ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

(คลิปข่าว) 3 ปี ...ชีวิตหลังแขวนสตั๊ด

1.2K 2

สำหรับนักฟุตบอลอาชีพ สิ่งที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ก็คือ การที่ต้องจบเส้นทางการค้าแข้ง โสภณ เพชรแท้ พาไปดูชีวิตของอดีตนักเตะ ที่ชื่อ ณัฐพงศ์ คำอักษร 3 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง ติดตามได้จาก รายงาน

ณัฐพงศ์ คำอักษร เจ้าของธุรกิจขายสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ภายใต้ ชื่อ "เดอะโน๊ต สปอร์ต 95" กำลังจัดเตรียมสินค้า และใช้แอปบริการขนส่งสินค้า บนมือถือ เรียกให้รถมารับสินค้า ที่บ้านพักในเขตบางพลี สมุทรปราการ เข้าสู่ปีที่ 3 กับการหันมาเอาดีในธุรกิจ ผลิตและขายชุดแข่งขันกีฬา ผ่านทางเฟซบุค โน๊ต คล่องตัวมากยิ่งขึ้น เพราะมีการนำเอาเทคโนโลยี มาประยุกต์ เพื่อให้ธุรกิจ ที่เขาทำนั้น ย่นระยะเวลาได้ โดยเฉพาะ การจัดส่งสินค้า ที่ไม่ต้องถึงไปรษณีย์ ก็สามารถเรียกรถให้มารับถึงบ้าน ทำให้มีเวลาเพิ่มมากขึ้นกับการทำงานณัฐพงศ์ คำอักษร อายุ 37 ปี พื้นเพเดิมคนลำปาง ใช้เวลา 14 ปี กับเส้นทางฟุตบอล โดยค้าแข้งอยู่กับ 8 สโมสร ทั้งในระดับดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาค อาทิ ไทยฮอนด้า , อ่างทอง เอฟซี, วานา นาวาหัวหินซิตี้ ก่อนที่จะมาแขวนสตั๊ค เพราะอายุมากขึ้น แลละในรอยต่อก่อนแขวนสตัค โน็ต ณัฐพงศ์ ได้บุกเบิก การขายของออนไลน์ ในกลุ่มสินค้ากีฬา เช่น ถุงเท้ากันลื่น ชุดรัดกล้ามเนื้อ กระทั่งระยะหลัง หันมาเอาดี ทำธุรกิจ ผลิต และออกแบ่งชุดแข่งขันกีฬา โดยทำคนเดียวทั้งหมด ใช้ห้องชั้น 3 ของตัวบ้านเป็นแหล่งผลิตงาน และกำลังมองไปถึงโอกาสที่จะขยับขยาย เพื่อรับมือการเติบโต

รอยต่อก่อนหันหลังให้วงการฟุตบอล อดีตนักฟุตบอลทีมไทยฮอนด้า เคยใช้เวลาส่วนหนึ่งไปรับงานฝึกสอนอะคาเดมี่ แต่ด้วยสภาพร่างกาย ที่ไม่สามารถกรำงานภาคสนามได้ ทำให้เขาล้มเลิก และหันมาเอาดีกับธุรกิจขายของออนไลน์"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้