ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

สูดโอโซนบริสุทธิ์ยามเช้าที่ควนขานาง

3.4K 210

จังหวัดพัทลุงถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่น่าลองแวะ ด้วยมนต์เสน่ของธรรมชาติ ผืนป่าและสายน้ำ และถือเป็นเมืองแห่งขุนเขา ด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ จนทำให้มีจุดท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีที่พักค้างคืนสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจพักผ่อน

และในวันนี้อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจุดเช้คอินใหม่ที่น่าสนใจ อีกจุดหนึ่ง คือควนขานาง หรือเขาขานางเป็นเนินควนที่มียอดสูงเหมาะสำหรับการชมวิว รับอากาศโอโซนบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองภาพวิวธรรมชาติแบบ360องศา สูดโอโซนบริสุทธิ์ ท่ามกลางแสงแดดอุ่นๆ ที่มีลมโบกพัดเย็นเบาๆ โดยคนในชุมชนบ้านอินนอโม ม.7 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้ทำการปรับภูมิทัศน์ โค่นต้นยางพาราเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีการปลูกไม้ดอก ปรับพื้นที่เป็นจุดกางเต็นท์ และปลูกเปลนอน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชมบรรยากาศยามเช้าและยามเย็น ตลอดถึงนอนชมดาว ในยามกลางคืนก็ฟินไปอีกแบบ

นอกจากนี้บริเวณด้านหลังของควนขานาง จะเป็นฝืนป่าที่ประกอบด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก ใหญ่ ขึ้นปกคลุมหนาแน่นทำให้ที่นี่มีอากาศอบอุ่นทั้งปี  โดยเฉพาะต้นขานาง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำถิ่นที่มีขนาดใหญ่ ขึ้นปกคลุมอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นที่มาของชื่อควนขานางดังกล่าว

สำหรับนักนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์  081-3880353 ได้ตลอดเวลาและทุกวันอีกด้วย"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี | ภาพโดย Nation TV
แชร์