Search

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานผลไม้อย่างมะม่วงสุก ไม่ว่าจะกินเปล่าๆ หรือกินคู่กับข้าวเหนียวมูน แต่รู้สึกว่ามันยุ่งยากที่จะกินแต่ละที รู้หรือไม่? เราสามารถปอกมะม่วงสุกได้ง่ายๆในเวลาแค่ 10 วินาที ใน 3 ขั้นตอนเท่านั้น

Lifehacker เว็บไซต์ที่สอนเคล็ดลับต่างๆเพื่อความสะดวกในชีวิตประจำวัน เผยวิธีการปอกเปลือกมะม่วงสุก ด้วยแก้วน้ำ ได้ภายในเวลา 10 วินาทีเท่านั้น

สิ่งที่ต้องเตรียม

- มะม่วงสุก

- มีด

- แก้วน้ำ

วิธีทำมีดังนี้

1.หั่นมะม่วงสุกตามแนวยาว โดยหั่นไม่ให้ติดเมล็ด จนเหลือแต่ส่วนที่เป็นเนื้อกับเปลือก

2.นำชิ้นที่ต้องการแยกเปลือก มากดลงในแก้ว โดยให้ปากแก้วอยู่ระหว่างส่วนเนื้อและเปลือก

3.กดชิ้นมะม่วงลงไปในแนวดิ่ง ตามผลมะม่วง

เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินมะม่วงสุก ในเวลาเพียงไม่ถึง 10 วินาที

คลิปจาก Lifehacker

ทั้งนี้มะม่วงสุกมักถูกนำไปประกอบเป็นอาหารได้หลายอย่าง เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง อีกทั้งมีการนำไปแปรรูป เช่น มะม่วงแก้ว มะม่วงดอง มะม่วงแช่อิ่ม มะม่วงเค็ม น้ำแยมมะม่วง พายมะม่วง เป็นต้น

มะม่วง อุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส จะช่วยบำรุงกระดูกและฟันไม่ให้เปราะหักง่าย วิตามินซีที่มีอยู่ในปริมาณมากก็จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันโรคต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาโรคเลือดออกตามไรฟัน โรคหวัด และแม้ว่ามีวิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 จะมีอยู่น้อย แต่ก็มีส่วนช่วยป้องกันโรคเหน็บชาและโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ส่วนสารเบต้าแคโรทีนหรือสารตั้งต้นของวิตามินเอที่มีในมะม่วงสุก มีคุณสมบัติโดดเด่นช่วยบำรุงสายตา และยังมีสถานะเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ ช่วยลดอัตราเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งด้วย

นอกจากนี้มะม่วงยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจากการที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งมีมากกว่ามะนาวถึง 3 เท่า และยังช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบลื่นนุ่มชุ่มชื้น ยังช่วยกำจัดเซลที่ตายแล้วจึงช่วยทำให้ผิวหน้าสดใสขาวผ่องได้ทันที และในมะม่วงยังมีสารจำพวกน้ำตาลร่วมกับพวกอมิโนแอซิด ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ที่ชั้นของผิวหนัง วิตามินเอและซีในมะม่วงยังช่วยกำจัดเซลที่ตายแล้วและทำให้ผิวหน้าคงสภาพความอ่อนเยาว์ ลบรอยเหี่ยวย่นได้ดี เพียงแต่เอามะม่วงสุกสักผลปั่นแล้วนำมาพอกหน้า พอกเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะเป็นการรักษาผิวหน้าให้สวยงามได้อย่างยาวนาน 

วีดีโอที่คุณอาจสนใจ

192.168.52.212