Search

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

พื้นที่เศษ 3 ส่วน 4 ของโลกคือ น้ำ ซึ่งโอบอุ้ม และไหลผ่านพื้นที่ต่างๆเพื่อหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตให้ดำรงอยู่ได้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอ้อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และ เชฟอ้น-สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล สร้างสรรค์เมนูในธีมน้ำขึ้นมามีชื่อว่า "Blue Planet Set" ซึ่งสื่อถึงเรื่องราวของน้ำ โดยเมนูและการเรียงเซ็ตได้มีการร้อยเรื่องราวออกมาอย่างโดดเด่นในราคาท่านละ 2,590++ บาท (จับคู่กับค็อกเทล +550 บาท)

สวัสดีครับ น้าคมพาทุกท่านมาทานอาหารที่ "ร้านวังหิ่งห้อย" กับธีมน้ำ บรรยากาศภายในร้านก็จะตกแต่งได้สวยงามเหมือนเดิม

เรามาดูอาหารกันดีกว่าครับ เริ่มต้น Welcome Drink สีฟ้าสดใส

"Stone and Ripple" Confit Marble Potato ที่มีน้ำพริกอ่องอยู่ด้านในท็อปด้วยเบค่อนกรอบ วางมาในจานที่เปรียบเสมือนหินและระลอกคลื่น

"Twin Lotus Stems" ด้านซ้ายเป็นสายบัวต้มกะทิท็อปด้วยคาเวียร์ ด้านขวาเป็นแกงส้มสายบัวท็อปด้วยไข่ปลาเคียวและไข่ปลาแม็คเคอเรล ให้รสชาติที่แตกต่างกัน

"Spicy Coral" แคปหมูทานพร้อมซอสพริกโฮมเมดเสิร์ฟมาในแก้วสวยงามซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากปะการัง

"Tako Picasso" (จับคู่กับ วัง ค็อกเทล) ปลาหมึกสอดไส้ด้วยข้าวและกระเทียมหมักปรุงรส เสิร์ฟพร้อมหอมเจียวและพริกทอด รสชาติออกเปรี้ยว ตัวปลาหมึกนุ่มดี

"Lonely Island" ขาหมูเทอร์รีนกับฟัวกราส์ราดด้วยน้ำสลัดท็อปด้วยข้าวเกรียบอินเดีย รสชาติเข้ากันได้ดี

"Lanna Lake" Grilled Pork Tenderloin วางมาบนปลาหมึกเส้น ราดด้วยซุปฟักทอง ท็อปด้วยหนังปลากระพงกรอบและกระเทียมโทนดอง ได้อารมณ์ข้าวซอยเต็ม ๆ เมนูนี้ถ่ายทอดความอุดมสมบูณ์ของลำน้ำ

"Lunar River" สลัดจานนี้เปรียบเสมือนพระจันทร์ที่ส่องมาในแม่น้ำ ที่มีกระทงลอยอยู่เรียงราย ครีมชีสที่มีผลไม้รวม ทานพร้อม Lemon Icy Rock

ล้างปากกันด้วยเชอร์เบทแตงโม

เข้าสู่จานหลัก (มีให้เลือก 3 เมนู) น้าคมเลือกเป็น "Pacific Cuise" (จับคู่กับ ปิง ค็อกเทล) เนื่องจากกุ้งล็อบสเตอร์หมด ทางร้านจึงจัดเป็นกุ้งลายเสือมาให้แทน กุ้งราดด้วยน้ำฉู่ฉี่ เสิร์ฟพร้อม ถั่วชิคพี Pure และธัญพืชกรอบ

และอีกจาน "Eclipse" (จับคู่กับ น่าน ค็อกเทล) ขาแกะย่างราดด้วยซอส Lamb Juice Grilled เสิร์ฟกับมะเขือยาวผัดกับลูกเกดวางมาบนข้าวหุงด้วยน้ำอัญชัน ท็อปด้วย Feta Cheese

ปิดท้ายด้วยของหวานสีสันสดใสอย่าง "Blue Planet" โมจิไส้งาดำคั่ว เคลือบด้วยช็อกโกแลตขาว เสิร์ฟพร้อม Eggnog อัญชันกลิ่นอบเชย มีผงจันทร์เทศเพิ่มความหอม รสชาติละมุน

ก่อนกลับอย่าลืมเข้าไปดูหิ่งห้อยที่สวนจำลองที่อยู่ในห้องกระจกตรงกลางร้านกันนะครับนอกจากนี้ยังมี "AquaElementalExhibition"นิทรรศการธาตะวารีซึ่งจัดแสดงในพื้นที่ Glow Museum เป็นการแสดงผลงานภาพถ่ายเกี่ยวกับน้ำ ซึ่งสวยงามจริง ๆ ครับ

สำรองโต๊ะหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม "Wang Hingnoi" (วังหิ่งห้อย)ที่ตั้ง : 149 ถนนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว (ถนนโลคัลโรด) แขวงบางกะปิ เขต ห้วยขวาง กทม. 10310โทร. 091 979 6226Fackbook : www.facebook.com/WangHingHoi/*ราคาทุกอย่างคิดค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%*

ยินดีต้อนรับสู่โลกของน้าคม ที่จะพาคุณไปเกาะติดไลฟ์สไตล์ร้านอาหาร กิน ดื่ม เมนูสุขภาพ สถานที่ท่องเที่ยว มีแนวความคิดแปลกใหม่ พร้อมนำเสนอในอีกมุมมองของชีวิต

บทความล่าสุด

192.168.52.212