Search

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

วันเวลาเปลี่ยนความคิดคนก็เปลี่ยน เช่นกันวันนี้ "ธัญญ่า" และ"พิ้งกี้" กลับมาเผชิญหน้าแบบ ชื่นมื่น กันเป็นครั้งแรก หลังมีเรื่องบาดหมางกันมาหลายปี โดยวานนี้ (16 พ.ค.) ที่ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม 9 เป็ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อาร์ พี เอ็ม มีเดีย จำกัด) จัดงานแถลงข่าวโครงการ "เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้" พร้อมเปิดตัวภรรยาสาว ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ในฐานะนักแสดง ประกบคู่กับอดีตคู่กรณี พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช

ซึ่ง "ธัญญ่า" และ "พิ้งกี้" เป็นที่ทราบกันดีว่า เคยมีประเด็นบาดหมางใจกันอย่างรุนแรงและโด่งดังเป็นข่าวเมื่อหลายปีก่อน การดึงตัว "ธัญญ่า" และ "พิ้งกี้ มาประกบคู่กันแบบ ชื่นมื่นได้ ถือว่า ได้ทั้งงาน ได้ทั้งใจ และดีต่อใจ

กลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ ในแวดวงบันเทิงของปีนี้

ธัญญ่า บอกว่า เป๊ก (สามี) มาถามว่าสามารถร่วมงานกับพิ้งกี้ได้มั้ย เราก็บอกว่าได้นะ ไม่มีอะไรแล้วอะ ก็เลยบอกว่ามีโครงการนี้ที่อยากทำ เขาอยากให้เราสองคนเป็นเหมือนความขัดแย้งที่มันเกิดขึ้น สุดท้ายก็คลี่คลายไปในทางที่ดีได้..คนที่เคยทะเลาะกันวันนึงกลับมาคุยกันก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เราผ่านอะไรมาด้วยกันค่อนข้างจะโชกโชน ความเป็นพี่เป็นน้องมันจะดีขึ้น เรื่องอดีตไม่คุยค่ะ

ขณะที่ พิ้งกี้ บอกว่า "ตอนแรกไม่เข้าใจจุดประสงค์การที่เราสองคนมามันเกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่พอเราเข้าใจแกนหลักของโปรเจ็กต์นี้ อ๋อ มันเกี่ยวกับว่ากี้กับพี่ญ่าเราจะเกิดอะไรขึ้นในอดีตไม่รู้ แต่วันนี้เราจับมือด้วยกันแล้วเราเดินไปข้างหน้า สำหรับโปรเจ็กต์นี้ถามว่ากี้เลือกนานมั้ยกว่าจะรับ ก็พูดเหมือนพี่ญ่าว่า ทำเพื่อประเทศ อีกอย่างอยากมาทำงานกับพี่ญ่าด้วยจริงๆ.. แล้ววันนี้ได้มา กี้ก็รู้สึกดีใจ.."

หลังจบงานทั้ง 3 คน ต่างออกมาโพสต์แสดงความในใจลงอินสตาแกรม โดย "เป็ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล" ได้โพสต์ภาพ "ธัญญ่า-พิ้งกี้" กอดคอกันด้วยสีหน้าอันสดใส และที่สำคัญเจ้าตัว ได้เขียนข้อความเป็นการขอบคุณสองนักแสดงสาว ที่มีสปิริตสูง และก็ขอบคุณที่เข้าใจในวัตถุประสงค์ของงาน ทำให้ก้าวข้ามผ่านความขัดแย้งในอดีตมาได้..

"วันนี้เป็นวันนึงที่ผมได้เริ่มโครงการที่ผมตั้งใจอยากจะทำมานานแสนนาน วันนี้เป็นก้าวแรกของโครงการ"สุดแดนใต้"ของพวกเรา โครงการนี้จะนำเสนอ สิ่งสวยงามต่างๆ ของ 3จังหวัดสุดแดนใต้ของไทย ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ไม่ว่าจะเป็นทะเลที่ยังคงความสวยงาม ภูเขาและผืนป่าที่ยังอุดมสมบูณร์ ความจริงใจ และความมีน้ำใจของคนในพื้นที่ รวมถึงศิลปะวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม หัตถกรรม ที่ยังมีคุณค่า และยังคงน่ารักษาให้สวยงามตลอดไป 1 กิจกรรมภายใต้โครงการนี้นั้น จะมีซีรี่ย์เรื่องนึง เป็นครั้งแรกที่ผมและพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ร่วมกันจัดทำขึ้นมา จะบอกเล่าถึงความขัดแย้งของผู้หญิง 2 คนที่ยากจะทำความเข้าใจกัน แต่ด้วยคำว่า"เวลา"มันสามารถทำให้ทลายกำแพงอะไรหลายๆอย่างได้ ให้ความขัดแย้งต่างๆมันเบาบางและเจือจางลงได้ โครงการสุดแดนใต้ ต้องขอขอบคุณ2นักแสดง ที่มีสปีริตสูง และขอบคุณที่เข้าใจในวัตถุประสงค์ของงาน และทำให้ก้าวข้ามผ่านความขัดแย้ง และร่วมมือกัน จับมือกันทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องที่อยู่ใน3จังหวัดสุดแดนใต้ของเรา อยากให้ทุกคน รอดูความสวยงามต่างๆของปักษ์ใต้บ้านเรา ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากโครงการ"เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้"นะครับ และโครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าหากขาดผู้สนับสนุนของพวกเรา ขอขอบคุณครับ @tanya_liyah @pinkysavika #สุดแดนใต้ #ททท #gspsociety #tiplady #thaibeverage"

ในเวลาต่อมาหลังจาก "เป๊ก" โพสต์ ทาง ธัญญา ก็ได้โพสต์ภาพคู่เดียวกันนี้ ลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความด้วยว่า...

"ความขัดแย้งเกิดขึ้นได้..ก็ย่อมจบลงได้เช่นกันค่ะ #สุดแดนใต้ #เที่ยวให้สุดปักหมุดสุดแดนใต้ #ปัตตานี #ยะลา #นราธิวาส #SuddantaiThailand @pinkysavika"

และล่าสุด พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช ก็ได้ออกมาโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยบอกว่า..

"ไม่มีพลังใดจะยิ่งใหญ่เท่ากับพลังความรักของมวลมนุษย์ที่มีต่อกัน ขอบคุณโปรเจคดีๆเรื่องราวดีๆ ที่เราสองคนจะได้เป็นตัวแทนบอกกล่าวความสวยงามของแดนใต้บ้านเรา "เมืองไทยสวยทุกที่ เท่ห์ทุกเวลา"#สุดแดนใต้ #เที่ยวให้สุดปักหมุดสุดแดนใต้ #ปัตตานี #ยะลา #นราธิวาส #SuddantaiThailand @tanya_liyah"

ปรากฏการณ์ "ธัญญ่า-พิ้งกี้" เคียงข้างอย่างชื่นมื่น" ในโครงการ "เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้" ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ดีต่อใจ เป็นภาพประวัติศาสตร์ และอาจกล่าวได้ว่า ดีต่อใจในแวดวงบันเทิงปีนี้เลยทีเดียว

192.168.52.214