Search

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

อีกหนึ่งความหวังในปฏิบัติการช่วยชีวิตเยาวชนนักฟุตบอล "ทีมหมูป่าอะเคเดมี่" ซึ่งกำลังถูกพูดถึงอย่างมาก คือ "คุณหมอภาคย์" หรือชื่อและยศเต็มๆ คือ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน แพทย์ทหารที่ผ่านหลักสูตร "รบพิเศษ" ของทุกเหล่าทัพ รวมทั้ง "ซีล" หรือ "มนุษย์กบ" และ "รีคอน" ที่ว่ากันว่าเป็น "สุดยอดรบพิเศษ" ของเมืองไทย

พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน มีชื่อเล่นว่า "พุฒ" ปัจจุบันอายุ 39 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ / ครอบครัวของคุณหมอภาคย์ เป็นครอบครัวแพทย์ เพราะมีคุณพ่อ คุณแม่ เป็นหมอ และพี่ชายก็เป็น "หมอทหาร"

คุณหมอภาคย์ จบการศึกษาในระดับมัธยมจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นสอบเข้าวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า รุ่น 23 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 สังกัดกองทัพภาคที่ 2 / แต่ความสามารถที่ "หมอภาคย์" ถูกพูดถึง และทำให้เขาไม่ใช่หมอธรรมดา ก็คือ การเป็น "นักล่าเครื่องหมาย" ด้วยการเข้าอบรมหลักสูตรพิเศษต่างๆ ของทุกเหล่าทัพ

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kam Jitzo เผยเรื่องราว 5 มุมน่ารัก ของผู้พันภาคย์สมัยช่วงที่ผู้โพสต์ไปดูงานโดยมีข้อความดังนี้

เห็นข่าวผู้พันภาคย์เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน สร.3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็น ผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมากกกกก

-ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ

-ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

-ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิวๆ นี่เรื่องจริง 5555 ) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆเป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

-ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555) ชม (คลิปข่าว) อาหารมื้อแรกของ Hero "คุณหมอภาคย์"

-กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ?

ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco ! อะไรประมาณนี้ พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือมันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉนั้นเลยทำให้ กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆกองไม่มีก้นบุหรี่ สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฉลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

โลกโซเชียลมีการแชร์ กดไลค์ เรื่องราวนี้ไปเป็นจำนวนมาก

คลิกอ่านข่าว>>> (คลิปข่าว) รู้จัก "หมอภาคย์" หมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี

คลิกอ่านข่าว หมอภาคย์ กับ ภรรยาคนสวย-ลูกชายตัวน้อย กำลังใจที่ไม่เคยห่าง 

192.168.52.212