ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ดอยอินทนนท์หนาวยะเยือก! "เหมยขาบ" โผล่ ลบ 2 องศา

6.9K 1.4K
ดอยอินทนนท์หนาวยะเยือก!

ครั้งแรกในฤดูหนาวปี 61 ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ หนาวยะเยือก ติดลบ 2 องศา เกิดปรากฎการณ์ เหมยขาบ โผล่ขาวโพลนทั่วยอดดอย นับเป็นครั้งที่ 2 หลังฤดูหนาวปีนี้ วันพรุ่งนี้ยังหนาวได้อีก

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานสภาพอากาศ เช้านี้ (28 พ.ย.) บนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จุดที่สูงสุดในแดนสยาม อุณหภูมิลดต่ำสุด - 1c ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ทั่วบริเวณ สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสอากาศหนาว

ส่วนผู้ที่ใช้เครื่องมือวัด เทอโมมิเตอร์แบบปรอท วัดอุณหภูมิ ดอยอินทนนท์ เช้านี้ ลบ -2 c องศา ขณะที่นักท่องเที่ยว แห่กันมา ชมดวงอาทิตย์ขึ้น ที่บริเวณ กม.42 ถนนจอมทอง - ดอยอินทนนท์ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิกิ่วแม่ปาน 1cการเกิดเหมยขายในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ของฤดูหนาวปี 2561 โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 2 พฤศจิกายน ในช่วงนั้นเกิดติดต่อกัน 2-3 วัน


อุตุฯ ย้ำ หนาวที่สุดครึ่งหลัง ธ.ค. 61กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคาดการณ์ว่า ช่วงที่จะมีอากาศหนาวที่สุดจะเริ่มในครึ่งหลังของธันวาคม 2561 ถึงปลายเดือนมกราคม 2562 และ ปริมาณฝนไทยตอนบนคาดว่าจะต่ำว่าปกติ 10-30 % เกือบตลอดฤดู สิ่งที่ต้องเฝ้าระวัง คือ อันตรายจากหมอกควันจากการเผาไม้ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พักบนดอยอินทนนท์ โดยข้อมูลล่าสุด ที่พักหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรือ ในพื้นที่บ้านขุนกลาง รัศมีรอบๆ ถูกจองเต็มไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 แล้วทางการท่องเที่ยวอกเภอจอมทอง แนะนำที่พักเชิงดอยอินทนนท์ ที่พักในตัวเมืองจอมทอง ซึ่งใช้เวลาเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์ ประมาณ 40 นาที และ มีที่เที่ยวตั้งแต่เชิงดอย ไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์ สามารถแวะเที่ยวตามจุดต่างๆ ได้ด้วย การเที่ยวดอยอินนท์ในช่วงฤดูหนาว ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุเพราะจราจรจะคับคั่งมาก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย อช.ดอยอินทนนท์ | ภาพโดย Nation TV
แชร์