Search

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

นายวันชัย คำมาโฮม เจ้าของฉายา อี๊ด โคลนนิ่งโชว์ และ น.ส.อัญชลี แก้วแสนชัย พร้อมเพื่อนคณะนักแสดง 2 ราย และทนายเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. ร.ต.ท.นวพล พัฒนิบูลย์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ขณะพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว ได้รับข้อความทางไลน์จากเพื่อนชื่อ อ้อ เมืองสิงห์ ส่งข้อความที่แคปเจอร์หน้าจอมาจากเฟซบุ๊คส่วนตัว

นายวันชัย คำมาโฮม อายุ 42 ปี ที่อยู่ 3/1 ม.26 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เจ้าของฉายา อี๊ด โคลนนิ่งโชว์ (เลียนเสียงและการแสดงของอี๊ด โปงลางสะออน) และ น.ส.อัญชลี แก้วแสนชัย อายุ 32 ปี พร้อมเพื่อนคณะนักแสดง 2 ราย และทนายเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. ร.ต.ท.นวพล พัฒนิบูลย์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่าเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.เวลาประมาณ 01.00 น. ขณะพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว ได้รับข้อความทางไลน์จากเพื่อนชื่อ อ้อ เมืองสิงห์ ส่งข้อความที่แคปเจอร์หน้าจอมาจากเฟซบุ๊คส่วนตัวบัญชีชื่อ "วันเวลาที่ผ่านมา ไม่มีค่าให้จดจำ" และ "ยมฑูต ผู้ใจบุญ (นกฮูก เชิญยิ้ม) ที่ใช้รูปตนเองแล้วเขียนข้อความด่าว่า กล่าวหาใส่ร้ายตนว่าไปเป็นชู้กับนักร้องในคณะด้วยกัน ซึ่งไม่เป็นความจริง สร้างความเสียหายทำให้คนเข้าใจผิด ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง แถมยังไปพาดพิงถึงพี่อี๊ด โปงลาง ตัวจริงด้วย ตนเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของพี่อี๊ด โปงลางได้ จึงต้องมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ช่วยติดตามเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊คทั้ง 2 รายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ด้าน น.ส.อัญชลี เพื่อนนักแสดงในวงตำแหน่ง "นาง(ดีด)ไห" กล่าวว่า ตนเองก็ถูกเจ้าของเฟซบุ๊คดังกล่าวโพสต์หมิ่นประมาท หาว่าไปเป็นชู้กับหัวหน้าคณะทั้งที่ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด บุคคลที่โพสต์ตนก็รู้ว่าเป็นอดีตแฟนเก่าที่เลิกรากันไปนานแล้ว เคยแจ้งเตือนไปก็ลบทิ้ง แต่ก็กลับมาโพสต์ใหม่อีก เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.จึงได้ไปแจ้งความกับ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เขียวสลับ รอง สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

วันชัย หรือ อี๊ด โคลนนิ่งโชว์ กล่าวว่า กลุ่มพวกเราเป็นกลุ่มศิลปินนักแสดงที่เลียนเสียงนักร้องดังหลายคนในวงการมีอยู่ประมาณ 10 กว่ากลุ่ม เช่น อี๊ด วงฟรายด์, เสก, ปู, ตุ๊กกี้, ใบเตย, แอ๊ด- เล็ก คาราบาว, จ๊ะ คันหู, หญิงลี, อาภาพร, ไหมไทย, สนุ๊ก, แจ๊ส ชวนชื่น, จินตรา, เต๋า, ตูน บอร์ดี้สแลม, ออย, ธนพัฒน์, ส้มเช้ง, มนสิทธิ์ คำแหวน เป็นต้น บางคนเสียงเหมือนแต่หน้าไม่เหมือน บางคนหน้าเหมือนแต่เสียงเหมือน เราก็แสดงเลียนแบบเจ้าของศิลปินนั้นๆ ไปถือว่าเป็นศิลปะการแสดงอย่างหนึ่ง

สำหรับตนเคยเป็นนักแสดงสภาโจ๊กมาก่อนจะมาก๊อปปี้พี่อี๊ด โปงลาง ได้เจอพี่อี๊ดตัวจริงเวลาไหว้ครูก็ไปขออนุญาตก๊อปปี้เลียนแบบพี่เขาก็อนุญาตไม่ได้ว่าอะไรเพราะเป็นการแสดง การที่มีคนไปโพสต์แบบนี้เกรงว่าจะไปกระทบพี่เขาให้เสียหายได้ 

192.168.52.212