ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562

"วิษณุ" ไม่รู้ "ทรัมป์-คิม" ใช้ไทยเป็นเวทีเจรจา ชี้ถ้าเลือกที่จะมาก็แสดงว่าเห็นศักยภาพของไทย

834 45

"วิษณุ" ไม่รู้ข่าวว่าเป็นจริงหรือไม่ ที่ "สหรัฐอเมริกา และ เกาหลีเหนือ" ให้ไทยเป็นหนึ่งในประเทศตัวเลือกเป็นเวทีเจรจาครั้งที่ 2 ของ ทรัมป์และ คิม จอง อึน ชี้ถ้าเลือกเราแสดงว่าเห็นศักยภาพ

เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือจะใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่เจรจาพูดคุยครั้งที่ 2 ว่า

"ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง เมื่อครั้งไปใช้สถานที่ที่สิงคโปร์ก็มีข่าวว่าจะมาใช้สถานที่ที่ประเทศไทย ก็กวาดบ้านนั่งรออยู่แต่ไม่เห็นมา ครั้งนี้จึงยังไม่รู้ และหากมาใช้ประเทศไทยเราก็เป็นเพียงตัวกลางเท่านั้น เหมือนกับไปใช้สถานที่ที่สิงคโปร์ ซึ่งไม่ได้มีความหมายอะไร
เพียงแต่โลกจะจับตาดูประเทศไทย เหมือนกับที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวอร์สที่ผ่านมา และหากเขาเลือกไทยจริงก็จะเกิดความภาคภูมิใจ เพราะเขาสามารถเลือกประเทศได้ตั้งมากมาย แต่ที่มาเลือกเราเพราะคงมองเห็นศักยภาพและในอดีตไทยก็เคยเป็นเวทีจะเอาอะไรมาหลายอย่าง เช่นเดียวกับปัญหาของประเทศไทยที่มีประเทศอื่นเป็นเจ้าภาพจัดเวทีพูดคุยให้เราเจรจากับคนอื่นมาแล้วเหมือนกัน" รองนายกรัฐมนตรีกล่าว"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์