Search

วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

หลังจาก BNK48 ได้เปิดตัว BNK48 The Campus อย่างเป็นทางการ จนกลายเป็นแหล่งรวมโอตะมากหน้าหลายตามาพบปะพูดคุย และรอชมการแสดงในโรงละคร ประกอบกับมี BNK48 Cafe ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งมีโปรโมชั่นที่ใครๆ ก็อยากได้ เมื่อสั่งเครื่องดื่ม Signature Menu 1 แก้ว (200 บาท) หรือรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ครบ 250 บาท รับฟรี ที่รองแก้วน้ำลายเมมเบอร์ BNK48 แบบสุ่ม และจะมีผู้โชคดีเพียงไม่กี่คนที่จะได้ที่รองแก้วพร้อมลายเซ็นเมมเบอร์ซึ่งมีจำนวนจำกัด เมมเบอร์ละ 5 คนเท่านั้น

กลายเป็นปรากฏการณ์อีกรอบที่ทำให้เห็นเหล่าโอตะมารอต่อคิวซื้อกันเป็นจำนวนมาก จนทางร้านออกมาประกาศจำกัดคิวเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (11 พ.ค.) และใครต้องการมาซื้อในวันเสาร์ (12 พ.ค.) ให้มาต่อคิวตั้งแต่ 09.00 น.

โพสต์ที่แชร์โดย BNK48Cafe (@bnk48cafe) เมื่อ พ.ค. 11, 2018 เวลา 8:33am PDT

นอกจากนี้ กลายเป็นดราม่าอีกรอบ เมื่อมีผู้โพสต์ภาพกองแก้วน้ำที่ยังไม่ได้ดื่มเป็นจำนวนมาก คาดว่าคนเหล่านี้คงต้องการเพียงที่รองแก้วเท่านั้น จนคนบนโลกออนไลน์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์หลายแง่มุม หลายคนเห็นว่าเป็การสิ้นเปลืองทรัพยากร เสียดายอาหาร เครื่องดื่มที่ถูกทิ้งกลายเป็นขยะ บางส่วนเห็นว่าเป็นสิทธิของแต่ละคน เพราะยอมเสียเงินเพื่อซื้อเอง จะกินหรือไม่กินก็ได้

ล่าสุด "ฟิล" ปรัชญา อรเอก ผู้ประกาศข่าวเนชั่นทีวี ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมแนะนำวิธีจัดการกับปัญหานี้ว่า เห็นดราม่าคนไป BNK คาเฟ่ แล้วสังเครื่องดื่มทิ้งๆ ขว้างๆ เพื่อเอาที่รองแก้ว ทำให้นึกย้อนไปถึงวัยเด็กที่เราก็ซื้อโอเดงย่าเพื่อการ์ดดราก้อนบอลล์ หรือ ยุคที่คนแห่ซื้อชาเขียวเอาฝาแลกเงินล้าน เอาจริงๆ เราไม่เสือกเงินคนอื่นว่าเค้าจะเอาไปทำอะไร แต่เรานึกถึงการแก้ไขปัญหาเรื่องอาหารทิ้งขว้างนะ เพราะเป็นโรคจิตเสียดายอาหารเหลือจนฝืนกิน..อ้วนมาถึงทุกวันนี้

"แล้วก็จำได้ว่าที่ต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาจะมี Suspended Coffee คือกาแฟที่คนซื้อไม่ต้องกิน ไม่ได้กิน...อ้าว แล้วคนซื้อทำไม? เราสามารถสั่งเครื่องดื่ม 2 แก้วแล้วให้ทางร้านซัสเพนด์ไปแก้วนึงได้ พอตอนเก็บตังค์ก็จ่ายเต็ม 2 แก้ว...แล้วอีกแก้วนึงไปไหน?? ทางร้านจะมอบเครื่องดื่มแก้วที่ซัสเพนด์ให้กับคนที่ต้องการมัน (those in need) ใช้คำว่า need เลยนะ คือต้องการมันมากๆยกตัวอย่างเช่น คนไร้บ้าน, เด็กนศ.พาร์ทไทม์ที่กำลังต้องการกาแฟ, แม่บ้านน่าสงสาร หรือใครก็ตามที่ต้องการมัน..อ้าว?? แบบนี้หมายถึงใครก็ได้เหรอ??? คำตอบคือ...ใช่ครับ ใครก็ได้ เพราะเราไม่มีหน้าที่ตัดสินชีวิตใครสักคนว่าคนนี้ได้ คนนี้เหมาะ มึงรวยแล้ว มึงห้าม มึงต้องจนเท่านี้ ถึงจะรับได้... กาแฟ ซัสเพนด์ มีไว้สำหรับคนที่ต้องการมันครับ นั่นหมายถึงใครก็ได้ เพราะสุดท้ายสิ่งสำคัญคือสังคมที่ดี คนที่ให้ก็โฟกัสที่การให้ คนที่รับก็รู้ว่าคนที่ให้ต้องการให้คนที่ต้องการมันจริงๆ บางครั้งมนุษย์เงินเดือนแต่งตัวดีแต่โคตรหิวเลยไม่มีตังค์สักบาทเพราะชอร์ตสุดๆ ก็คงอยากได้ชาเขียวปั่นสักแก้วรองท้องก็มี" โพสต์ดังกล่าว ระบุ

"ฟิล" ปรัชญา ทิ้งท้ายในโพสต์ดังกล่าวว่า ฝากไว้เผื่อจะมีสักร้านเห็น หรือคนสักคนเห็นแล้วริเริ่มมาเป็นไอเดียทำให้เมืองไทยน่าอยู่ขึ้นครับ Suspended Coffee หรือกาแฟที่ถูกพักไว้ก่อน......(สำหรับคนที่ต้องการมันจริงๆ)

192.168.52.211