ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"เฮียจก" ประมูลภาพ 70,000 บาท ช่วยน้องแพรว ผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

6.6K 322

"สิริรัตน์ฎา น้อยวิชัย ศิลปินภาพวาดด้านจิตกรรมวัฒนธรรมอีสาน เจ้าของผลงาน สาวอีสาน" ส่งมอบผลงานประมูลภาพเขียนให้กับคุณสุโกศล โอสายไทย (เฮียจก) ห้างเพชรทองอุเทน จังหวัดมหาสารคาม ผู้ชนะการประมูลด้วยยอดเงินจำนวน 70,000 บาท เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับนางสาวแพรวนภา หมีพิต ผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


สิริรัตน์ฎา เล่าว่า ระหว่างสนทนากับเฮียจก สัมผัสได้ถึงความเมตตากรุณา ความเอื้ออารี ที่เปล่งประกายผ่านสายตาของเฮียจกอย่างอ่อนโยน การร่วมประมูลครั้งนี้ ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้กับแพรวนภาให้เกิดความเข้มแข็งและมีกำลังใจสู้ต่อไป กราบขอบพระคุณเฮียจกเป็นอย่างสูงนอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินสมทบมาอีก โดยยอดรวมล่าสุด จำนวน 106,789 บาท จึงขอแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า การทำบุญในครั้งนี้ไม่มีการแอบแฝงหรือการทุตจริตใดๆ ทั้งสิ้น เงินทุกบาท สิริรัตน์ฎา จะมอบให้แพรว โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ

ด้านนางสาวแพรวนภา ได้ขอบคุณทุกคนทุกหน่วยงานผ่านเฟสบุ๊ค "แพรว แพรว" ที่ให้ความช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ ได้มีแรงต่อสู้โรคร้ายและจะสู้ต่อไป ขอบคุณมากๆ #ขอบคุณเพื่อนพัชมากๆเด้อ #นางฟ้าผู้อยู่เบื้องหลัง Siriratda Noiwichai

ได้รับเกียรติจาก นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานในการมอบเงินในครั้งนี้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์