Search

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ร้าน R.HAAN ให้ความสำคัญกับความเป็นไทยแท้โดยการถ่ายทอด ภูมิปัญญาอาหารไทย ผ่านวัตถุดิบ,ศิลปะ, และ วัฒนธรรมแบบไทย ให้ได้ลิ้มลอง, สัมผัส, และซึมซับความเป็นไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ที่นี้เน้นการ คัดสรรวัตถุดิบไทยแท้ที่มีแหล่งที่มาที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ปลากะพง บางปะกง ปูม้าจากปากน้ำบางตะพูน, โคขุนไทยกำแพงแสน พริกขี้หนูสวนราชบุรี และ ข้าวหอมมะลิ นอกจากนี้ยังมี วัตถุดิบตามฤดูนั้นๆอีกด้วย อย่างเช่น เมนู กุ้งทะเลไทยผัดพริกเกลือกับเห็ดเผาะจากแก่งเสื้อเต้น เมนูพิเศษที่จะแทรกขึ้นมาในสำรับ เอก โท ตรี

เมนูอาหารที่นี้มีความแตกต่างและมีที่มาที่ไปเรื่องราวที่น่าค้นหา คัดสรรเอาเมนูที่โดดเด่นต่าง ๆ มาให้ได้ลิ้มลองโดยแบ่งเป็นสำรับประจำฤดู นั่นคือ ฤดูร้อน, ฤดูฝน และฤดูหนาวสำหรับการเปลี่ยนสำรับในแต่ละฤดูนั้นยึดวันตามฤกษ์พระราชพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงทั้ง 3ในสำรับอาหารไทยทุกสำรับในหนึ่งมื้อคุณผู้อ่านจะได้รับประทานไม่ต่ำกว่า 18 เมนูอาหารทั้งหมดแบ่งออกเป็น 3 สำรับ ตามเสียงของวรรณยุกต์ไทย ได้แก่

1. สำรับเอก Royal Thai SAMRUB EAK

ส่วนเมนูอาหารใน สำรับเอก ประกอบด้วยเมนู ขนมครกครีมต้มข่า คาร์เวียร์โครงการหลวง ดอยอินทนนท์ ขนมจีนน้ำพริกคุณทวดสงวนศรี หมี่กรอบไทยชาววัง Mee Krob Thai Chao Wang ทอดมันปลากรายปากน้ำโพต้มยำกุ้งแม่น้ำ ร่วมสมัย ไข่มดแดงต้นมะม่วงผักหวานป่าหมกขี้เถ้า หลนปูม้าปากน้ำบางตะพูน ผัดพริกขิงปลากระพงบางปะกง สูตรคุณแม่จง แกงเขียวหวานพริกขี้หนูสวนปิติ กับ โคขุนไทย กำแพงแสน ข้าวหอมมะลิ 2 ภาค (เชียงราย,อุบลราชธำนี) ข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย ข้าวเหนียวมะม่วงภักดี คู่กับ ไอติมกะทิสดกระเทาะเปลือก มะกรูดลอยแก้ว มะกรูดลอยแก้ว ผลไม้ไทย ขนมไทยชาววัง

2. สำรับโท Royal Thai SAMRUB THO

ส่วนเมนูอาหารใน สำรับโท ประกอบด้วยเมนู สำรับโท แตงโม ปลาแห้งสิงห์บุรี สี่รส พล่าส้มโอท่าข่อยกุเลาแดดเดียว ไส้กรอกปลาแนมชาววัง ขนมเบื้องโบราณกุ้งทะเลไทย ต้มจิ๋วลูกรอกหมูดำ คอนซูเม่ งบปลาหมอนาย่างถ่าน แสร้งว่าเค็มบักนัดกุ้งเผา ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อกระวานจันทรบูร แกงคั่วปูปลาป่นอยุธยาใบชะพลู ข้าวหอมมะลิ 2 ภาค (เชียงราย,อุบลราชธานี) ข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย ขนมเปียกปูนแป้งสดชาโคลกาบมะพร้าว คู่กับ ไอติมกาแฟไทย ส้มฉุนร้อยรสกลิ่น ผลไม้ไทย ขนมไทยชาววัง

3. สำรับตรี Royal Thai SAMRUB TRI

ส่วนเมนูอาหารใน สำรับตรี ประกอบด้วยเมนู ลาบทอดไข่สวรรค์เขำใหญ่ ยำทวำยไม่วำยรส ผัดไทห่อกุยช่ำยเขียว ไก่โคราชย่างถ่าน ต้มซุปเปอร์ไก่บ้ำน ห่อหมกใบยอปลำสองน้ำ น้ำพริกมะขำมอ่อนเครื่องแนม ผัดกระเพราแดงเนื้อโคราชวากิว มัสมั่นเนื้อน่องไก่รสร้อนแรง หัวน้ำปลาแท้ระยองกับพริกขี้หนูสวนราชบุรี ข้าวหอมมะลิ 2 ภาค (เชียงราย,อุบลราชธำนี) ข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย ขนมตาลหวานโตนดเพชรบุรี คู่กับ ไอติมชาเย็นขนมน้ำสี่ถ้วย ผลไม้ไทย ขนมไทยชำววัง

การันตี รสชาติไทยแท้ โดย บุคคลทั้งสองที่มีความรักในอาหารไทย ในด้านความอร่อยโดย เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมืออาชีพที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ ด้านอาหารและยังมีตำแหน่งเชฟกระทะเหล็กอาหารไทยเป็นเครื่องการันตี ตอกย้ำการเป็นตัวจริงในด้านอาหารไทย และอีกหนึ่งหนุมนักธุรกิจ ต๊อด ปิติ ที่มีใจรักในการทำอาหาร และอยากจะสืบสาน อนุรักษ์อาหารไทย ดั้งเดิม พร้อมรักษาความประณีตในการทำอาหาร เพื่อมองโอกาสนำสินค้าไทยบุกต่างประเทศ ทำให้เกิด ร้าน R.HAAN ที่มินิยาม ว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทย ผ่านการปรุงของเชฟมือหนึ่งทำให้อาหารทุกสำรับที่ร้านอาหารเต็มไปด้วยรสชาติอาหารไทยแท้ใน แบบ Fine Dining

อรรถรสแห่ง "ภูมิปัญญาแห่งไทย" ทั้งหลายมารวมกันที่นี่เพียงที่เดียว R.HAANคุณผู้อ่านหากอยากจะมาลิ้มลอง อาหารไทยแท้ดั้งเดิมก็มากันได้ โดยร้านตั้งอยู่บริเวณ ถนนสุขุมวิท 55 กลางทองหล่อซอย 9

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.211