Search

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ช่วงนี้ Elon Musk เจ้าพ่อไอทีระดับโลกวัย 47 กำลังอยู่ที่ประเทศไทย เพื่อมาร่วมช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่า ด้วยการนำสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากวิศวกรของบริษัท SpaceX และ Boring ของเขามาช่วยเหลือน้องๆหมูป่า

แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า นอกจาก Elon จะเป็นคนดังของโลกในสายไอทีและเทคโนโลยีแล้ว แต่อันที่จริง คนในครอบครัวเดียวกับ Elon ที่โด่งดังในระดับโลกมาก่อนที่ตัว Elon จะถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้เสียอีก ก็คือ"คุณแม่"ของเขานั่นเอง โดยแม่ของ Elon ชื่อว่า Maye Musk ที่ตอนนี้ในวัย 70ปี แม่ Maye คือ"นางแบบอาชีพ"ที่โด่งดังคนหนึ่งในวงการแฟชั่นโลก ที่เธอยึดอาชีพนางแบบมาตั้งแต่อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น และตอนนี้ในวัย 70 แต่ Maye ก็ยังคงสนุกกับการทำอาชีพนางแบบอยู่ตลอด เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองดีมาก ยังดูสวยและเท่ แถมมีทัศนคติในเชิงบวกกับการใช้ชีวิตให้มีคุณค่า ไม่เคยเป็นกังวลกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะเธอเชื่อว่า คนเราสามารถดูดีได้เสมอ ไม่ว่าเราจะมีอายุมากเท่าไหร่ก็ตาม

โดย Maye Musk เกิดในประเทศแคนาดา แต่ย้ายถิ่นฐานตามพ่อและแม่ มาอยู่ที่ประเทศอัฟริกาใต้ตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบ และเธอก็ปักหลักอยู่ที่อัฟริกาใต้เกือบทั้งชีวิต และให้กำเนิดลูกชายคนดังอย่าง Elon Musk ในประเทศอัฟริกาใต้นี่เอง โดยตอนสาวๆนอกจากจะเป็นนางแบบแล้ว Maye ยังลงประกวดนางงาม บนเวทีมิสอัฟริกาใต้อีกด้วย ซึ่งเป็นเครื่องการันตีความสวยของเธอได้เป็นอย่างดี เพราะ Maye สามารถเข้าถึงรอบสุดท้าย บนเวทีประกวดนางงามระดับชาติของอัฟริกาใต้เลยทีเดียว ล่าสุด ก่อนหน้าที่ลูกชาย Elon จะเดินทางมาถึงประเทศไทยไม่กี่วัน ทางคุณแม่ Maye ก็เพิ่งปรากฏตัวเดินแบบ บนรันเวย์ของ Dolce&Gabbana Alta Moda จัดขึ้นที่เมือง Como ประเทศอิตาลี ที่ทำให้แฟนแฟชั่นทั่วโลก ได้เห็นพลังของการทำงานนางแบบในตัวผู้หญิงวัย 70 อย่างแม่ Maye ที่ไม่เคยลดน้อยถอยลงไปแม้แต่นิดเดียว ที่เธอมาขึ้นเดินรันเวย์พร้อมกับซูเปอร์โมเดลชั้นนำของโลกที่แฟนแฟชั่นรู้จักกันดี ทั้ง Naomi Campbell, Helena Christensen, Eva Herzigova, Ashley Graham และ Halima Aden

นอกจากนี้เมื่อปีก่อน ทางแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำอย่าง Cover Girl ก็ยังแต่งตั้งให้ Maye Musk เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด ที่ตอนนั้นด้วยวัย 69ปี จึงทำให้คุณแม่ Maye กลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่อายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Cover Girl อีกด้วย เรียกได้ว่า ครอบครัว Musk เป็นครอบครัวที่เต็มไปด้วยพลังและไม่ธรรมดาจริงๆ

Fashion Columnist | Fashion Blogger | Reporter 1 ใน 5 แฟนพันธุ์แท้ Madonna

บทความล่าสุด

192.168.52.213