Search

วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

" โครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - ตลิ่งชัน เป็นหนึ่งในโครงการขนส่งมวลชน ที่เชื่อมโยงพระนครไปฝั่งธนบุรี ของการรถไฟแห่งประเทศไทย "มีจุดกลับรถระดับดิน 2 แห่งที่ชาวบ้านในพื้นที่และผู้ใช้รถ ใช้ในการเดินทาง คือสะพานกลับรถระดับดินฝั่งตะวันตก จะรองรับการจราจรจาก ถนนรุ่งประชา แขวง บางบำหรุ เขต บางพลัด ขณะที่สะพานกลับรถระดับดินฝั่งตะวันออก จะรองรับการจราจรจากซอยบางกรวย - ไทรน้อย 17 หมู่บ้านภาณุรังษี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 และชุมชนที่อยู่ไกลออกไป

ล่าสุดชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ร้องเรียนมาที่รายการ "เนชั่นระวังภัยคลายทุกข์" NationTV ช่อง 22 สะพานกลับรถทั้ง 2 แห่งนี้ สร้างเสร็จนานแล้ว ทำไมถึงยังไม่เปิดให้ใช้ 

.

.

.

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ไปดูสภาพความเป็นจริงก็สร้างเสร็จแล้วจริง ๆ ทีมข่าวได้ประสานนายมาโนช จันทร์สมัคร หัวหน้ากองฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอให้มาชี้แจง นายมาโนช ฯ ให้สัมภาษณ์ว่า สะพานกลับรถทั้ง 2 แห่งสร้างเสร็จตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2562 ที่ผ่านมา ขณะนี้บริเวณด้านล่างอยู่ระหว่างการปรับพื้นที่และทำทางขนาน ก็พร้อมที่จะส่งมอบให้กับเทศบาลเมืองบางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์ และดูแลรักษา ขณะนี้ได้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟส่องสว่างบนสะพานเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีกระแสไฟ 

.

ด้านนายไพศาล บัวแตง ปลัดเทศบาลเมืองบางกรวย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ เรื่องการส่งมอบสะพานทั้ง 2 แห่งต้องดูข้อกฎหมาย ถ้าไม่ติดปัญหาอะไรเทศบาลฯ ก็พร้อม ซึ่งจะมีการนัดประชุมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในวันที่ 19 มีนาคมนี้

ในการประชุมวันที่ 19 มีนาคมนี้ ถ้าไม่ได้ข้อสรุป จะมีการหารือกันต่อกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า จะส่งมอบสะพานกลับรถ ให้ทางหลวงชนบทรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าได้ข้อสรุปก็พร้อมจะเปิดสะพานให้ใช้ทันที

(ภาพกราฟิก)ขอบคุณภาพ : ฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย บ.เอพซิลอน จก.

รุจ ภาสพล โตหอมบุตร บรรณาธิการข่าว NationTV ช่อง 22 ผู้สื่อข่าวภาคสนาม / ผู้ประกาศข่าว / ผู้ดำเนินรายการ "เนชั่นระวังภัยคลายทุกข์" (สด) จ.-ศ. เวลา 14.30-15.30 น. จัดรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเย็น (สด) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 -17.00 น. สกู๊ปข่าว - รายงานพิเศษ "ภาสพล ขุดค้นข่าว" ในรายการ ข่าวข้นคนเนชั่น จ.-ศ. รางวัลเกียรติยศ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” โดยมูลนิธิท่านหญิงจันทรจรัสศรี ยุคล รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จากรายการ “เนชั่นระวังภัย” รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2561 Catholic Media Awards 2018 ครั้งที่ 36 โดยสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย จากรายการ “อาสากล้าดี” รางวัลคนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 สาขาสื่อมวลชนข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น โดยมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และบริษัท ซีพี ออลล์ จากัด (มหาชน) จากรายการ “อาสากล้าดี” "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว Twitter@phassaphol / IG : ruj_phassaphol / Youtube : phassaphol

บทความล่าสุด

192.168.52.214