Search

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

" บริษัทบีมแมน แนะนำงานวิ่งสำหรับครอบครัวรูปแบบใหม่ กับงานพาลูกวิ่งดะ Obstacle Challenge 2019 งานวิ่งฝ่าอุปสรรคสุดมันส์ ท้าทายความกล้า และศักยภาพภายในของเด็กๆ และ ทุกคนในครอบครัว ทั้งตะลุยวิ่ง ตะลุยปีนป่าย มาระเบิดพลังความสนุกกัน ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้ากลางสัตว์น้อยใหญ่ ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี สไตล์พาลูกเที่ยวดะ "

โดยเพจพาลูกเที่ยวดะ ร่วมกับองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดงาน "พาลูกวิ่งดะ Obstacle Challenge 2019" งานวิ่งฝ่าอุปสรรค สำหรับเด็กและครอบครัว ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ซึ่งเด็กๆ และครอบครัวจะได้ตะลุยด่านอุปสรรคที่ท้าทายจำนวน 9 - 13 ฐาน ท่ามกลางธรรมชาติและหมู่สัตว์หลากชนิด  อาทิ สมเสร็จ และลูกน้อยโคอาล่าจอมขี้เซา พี่กระทิงสุดเท่ ลุงอูฐบินลาเดน  แก๊งค์ป้านกกาบบัว ประชาชนลิง และเพื่อนพ้องอื่นๆ อีกมากมาย ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว  นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เกมแจกของรางวัลบนเวที และอาหารเช้า รวมทั้งยังได้ไปเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวต่อได้ฟรีตลอดทั้งวันเสาร์และอาทิตย์

วัตถุประสงค์หลัก  เพื่อส่งเสริมให้ครอบครัวได้พาเด็กๆ และสมาชิกครอบครัว มาออกกำลังกาย และให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพที่ดี ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ลองผ่านพ้นอุปสรรคในการแข่งขันด้วยกำลังของตนเอง ซึ่งทำให้เขาได้รับรู้ถึงศักยภาพภายในที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เขาคิดไว้ โดยในครั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งในการจัดงานนำไปสมทบทุนการดูแลสัตว์ให้กับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว 

วันที่จัดงานและสถานที่ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2562 โซน Wide Life Wonder Land  สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี เปิดรับสมัครราคา Early Bird วัน 1 - 7 เมษายน  https://race.thai.run/palukwingda 

รุ่นการเข้าแข่ง 

รุ่นลิงน้อย ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร กับด่านอุปสรรค 9 ด่าน สำหรับเด็กอายุ 3-6 ปี (เกิด พ.ค. 2555 - พ.ค. 2559) และต้องมีผู้ปกครองไปด้วย โดยผู้ใหญ่ 1 ท่านให้ดูแลเด็กได้สูงสุด 2 ท่านเท่านั้น  หรือจำนวนของผู้ใหญ่ที่สมัค รต้องมากกว่าจำนวนของเด็ก สำหรับเด็กโต 7 ปีขึ้นไ ปสามารถลงเล่นได้จ้า

รุ่นลิงใหญ่ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร กับด่านอุปสรรค 13 ด่าน สำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป (เกิดเม.ย. 2555 เป็นต้นไป) โดยจะปล่อยให้ลุยเดี่ยวหรือ ผู้ปกครองจะลงไปเล่นด้วยก็ได้ 

สิ่งที่ได้รับ  เสื้อ เหรียญ บิบ (เบอร์วิ่ง) ผ้าคาดหัว คูปองอาหาร และบัตรสมาชิกสโมสรผู้รักสวนสัตว์แห่งประเทศไทย(เฉพาะเด็กเท่านั้น)

ราคาเด็กและราคาผู้ใหญ่เท่ากันตามรุ่นที่สมัครสำหรับผู้ปกครองที่มางาน แต่ไม่ได้ร่วมวิ่งฝ่าด่านอุปสรรค และต้องการรับประทานอาหารกับเด็กๆ สามารถซื้อบัตรคูปองอาหารราคา ราคา 200 บาท ซึ่งจะเปิดจองบัตรเฉพาะบนเวบ Thairun เท่านั้น ไม่มีการขายบัตรที่หน้างาน 

ทั้งนี้ไม่มีการแข่งขันด้านความเร็ว หรือบังคับให้ต้องผ่านทุกฐาน เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ในการกล้าที่จะก้าวผ่านแต่ละด่านอย่างสมัครใจ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามงานได้ที่ไทยรันและเพจพาลูกเที่ยวดะFacebook:https://www.facebook.com/palukteawdawebsite:https://race.thai.run/palukwingda,  www.palukteawda.com Line: @palukteawda

รุจ ภาสพล โตหอมบุตร บรรณาธิการข่าว NationTV ช่อง 22 ผู้สื่อข่าวภาคสนาม / ผู้ประกาศข่าว / ผู้ดำเนินรายการ "เนชั่นระวังภัยคลายทุกข์" (สด) จ.-ศ. เวลา 14.30-15.30 น. จัดรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเย็น (สด) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 -17.00 น. สกู๊ปข่าว - รายงานพิเศษ "ภาสพล ขุดค้นข่าว" ในรายการ ข่าวข้นคนเนชั่น จ.-ศ. รางวัลเกียรติยศ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” โดยมูลนิธิท่านหญิงจันทรจรัสศรี ยุคล รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2561 Catholic Media Awards 2018 ครั้งที่ 36 โดยสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย จากรายการ “อาสากล้าดี” รางวัลคนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 สาขาสื่อมวลชนข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น โดยมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และบริษัท ซีพี ออลล์ จากัด (มหาชน) จากรายการ “อาสากล้าดี” "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว Twitter@phassaphol / IG : ruj_phassaphol / Youtube : phassaphol

บทความล่าสุด

192.168.52.212