Search

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เกิดเหตุกราดยิงที่บาร์แห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อคืนวาน ขณะมีลูกค้าในร้านราว 200 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน และผู้บาดเจ็บอีก 12 คน ส่วนมือปืนเสียชีวิตด้วย

ตำรวจได้รับแจ้งว่า มือปืนใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติกราดยิงที่บอร์เดอร์ไลน์ บาร์ แอนด์ กริลล์ ในเมืองเทาซันด์ โอกส์ เขตเวนทูรา เคาน์ตี เมื่อเวลาราว 23.20 น.วันพุธตามเวลาสหรัฐ และคาดว่าคนร้ายยิงเกือบ 30 นัด ทำให้ลูกค้าในร้านวิ่งหนีกระเจิง มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบาร์ย่างน้อย 12 คน รวมถึงผู้ช่วยนายอำเภอ 1 คน ที่มีแผนจะเกษียณราชการและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บอีก 12 คน เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหุตมีวัยรุ่นอยู่ในบาร์นับร้อยคน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มือปืนยิงใส่ยามที่ประตูด้วยปืนพก ก่อนขว้างระเบิดควันเข้าไปในบาร์ และระดมยิงต่อ และมีรายงานด้วยว่า หลายคนทุบกระจกหน้าต่างแตกเพื่อหนีออกจากบาร์ และบางคนไปซ่อนตัวในห้องน้ำ

เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชนว่า ผู้ต้องสงสัยอาจเป็นชายชาวตะวันออกกลาง วัย 20 ปีเศษ สวมชุดดำ และมีหนวดเครา นอกจากนี้ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า มือปืนสวมหมวก และสวมแว่นตาด้วย ต่อมาเจ้าหน้าที่แจ้งว่า มือปืนเสียชีวิตแล้วตอนเจ้าหน้าที่ไปถึง

ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นการปลิดชีวิตตัวเอง และเบื้องต้นตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีการใช้ระเบิดควันตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้

บาร์แห่งนี้ถูกระบุว่าเป็นสถานที่แสดงดนตรีและเต้นรำแนวคันทรีที่ใหญ่สุด และมีเนื้อที่สำหรับเต้นรำได้กว้างถึง 2,500 ตารางฟุต บาร์เปิดถึงตี 2 เป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ โดยในแต่ละวันจะมีการเต้นรำแนวแตกต่างกันไป เช่น คันทรี ซัลซา และสวิง โดยวันพุธจะเป็นแนวคันทรีสำหรับนักศึกษาช่วงเวลา 3 ทุุ่มถึง ตี 2 บาร์อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลูเธอรัน เพียงไม่กี่กิโลเมตร และเป็นจุดสังสรรค์ของนักศึกษาในคืนวันพุธเป็นประจำ

เหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองที่ได้ชื่อว่ามีอัตราอาชญากรรมน้อยที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐเมื่อเทียบกับประชากรต่อหัว และเป็นเหตุกราดยิงครั้งที่สองของสหรัฐภายในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ หลังมือปืนบุกกราดยิง 11 ศพที่โบสถ์ยิวในเมืองพิตต์สเบิร์กเมื่อวันที่ 27 ต.ค.

192.168.52.211