Search

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ร่วมกับสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมดังแห่งโตโยต้าไทยลีก ที่กำลังขับเคี่ยวในฤดูกาล 2018 จัดโครงการ MITR PHOL FOOTBALL CLINIC 2018 เปิดสอนทักษะการเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับเยาวชนในสถานศึกษา เฟ้นหาไอ้หนูแข้งทองประดับวงการลูกหนังไทย

ที่สนามโรงเรียนกุฉินารายณ์ เขตเทศบาลเมืองบัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ เป็นประธานเปิดโครงการ MITR PHOL FOOTBALL CLINIC 2018 ซึ่งจัดโดยกลุ่มน้ำตาลมิตรผลร่วมกับสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี โดยมีธนเสฏฐ์ ชัยสงครามธนทัต นายกเทศมนตรีเมืองบัวขาว นายศิริศักดิ์ เตียเจริญกิจ ผู้อำนวยการธุรกิจไฟฟ้ากลุ่มน้ำตาลมิตรผล นายสมชาย ไม้วิลัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู นักเรียนชายหญิง จำนวน 400 คนร่วมโครงการ ทั้งนี้ มีผู้เล่น "ราชันมังกร" ชุดใหญ่ของทีมฟุตบอลสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี เป็นครูฝึกสอนอย่างเข้มข้น

นายศิริศักดิ์ เตียเจริญกิจ ผู้อำนวยการธุรกิจไฟฟ้ากลุ่มน้ำตาลมิตรผล กล่าวว่า กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ได้จัดโครงการ MITR PHOL FOOTBALL CLINIC 2018 ปีนี้เป็นปีที่ 5 โดยจะจัดโครงการดังกล่าวในเขตพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ จ.ขอนแก่น จ.ชัยภูมิ จ.เลย จ.สุพรรณบุรี และ จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ส่งเสริมอ้อย ทั้งนี้ เพื่อการมีส่วนร่วมกับชุมชน ในการส่งเสริมสุขภาพและการออกกำลังกาย ด้วยกานเล่นกีฬา นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสและแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน ในเขตชุมชนรอบโรงงานกลุ่มมิตรผล และเขตพื้นที่ปลูกอ้อย ที่มีศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอล ได้เรียนรู้เทคนิคและทักษะ พัฒนาการเล่นกีฬาฟุตบอลจากนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ จากทีมราชันมังกร หรือสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี ที่ได้นำผู้ฝึกสอน สตาฟโค้ช นักเตะทุกตำแหน่ง ทำการฝึกสอนทักษะ เบสิกต่างๆอย่างครบถ้วน ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมของร่างกาย ด้วยการวอร์มอัพ ทักษะการจับบอล แย่งบอล ครองบอล และจังหวะการยิงประตู เป็นต้น

ด้านนายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ กล่าวว่า เขต อ.กุฉินารายณ์ มีชุมชนหลายตำบล อยู่ในเขตพื้นที่ส่งเสริมปลูกอ้อย ของโรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ และมีสถานศึกษาหลายแห่ง ที่มีความโดดเด่นด้านกีฬาฟุตบอล เยาวชน ประชาชน นิยมเล่นกีฬาประเภทนี้อย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ทำให้เป็นผู้มีสุขภาพจิตที่เข้มแข็ง สุขภาพกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด นอกจากนี้การเล่นฟุตบอลเป็นทีม ยังทำให้เกิดความรู้รัก สามัคคี มีความสมานฉันท์ และมีน้ำใจ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

นายพิชัย กล่าวอีกว่า ตามที่กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ได้ร่วมกับทีมฟุตบอลสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี จัดโครงการ MITR PHOL FOOTBALL CLINIC 2018 ดังกล่าว โดยนักเรียนที่สนใจกีฬาฟุตบอลชายหญิง ที่มาจากสถานศึกษาต่างๆ จะได้รับการฝึกฝนเชิงการเล่นต่างๆจากนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งจะส่งผลดีให้เด็กมีปฏิภาณไหวพริบ ในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ทาง อ.กุฉินารายณ์ ก็พร้อมที่จะให้การส่งเสริม สนับสนุน เยาวชน ที่มีความสามารถในการเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีความสามารถ มีชื่อเสียง ซึ่งหากมีแวว มีความสามารถ ก็มีโอกาสก้าวหน้าในชีวิต โดยติดทีมบอลลีกทั้งในระดับภูมิภาค ระดับสโมสร หรือทีมชาติในโอกาสต่อไป

192.168.52.213