Search

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ขับขี่ปลอดภัย ไปกับเบนซ์ ทีทีซี ในกิจกรรม "Mercedes-AMG Driving Experience" ทดสอบสมรรถนะเมอร์เซเดสเอเอ็มจี สุดยอดนวัตกรรมซูเปอร์คาร์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยร่วมกับบริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด (Benz TTC)เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้รถยนต์บนท้องถนนจึงจัดหลักสูตรฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่รถยนต์เพื่อความปลอดภัย"Mercedes-AMGDriving Experience"พร้อมกับนำรถยนต์สมรรถนะสูงอย่าง "เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี"(Mercedes-AMG) หลายรุ่นมาให้ลูกค้าวีไอพีได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่กับสุดยอดนวัตกรรมระดับซูเปอร์คาร์ระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคม 2561ที่ผ่านมา ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์สนามที่ได้ชื่อว่ามีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยเป็นเยี่ยม รวมถึง ยังเป็นสนาม FIAGrade 1 ที่สามารถนำรถแข่งฟอร์มูล่าวันมาวิ่งในสนามได้

อัครินทร์ตั้งทวีสิทธิ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์จำกัด หรือ เบนซ์ ทีทีซี (Benz TTC)ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรม "Mercedes-AMG Driving Experience" ครั้งล่าสุดว่าเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อแทนคำขอบคุณให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ "นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่เน้นการขับขี่อย่างปลอดภัยแล้วทาง Benz TTC ขอมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกท่านด้วยการจัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟเยี่ยมชมสนามช้างอารีน่าสนามฟุตบอลสเตเดียมแห่งแรกของประเทศไทยที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA)รวมถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC) ทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดบุรีรัมย์ แล้วจะต้องมาเช็คอินที่นี่ด้วย ขณะเดียวกันเพื่อให้สมกับความเป็นทริปเอ็กซ์คลูซีฟอย่างแท้จริงเพื่อลูกค้าคนสำคัญทาง BenzTTC ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าวีไอพีได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่แท้จริงของรถยนต์ทุกรุ่นในตระกูล Mercedesโดยเฉพาะ Mercedes-AMGกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในครั้งนี้รวมไปถึง การจัดกิจกรรมทดสอบขับขี่รถยนต์ ในสถานีต่างๆ ทั้ง 4 สถานีที่จำลองเหตุการณ์ต่าง

 โดยเฉพาะสถานการณ์จำลองเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ในการขับขี่จริงบนท้องถนนอาทิ การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง การเร่งความเร็วสูงสุด และเบรกฉุกเฉิน ตลอดจนการขับขี่บนถนนที่เปียกชื้นรวมถึงกิจกรรมที่เรียกว่า Follow the leader เป็นการให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดขับรถตาม Instructorบนสนาม FullTrack ที่เชื่อว่าจะนำความประทับใจมาให้กับลูกค้าทุกท่านในครั้งนี้และถือเป็นของขวัญสุดพิเศษของทาง บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด มอบให้กับลูกค้าทุกท่านในช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปลายปี

ศักดิ์นานา นักดริฟท์รถและนักแข่งรถชื่อดังของไทยเล่าถึงความประทับใจหลังเข้าร่วมกิจกรรมกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทย และ Benz TTC ว่า รู้สึกสนุกประทับใจกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้เขารู้สึกเหมือนได้พักผ่อนไปพร้อมกันด้วย"ผมได้ลองขับรถหลายรุ่นของทางAMG ที่จัดมาในวันนี้ได้เรียนรู้การทำงาน และระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายในรถ AMG ซึ่งรุ่นที่ทำให้ผม ว้าว!มากที่สุดกับการทดสอบครั้งนี้ คือMercedes-AMG C 43 4MATIC และเป็นรถที่ผมชื่นชอบมากที่สุดขณะเดียวกันผมก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นระบบการสอนขับขี่ระดับมาตรฐานสากลเป็นครั้งแรกในประเทศไทยโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโปรเฟสชั่นแนล ที่มาจากต่างประเทศ ผมต้องขอขอบคุณทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยและ Benz TTCที่ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการให้ความรู้การใช้รถยนต์ให้ได้เต็มประสิทธิภาพอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์และทำให้พวกเราได้รับความรู้ใหม่ๆ ตลอดจนเรียนรู้เทคนิค และดึงจุดเด่นสำคัญๆของระบบต่างๆ ภายในรถยนต์ AMG ออกมาให้เราได้เห็นกันและนั่นยังเป็นตัวช่วยสำคัญ ทำให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัยบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น"

