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"ธนกร" จวก "หญิงหน่อย-ภูมิธรรม" กุลีกุจอตอบแทน‘มิ่งขวัญ’

4.0K 14

กรณีกระแสข่าวลือการ จัดตั้งรัฐบาล ที่มีแกนนำ คือ พรรคพลังประชารัฐ ว่าขณะนี้สามารถรวบรวมเสียงส.ส.ทะลุเป้า มากกว่า 250 เสียง ได้เป็นผลสำเร็จ และยังมั่นใจว่ามีเสียงมากกว่าฝั่งพรรคเพื่อไทยแน่นอน โดยกระแสข่าวดังกล่าว ได้ระบุว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค ตอบตกลงจะมาเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แม้เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธแล้วก็ตาม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 62 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวว่า

พรรคพลังประชารัฐสามารถรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วว่า ไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คงต้องรอกกต.ประกาศรับรองหลังวันที่ 9 พ.ค.ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการได้ ส่วนการเจรจาพูดคุยนั้นเป็นเรื่องปกติที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคจะมีการพูดคุยกันบ้าง กับพรรคเล็กๆ นั้นตนก็เจอกันบ้าง เพราะส่วนใหญ่ก็รู้จักมักคุ้นกัน มีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำงานต่อ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์เหมาะสมที่สุด

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกระแสข่าวนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่ระหว่างเจรจากับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า ไม่เคยเจรจากับพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นเรื่องแปลกว่า คนที่กระสับกระส่ายมากกว่านายมิ่งขวัญกลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่กุลีกุจอออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย ทั้งนี้ ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการอยู่อีก อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบโดยก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า...

เชื่อมั่นในคำพูดลูกผู้ชายของหัวหน้า #มิ่งขวัญ มากกว่าหัวหน้าบางพรรคค่ะ นักการเมืองจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ได้ แต่ #นักการเมืองเสียสัจจะ ที่ให้ไว้กับประชาชน..ไม่ได้!! ประวัติศาสตร์ไทยไม่เคยยอมรับนักการเมืองที่ #ตระบัดสัตย์เพื่อชาติ ประชาชนจะ #บอยคอตนักการเมืองขี้โกหก เองค่ะ
.

ขณะที่นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้แสดงความเห็นในประเด็นเดียวกันว่า ..อย่างที่ผมบอก..ผมยังยืนยันว่า"พี่มิ่งขวัญ"เป็นคนเคารพตัวเองและรักษาสัจจะวาจา...ผมจึงไม่เคยเชื่อถือข่าวลือที่ลือกันว่าพรรคพป.ชร.กำลังจัดตั้งรัฐบาลโดยจะสามารถดึงพรรคการเมืองที่เคยบอกประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนให้มีการสืบทอดอำนาจ ไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลได้..ไม่เชื่อจริงๆ


"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์