เนชั่นทีวี

กีฬา

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

03 เม.ย. 2562

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย นำแถลงข่าวการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 "สปีโด้ ไทยแลนด์ เอจ กรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" เผยมีต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมกับประชันความสามารถรวม 86 คน ขณะที่นักว่ายน้ำไทย คาดจะสูงถึง 1,000 คน

ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) หัวหมาก อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ได้ เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 "สปีโด้ ไทยแลนด์ เอจ กรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" โดยมี เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ธนาวิชญ์ โถสกุล , ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้านำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์แบรนด์สปีโด้ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ณัฐชนน เพ็ชรทวีพรเดช และ ผู้แทนมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ นุกูล ฉายสุริยะ ร่วมแถลงข่าว


ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

โดยการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬาว่ายน้ำ รวมทั้งคัดเลือกนักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ผลการแข่งขันจะนำไปคัดเลือก นักกีฬาในรายการต่างๆ ทั้งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงปลายปีนี้ รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า, โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, การแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน "ซีเอจกรุ๊ป" ครั้งที่ 43 ที่ประเทศกัมพูชา, การแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่ประเทศอินเดีย, การแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งคัดเลือกเข้าโครงการสปอร์ตฮีโร่ ของ กกท. ด้วย


ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

สำหรับ การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 แข่งขันระหว่างวันที่ 5-10 เมษายน ที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ แบ่งออกเป็น 5 รุ่นอายุ คือ กลุ่มทั่วไป อายุมากกว่า 18 ปี , กลุ่ม 1 อายุระหว่าง 16-18 ปี, กลุ่ม 2 อายุระหว่าง 14-15 ปี, กลุ่ม 3 อายุระหว่าง 12-13 ปี, กลุ่ม 4 อายุระหว่าง 10-11 ปี ถ่ายทอดสดทาง เพจเฟซบุ๊กของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย


ซึ่งการแข่งขันปีนี้มีนักกีฬาจากต่างประเทศ ทั้งฮ่องกง ,อินเดีย, มาเก๊า, ซีเรีย สมัครเข้ามาร่วมการแข่งขัน รวม 86 คน ส่วนนักกีฬาไทยแข่งขัน 1,100 คน ถือว่ามีนักกีฬาแข่งขันสูง จึงต้องขยายวันแข่งขันจากเดิม 5 วัน เป็น 6 วัน อันเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้นักกีฬาต่างชาติ เพื่อประเมินศักยภาพของนักว่ายน้ำไทยว่ามีจุดแข็งและจุดอ่อนอย่างไรบ้าง


ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้านำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์แบรนด์สปีโด้ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ณัฐชนน เพ็ชรทวีพรเดช บอกว่า สปีโด้ ไทยแลนด์ สนับสนุนกิจกรรมนี้ มาตลอด 4 ปี การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นเวทีที่ทำให้เยาวชนไทยได้โชว์ผลงาน ซึ่งตรงตามเป้าหมายของแบรนด์สปีโด้ และหวังว่าจะได้ร่วมสนับสนุนในการจัดการแข่งขันในอนาคตต่อไปในระยะยาว


ผู้แทนมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ นุกูล ฉายสุริยะ บอกว่าทางมหาวิทยาลัยมีความยินดีที่จะให้การสนับสนุน และพร้อมเต็มที่จะต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ปกครองทั้งจากประเทศไทย และต่างชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้


ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

.

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

.

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

.

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.

.

ว่ายน้ำแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาเจ้าสระทีมชาติ แข่ง 5-10 เม.ย.