Search

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"นายกฯ" วอน อย่าให้การเดินสู่ "ปชต." ขัดแย้งอีก โว ต่างชาติ ตอบรับไทย แม้จะมาไม่ปกติ เขายังคุยด้วย สอน เทคนิคจีบสาว ต้องหาเรื่องคุยเจ๊าะแจ๊ะ ไม่ใช้มาคุยโม้โอ้อวดตัวเอง

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานเปิดโครงการ Green Amy, Green Farmer โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า เป็นหนุ่มถ้าจะจีบสาวจะต้องรู้เรื่องของผู้หญิง อ่านหนังสือที่ผู้หญิงอ่านเพื่อจะได้มีเรื่องคุยเจ๊าะแจ๊ะ แต่ถ้าไปนั่งคุยว่าตัวเองเก่งกาจสามารถคงจะได้หรอกเมีย ผู้หญิงเองก็ต้องหาสามีที่มีหลักมีเกณฑ์ ไม่ใช่เอาแต่รูปหล่อแอ็กอาร์ต มันไม่ใช่เพราะวันนี้สังคมเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี ฉะนั้นอย่าให้อะไรต่างๆ ที่จะไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกไม่ได้ และต่างประเทศเขาก็รับเราในตอนนี้ เขาเห็นถึงความก้าวหน้าใน3-4ปีที่ผ่านมา ตนไปต่างประเทศเขาก็ไม่ได้รังเกียจ เขามองว่าประเทศไทยมีศักยภาพอยู่แล้ว ฉะนั้น อย่าไปเอาสิ่งอื่นมาทำลายศักยภาพที่เรามีอยู่ ถึงแม้ตนจะเป็นอย่างนี้ เขาก็ยังเจรจาด้วย ยังคุยด้วยและยังขอบคุณที่เราได้ทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้เขา โดยเราให้ในกรอบที่เราดูแลได้ เราไม่ต้องการให้ทรัพย์สมบัติของเราเป็นของใคร เพราะเป็นเรื่องของการเช่าเท่านั้น ไม่ได้ให้ไปเลย ถึงเวลาทั้งหมดจะต้องกลับเป็นของรัฐ ทุกต่ร่งนิ้วยังเป็นของเรา ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน EEC หรืออะไรก็แล้วแต่

"ผมขอฝากให้ทุกคนคิดใหม่ทำใหม่ อย่าคิดเฉพาะตัวเองขอให้คิดถึงคนอื่น แล้วมันจะกลับมาถึงตัวเราและลูกหลานของเรา นี่คือความเท่าเทียมภายใต้กฎหมายตัวเดียวกัน" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวว่า ศักยภาพบ้านเรามี 3 อย่าง 1.ธรรมชาติสวย 2.อาหารอร่อย คุณภาพดี ราคาถูก และ3.รอยยิ้มสยาม เพราะฉะนั้น อย่าให้ใครมาปลุกระดมหรือสร้างให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกลับมาอีก มันอะไรกันนักกันหนา ตนไม่เข้าใจ เราต้องไม่แบ่งแยกซึ่งกันและกัน

อย่างไรก็ตาม นายกฯ กล่าวในตอนท้ายว่า สุดท้ายนี้ก็คงจะใกล้แล้ว ใกล้จะเป็นลม ร้อนชิบเป้ง ในห้องนี้มันมีเตาอบหรือแอร์ ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนช่วยกันทำให้ประเทศไทยปลอดภัยมีความสุขตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

192.168.52.211