Search

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ในโลกโซลเชียลได้มีการทวิต ภาพเด็กผู้หญิงฝาแฝดกำลังดีดกีตาร์อยู่บริเวณทางขึ้นบันได รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต ภายหลังบังเอิญเจอที่ร้านกาแฟหรูชื่อดัง โดยมีแม่กำลังนับเงินที่รับบริจาคมาได้ ทั้งที่อ้างว่าหาเงินเรียน

จากกรณี เมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีสมาชิกทวิตเตอร์ ได้เผยเรื่องราวขณะที่ตนขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต เห็นเด็กผู้หญิงฝาแฝดกำลังดีดกีตาร์อยู่บริเวณทางขึ้นบันได กระทั่งบังเอิญเจอเด็กสาวรายดังกล่าวที่ร้านกาแฟหรูชื่อดัง ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน โดยสั่งขนมเค้กมาเต็มบนโต๊ะ และมีหญิงซึ่งคาดว่าจะเป็นแม่กำลังนั่งนับเงินที่ได้รับจากการบริจาคมาได้อยู่ในกล่อง โดยบนกล่องติดข้อความทำนองว่าหาเงินเรียนหนังสือ ไม่มีเงินเรียนมา 4 ปีแล้ว ขอความเมตตาบริจาค

.

.

.

ล่าสุดนางดารีนา วิชัยรัตน์ อายุ 47 ปี แม่ของเด็กแฝดได้นัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมนำลูกชายอีก 1 คนมาชี้แจงด้วย

นางดารีนา กล่าวว่า ภาพที่ออกไปนั้นตนยอมรับว่าได้ไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้านหรูจริง แต่ไม่ได้จ่ายเงินเพราะว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนได้นำบัตรฟรีจำนวน 500 บาทมาให้ลูก เพราะเห็นลูกมีความสามารถและสงสาร ส่วนที่โทรศัพท์มือถือ และไอแพดที่บอกว่าใช้ของแพงนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะตนใช้มือถือเครื่องธรรมดาราคา 7,000 กว่าบาท ส่วนไอแพดราคา 10,000 บาทต้นๆเท่านั้น ที่ซื้อเพราะลุกชายเรียนโหราศาสตร์จึงต้องใช้ในการทำงาน

ขณะประเด็นที่หลายคนมองว่าได้บังคับเด็กๆมาเปิดหมวกเพื่อหาเงินหรือไม่นั้น

ยืนยันว่าไม่ได้บังคับ แต่ลูกๆอยากจะช่วยเอง เพราะตนได้หย่าร้างกับสามีชาวเดนมาร์ก ตนได้สิทธิดูแลลุกทั้ง 3 คน และศาลตัดสินให้ส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้ทุกเดือน แต่อดีตสามีไม่ได้ส่งมา ทำให้ตนต้องแบกภาระไว้ทั้งหมด จากตอนแรกที่ลูกๆเรียนโรงเรียนสองภาษาค่าเทอมหลายแสน กลับต้องมาเรียนโรงเรียนวัด และต้องติดค้างค่าเทอมโรงเรียนเก่า ทำให้ลูกๆทั้ง 3 คนไม่มีใบยืนยันผลการเรียนทำให้ต้องออกจากโรงเรียนทั้ง 3 คนและมาเรียน กศน.แทน ลูกๆเห็นตนเหนื่อยจึงอาสามาช่วยเพื่อนำเงินมาใช้ในครอบครัว และเมื่อเงินเหลือก็จะนำไปบริจาคบ่อยครั้งเพื่อเป็นการตอบแทนสังคม ที่สำคัญการออกมาเปิดหมวกของลุกๆนั้นก็ได้ทำเรื่องไปทางเขตเรียบร้อยแล้ว และทางเขตก็อนุญาตให้สามารถมาร้องเพลงเปิดหมวกเพื่อหารายได้ได้

ด้านเด็กแฝด เตือนชาวเน็ตจะโพสต์แฉ หรือว่าอะไรคนอื่นให้ตรวจสอบให้ดีเพราะอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้ แนะเอาเวลาที่มาแฉไปดูแลครับครัวตัวเองดีกว่า

192.168.52.212