ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ภูชี้ฟ้ายังคึกคัก! คาดทะเลหมอกยาวถึงกุมภาพันธ์

3.2K 88
ภูชี้ฟ้ายังคึกคัก! คาดทะเลหมอกยาวถึงกุมภาพันธ์

วันที่ 27 ม.ค.ที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณภูมิเช้านี้วัดได้ประมาณ 11 องศาเซลเซียส และยังคงมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมได้สัมผัสความสวยงาม

โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนไม่ต่ำกว่า 1,500 คนต่อวัน เดินทางขึ้นไปยังหน้าผาสิงห์โต ซึ่งเป็นส่วนปลายสุดของภูชี้ฟ้าเพื่อชมความสวยงามของทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก
.

น.ส.อาภาวดี จิตติชัย นักท่องเที่ยวชาว จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า วันนี้ที่ภูชี้ฟ้าสภาพอากาศมีความหนาวเย็นอย่างมาก เนื่องจากอุณภูมิในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าจะลดต่ำ แต่เมื่อได้ขึ้นมายังยอดดอยภูชี้ฟ้าก็คลายหนาวไปปลิดทิ้ง เนื่องจากทะเลหมอกมีความสวยและพะอาทิตย์ทอแสงยามเช้าจากฝั่ง สปป.ลาว อย่างสวยงาม มีวิวถ่ายรูปสวยๆหลายจุดที่จะนำไปอวดเพื่อนๆที่ทำงาน
.

ด้านนายบันเทิง เครือวงศ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวโดยชุมชนภาคเหนือ และผู้ประกอบการรีสอร์ทบนภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ปีนี้สภาพอากาศหนาวช้าแต่หนาวนาน ทำให้ภูชี้ฟ้ายังมีความสวยงาม โดยเฉพาะปรากฎการณ์ทะเลหมอกที่ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมียาวไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้ามาท่องเที่ยวได้ ซึ่งนอกจากจะสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นและทะเลหมอก ระยะนี้ต้นพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทยที่ปลุูกไว้เต็มพื้นทื่ได้ผลิตดอกสีชมพูเต็มเทือกเขาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ด้วย
.

.

.

.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
แชร์