ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ส่อง "นักบิด" ระดับโลก สู้ศึก "โมโตจีพี" ที่ไทย

5.7K 13
ส่อง

อีกหนึ่งอีเวนต์ระดับโลกที่ใกล้จะเกิดขึ้นในประเทศไทยซึ่งหลายคนกำลังรอคอย นั่นก็คือการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก"โมโตจีพี" ที่ปีนี้ ประเทศไทยได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก โดยจะจัดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 5 - 7 ตุลาคมนี้ ซึ่งประเทศไทยเป็นสนามแข่งแห่งเดียว จากสนามแข่งขันทั้งหมด 19 สนามทั่วโลก


และงานนี้ ไม่ใช่แค่คนที่ชื่นชอบในกีฬาประลองความเร็วจะคอยติดตามการแข่งขัน แต่คนที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่นสุดเท่สไตล์หนุ่มนักบิด ก็คอยติดตามดูเช่นกัน เพราะงานนี้ จะมีนักแข่งจักรยานยนต์ระดับโลก มุ่งหน้ามาที่ประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโมโตจีพี ซึ่งขอบอกว่า หนุ่มนักบิดก็มีความเท่ความหล่อ ไม่แพ้หนุ่มนักเตะหรือนักกีฬาฟุตบอลที่สาวๆทั่วโลกต่างกรี๊ดกร๊าดคลั่งไคล้

เราก็เลยจะขอแนะนำให้รู้จักกับหนุ่มนักบิดระดับโลกบางส่วนที่จะมาร่วมแข่งขันโมโตจีพีที่ไทยครั้งนี้ ว่ามีใครกันบ้าง

1.วาเลนติโน รอสซี่
เป็นนักบิดชาวอิตาลี จากสังกัด โมวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี นักบิดจอมเก๋าประสบการณ์สูง เจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัย ฤดูกาล 2001 2002 2003 2004 2005 2008 และ 2009 เป็นอีกหนึ่งนักบิดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการนักบิดระดับโลก

วาเลนติโน รอสซี่ เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 1979 ปัจจุบันอายุ 39 ปี เกิดที่ เมืองอูร์บิโน่ ประเทศอิตาลี น้ำหนัก 67 กิโลกรัม ส่วนสูง 182 เซนติเมตร หมายเลขรถ 46 คอยจับตาดูเค้าไว้ให้ดี เพราะคนนี้คือตัวพ่อแห่งวงการนักบิดโลกเลยทีเดียว

2.มาเวอริค บีญาเลส
นักบิดชาวสเปน จากสังกัด โมวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี เจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพี ปี 2013 และได้รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมโมโตจีพี ในปี 2015 เป็นอีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากในศึกโมโตจีพี 2018 นี้ หลังจากฤดูกาลที่แล้ว 2017 เขาจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 3

มอเวอริค บีญาเลส เกิดวันที่ 12 มกราคม 1995 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ที่เมืองฟิกเกอร์ แคว้นคาตาโลเนีย ประเทศสเปน ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม หมายเลขรถ 25

3.อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์

"แสตมป์"อภิวัฒน์(แต่ไม่ใช่นักร้องนะ) นักบิดชาวไทย สังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ โดยแสตมป์เป็นตำนานนักบิดของ ยามาฮ่า ซึ่งปี 2018นี้ เขาขอคัมแบ็กสู่ทีมอีกครั้ง หลังจากบาดเจ็บ ทำให้พลาดลงแข่ง 2 เรซล่าสุด

โดยสแตมป์ ฉายแววความเป็นนักบิดยอดเยี่ยมในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ก่อนที่เขาจะผงาดขึ้นคว้าแชมป์ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เมื่อปี 2016 ซึ่งถือเป็นใบเบิกทางให้สแตมป์ก้าวเข้าสู่ทีมของ รอสซี่ ภายใต้ โครงการ ยามาฮ่า วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์

จากนั้นในปี 2017 สแตมป์ก็ขยับขึ้นไปแข่งขันในยุโรป ซึ่งเป็นศึกสองล้อชิงแชมป์ที่เฟ้นหาดาวรุ่งจากทั่วโลกในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยสามารถรั้งอันดับ 12 บนตารางแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลแรก จนถูกวางให้เป็นนักบิดตัวหลักของ วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ในฤดูกาล 2018นี้ ซึ่งถือว่าแสตมป์เป็นอีกหนึ่งคนไทย ที่ออกไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในระดับโลกได้

จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของคนไทยทุกคน

ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนตร์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะสร้างความตื่นตัวให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยแล้ว ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ และสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยที่มีความเทียบเท่าระดับนานาชาติ

ที่สำคัญ ตลาดอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ของไทยก็จะได้รับโอกาสทางการค้าที่จะเติบโตมากยิ่งขึ้นด้วย ยามาฮ่าจึงอยากให้คนไทยได้มีส่วนร่วมกับงานยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญระดับโลกนี้ จึงจัดแคมเปญพิเศษให้กับลูกค้าที้ซื้อรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า 4 รุ่น ได้แก่ R3, R15, MT-03 และ M-Slaz ในระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคมนี้ ก็จะมีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดี 600 ท่าน ได้รับบัตรเข้าชม"โมโตจีพี"ครั้งนี้ บนยามาฮ่าแสตนด์

แถมยังจะได้เปิดประสบการณ์แบบพิเศษกว่าคนอื่นๆกับ"ยามาฮ่าจีพีแคมป์"ที่เป็นแคมป์ปิ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ บนพื้นที่เดียวกับสนามแข่งขัน ที่จะทำให้คุณ ได้ใกล้ชิดอละชมการแข่งขันโมโตจีพี แบบสดๆติดขอบสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ กันเลยทีเดียว โดยไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดนอีกต่อไป ซึ่งจะจับรางวัลกันในวันที่ 9 กันยายนนี้ และจะประกาศผลในวันที่ 12 กันยายนนี้ ใน Facebook Fan Page: Yamaha society Thailand


"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์