ขณะที่ทางด้านเดิมพัน อยู่วิทยา เปิดเผยความรู้สึกด้วยเช่นกันว่า ดีใจมากๆที่ได้ลองรถยนต์เกือบทุกรุ่นที่ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยจัดมาให้ โดยเฉพาะ MercedesAMGGT C "รถทุกรุ่นของ AMG เรียกได้ว่าตอบสนองการขับขี่ได้อย่างดี มีกำลังเครื่องดี ระบบช่วงล่างดีในแต่ละรุ่นรุ่นที่ได้ลองแล้วชอบมากที่สุด คือ MercedesAMG C 43 4MATICCoup และ SLC ส่วนในตัวกิจกรรมที่ให้ทดสอบนั้นด่านที่ชอบมากที่สุด ก็คือด่าน เบรก ที่ทำให้เราได้ทดลองเหยียบเบรกแรงๆรวมถึงด่านการทดสอบ ระบบ ESP ที่รู้สึกตื่นเต้นและทำให้รู้ว่า สมรรถนะ และประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของรถยนต์ Mercedes-AMGมีมากกว่าที่คิด นอกจากนี้ผมยังรู้สึกว่า การได้เข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของคนไทยเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ AMG จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียและประเทศไทย

ขณะที่ทางด้านประคุณพรประภา นักธุรกิจหนุ่ม ก็บอกเล่าประสบการณ์ ที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ เหมือนกันว่าเป็นงานที่เขาสนุกมาก เป็นงานที่ทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก "ผมได้ทดลองขับรถยนต์หลายรุ่นอย่าง MercedesAMG C 43 4MATIC Coup และ MercedesAMG GT C โดยเฉพาะ MercedesAMGGT C ถือเป็นรถในฝันของผมเลยก็ว่าได้เพราะผมแข่งรถมาตั้งแต่เด็ก และเป็นคนที่ชอบขับรถสปอร์ต อยู่แล้วก็เลยชอบที่จะสรรหาอะไรใหม่ๆ โชคดีมากที่ได้มาทดลองขับในวันนี้ ทำให้ผมรู้ว่ารถยนต์แต่ละคันมีความเซฟตี้และบาลานซ์ดีแค่ไหน ไม่ว่าจะหักเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาแรงๆ รถ AMG ก็ยังทรงตัวได้ดีโดยเฉพาะเวลาที่อยู่ในสนามทดสอบ ที่ออกแบบให้เหมือน โมโตคาน่าทำให้ผมรู้สึกได้ถึงระบบความปลอดภัย ที่ออกมาได้อย่างเหมาะสมในรถยนต์แต่ละรุ่น"

ส่วนนักแสดงและนางแบบสาวมาลินีแอดเดอเลด โคทส์ ก็บอกเล่าถึงความรู้สึก หลังจากที่ได้มาทดลองขับรถยนต์ AMG ในกิจกรรมที่เกิดขึ้นล่าสุดเช่นกัน"รู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ ได้ลองขับรถถึง 6 รุ่นด้วยกันแต่ละรุ่น ก็มีระบบ และสมรรถนะ ที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะการได้มาทดลองขับในแทรคจริงๆ ระดับมาตรฐานโลก ได้เข้าโค้งจริงกับสนามจริงเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้ประทับใจไม่มีวันลืม นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้ระบบ ESP ที่ถือเป็นระบบความปลอดภัยสำคัญของรถยนต์AMG ในแต่ละรุ่นยิ่งมี Instructor ระดับโปรเฟสชั่นแนล มาสอนด้วยทำให้เรากล้าที่จะขับรถยนต์ด้วยความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ"

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษของนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัยได้ที่โชว์รูม"ทีทีซี" สาขาพัฒนาการ 45 โทร. 02-722-7518และ สาขาอุบลราชธานี โทร. 045-475-222โดยเปิดบริการวันจันทร์ -เสาร์ เวลา 8:00 - 18:00 น. วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9:00-16:00น.หรือติดตามกิจกรรมครั้งต่อไป รวมทั้งอัพเดตข่าวสารต่าง ๆผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ทาง www.ttc.mercedes-benz.co.th,Facebook:Benz TTC, Instagram :benzttcและ Official line : @benzttc

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.216