ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ป้าตือ –โอปอล์ เปิดสูตรลับจานเด็ดประจำบ้าน

2.5K 49
ป้าตือ –โอปอล์ เปิดสูตรลับจานเด็ดประจำบ้าน

เผยสูตรลับจานเด็ด ป้าตือ สมบัษร และ โอปอล์ - ปาณิสรา ที่ใช้เนยฮอกไกโดมาปรุงอาหารหลากหลายเมนูจนคนที่บ้านติดใจไปตามๆ กันว่าแต่จะเป็นเมนูไหนสูตรลับเป็นอย่างไรบอกเลยว่าเด็ดแน่นอน

กลายไปไอเท็มประจำคู่ครัวเซเลบเมืองไทยไปแล้วเรียบร้อย สำหรับ เนยฮอกไกโดของ WA THEATER

ที่โดดเด่นด้วยรสชาตินุ่มละมุนเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล

WA THEATER

ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น เสาะหาวัตถุดิบคุณภาพดี มาเสิร์ฟให้กับคนไทยได้ลิ้มรสอย่างแพร่หลายอย่าง เนยฮอกไกโด  จุดเด่นนั้นคือเป็นเนยแฮนด์เมดทำมือทุกขั้นตอน ทำจากนมวัวฮอกไกโด 100%

มีรสชาตินุ่มละมุนเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล นำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย หรือรับประทานสดๆก็อร่อยด้วยรสจากธรรมชาติแท้ๆ ซึ่ง ป้าตือ สมบัษร ถิระสาโรช เปิดเผยว่า"สูตรอาหารวันนี้ ทำให้คนที่บ้านรับประทานอยู่เรื่อยๆ ก็คือ ข้าวผัดเนยฮอกไกโดกระเทียม-พริกเผาทำง่ายมากๆ แค่ผัดเนยฮอกไกโดกับกระเทียและหอมใหญ่สับอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดจนหอมก็ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่ 2 ฟองคลุกข้าวกับไข่จนเป็นสีเหลืองทอง ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยปิดท้ายด้วยพริกเผาเพิ่มรสจัดจ้าน แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอยเพิ่มความน่าทานเคล็ดลับคือสามารถเพิ่มเนยได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวเลี่ยน เพราะเนยรสหอมอร่อยนุ่มและมีรสเผ็ดน้อยๆของพริกเผามาช่วยเสริมรสชาติด้วย" ส่วน โอปอล์ ปาณิสราอารยะสกุล แชร์สูตร หอยเชลล์ย่างเนยฮอกไกโด ที่เพียงนำหอยเชลล์ที่จี่จนเป็นสีเหลืองทองแล้วมาย่างในกระทะกับเนยละลาย ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยแล้วเสิร์ฟพร้อมเลม่อนเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมที่เมื่อผสมกับกลิ่นเนยฮอกไกโดแล้วชื่นใจสุดๆ


"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
แชร์