ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

'ไอทีเอฟ'เลือกกรุงเทพฯ จัดประชุมโค้ชเทนนิสโลก

556 0
'ไอทีเอฟ'เลือกกรุงเทพฯ จัดประชุมโค้ชเทนนิสโลก

"ไอทีเอฟ"เลือกโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเท็ล ประตูน้ำ ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นสถานที่จัดประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลก โดยคาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมกว่า 1 พันคน นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทย ระหว่างการเป็นเจ้าภาพ

หลังจากที่ประเทศไทยได้รับมอบหมาย จากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ฝึกสอนหรือโค้ชกีฬาเทนนิสระดับโลก "ไอทีเอฟ เวิลด์ ไวด์ โค้ชส์ คอนเฟอเรนซ์ 2019(ดับเบิลยูซีซี)

,

ไอทีเอฟ-แอลทีเอที โคลลาบอราชั่น"ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม ล่าสุด ตัวแทนของ ไอทีเอฟ คือ ลูก้าซานติลลี ผู้บริหารสำนักงานของไอทีเอฟ ได้เดินทางมาสำรวจสถานที่พักและโรงแรมที่จะใช้ในการจัดประชุมสัมมนาครั้งนี้ โดย

ได้เลือก

โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ในการประชุม

ที่จะรองรับผู้เข้าร่วม

กว่า

1,000 คน จากทั่วโลก

นายกสมาคมกีฬาเทนนิส

ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

กิตตน์สมบัติ

เอื้อมมงคล

บอกว่า

ก่อนหน้านี้

ไอทีเอฟ

ได้ส่งตัวแทนมาเมืองไทยหลายครั้งเพื่อมาดูสถานที่ที่มีความเหมาะสม

กระทั่งตกลงเลือกโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ แห่งนี้ เป็นสถานที่ในการจัดประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลกในครั้งนี้ซึ่งถือเป็นสถานที่ใจกลางเมือง ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 1 พันคน

รวมทั้งผู้ติดตาม

ได้รับความสะดวกสบาย

ระหว่างอยู่ในไทย

"การประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลกครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน รวมทั้งผู้ติดตาม ซึ่งได้มีการประเมินเบื้องต้นว่าแต่ละคนจะมีการจับจ่ายใช้สอยเงินประมาณ 50,000 -70,000 บาท กระทั่งเดินทางกลับ ทำให้ประเชื่อว่า การประชุมครั้งนี้จะช่วยกระตุ้น

ให้มีเม็ดเงินหมุนเวียน

50-70 ล้านบาท

อันจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

ได้อีกทางหนึ่ง "


นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯบอกด้วยว่า สำหรับการประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลกครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้โค้ชเทนนิสชาวไทย เข้าร่วมอบรมได้แบบไม่จำกัดจำนวนโดยจะต้องส่งรายชื่อเข้ามายังสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ซึ่งการอบรมดังกล่าว จะช่วยทำให้วงการเทนนิสไทยมีโค้ชที่มีมาตรฐานเพิ่มขึ้นเพื่อนำไปฝึกสอนให้กับนักเทนนิสเยาวชนไทยได้พัฒนาฝีมือก้าวมาสู่ในระดับโลกต่อไปในอนาคตขณะเดียวกัน นอกจากการที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลกครั้งนี้แล้วไทยยังได้รับโอกาสจัดงานใหญ่ต่อเนื่องด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสรายการ "เอเชี่ยน ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งแรกในเอเชียช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งจะมีนักเทนนิสมาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมากกว่า1 พันคนเช่นกัน ก็ถือเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อจับจ่ายใช้สอยในระบบเศรษฐกิจ เชื่อว่าน่าจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยเช่นกัน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมเทนนืสฯ