Search

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สโรชา พรอุดมศักดิ์ ผู้ประกาศข่าว พิธีกร ผู้สื่อข่าว ซึ่งระยะหลัง ห่างหายไปจากหน้าจอทีวี โดยเจ้าตัวออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะว่า.. ป่วยเป็นโรคมะเร็ง! และระยะหลังๆ สโรชา ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก บอกกล่าว เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเข้าสู่กระบวนการรักษา เป็นระยะๆ ซึ่งญาติสนิท มิตรสหาย รวมทั้งแฟนๆ ต่างส่งกำลังใจ ให้กำลังใจ สโรชา กันอย่างล้มหลาม

และล่าสุดวันนี้ (11 พ.ค.) สโรชา พรอุดมศักดิ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก "สโรชา พรอุดมศักดิ์" โดยระบุว่า..

"อำลาผมแบบชั่วคราว วันอังคารที่จะถึงนี้ก็จะเริ่มคีโมเข็มแรกแล้วค่ะ ฉะนั้นบอกลาผมไปก่อนนะ วันนี้นัดช่างผม โกนทิ้งทั้งหมด จะได้ไม่ต้องมานั่งจับจ้องว่าจะร่วงหรือไม่ ร่วงหมดไม่หมด อะไรยังไงกับสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของเราไปแล้ว

ทำในสิ่งที่เราควบคุมได้ค่ะ ส่วนไหนที่โรคมันยังมีอำนาจเหนือเราก็ปล่อยมันไปก่อน วิ่งไล่จับมันด้วยความเข้มแข็ง มั่นคง แน่วแน่ เดี๋ยวก็ตามมันทันและเอาชนะมันจนได้สักวัน

ตั้งใจไว้ค่ะว่าจะไลฟ์สดในเพจนี้ให้ทุกท่านได้มาร่วมในประสบการณ์อันแปลกใหม่ของชีวิตแอ้ม ถ้าสถานการณ์อำนวย อาจจะได้ไลฟ์ช่วงเที่ยงครึ่งค่ะ แต่ถ้ามันไม่สะดวกจริงๆ เดี๋ยวถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ

จะได้เห็นสักทีว่าคนหน้ากลมแบบสโรชา หัวกลมๆ แบบแอ้ม โกนผมแล้วจะเป็นไง #มันส์ดี #เร้าใจ

#youcontrolthethingsyoucancontrol #therestyouleavetoGod

ปล ด้านล่างเป็นรูปที่ถ่ายไว้นานแล้วนะคะ เก็บมาดูเล่นๆ คงไม่ได้มองกระจกและพบกับภาพเหล่านี้ไปอีกนาน"

หลัง "สโรชา" ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมโพสต์ภาพ แฟนๆ ต่างเข้ามาให้กำลังใจ ชื่นชม และเป็นกำลังใจให้กับ สโรชา กันอย่างคึกคัก

นอกจากกำลังใจที่ได้รับ หลายๆ ความเห็น ยังบอกเป็นเสียงเดียวกันหลัง สโรชา เปลี่ยน ทรงผมใหม่นี้ว่า.. สวย.. สวยเฉี่ยว.. สวยเปรี้ยว.. สวยใส.. สวยมากมาก.. น่ารัก.. เท่มากๆ.. เก๋.. ฯลฯ

สำหรับ สโรชา พรอุดมศักดิ์ หรือ แอ้ม เริ่มต้นชีวิตการทำงานสื่อที่รายการ News Line ช่อง 11 ก่อนจะย้ายมาทำข่าว และเป็น ผู้ประกาศข่าว ร่วมกับ สุทธิชัย หยุ่น ทางสถานีข่าวเนชั่นทีวี หรือ UBC 8 ของเครือเนชั่น ต่อมาเธอก้าวเข้าทำงาน ผู้ประกาศข่าวภาคภาษาอังกฤษ ที่ Channel News Asia ที่ประเทศสิงคโปร์ 

ก่อนจะไปรับหน้าที่เป็นพิธีกรคู่กับ สนธิ ลิ้มทองกุล ในรายการ เมืองไทยรายสัปดาห์ และกลับมาเป็น ผู้ประกาศข่าว ช่องเนชั่นทีวี อีกครั้งในช่วงปี 2560 หลังจากนั้นก็ห่างหายจากจอทีวี 

นอกจากนี้ แอ้ม-สโรชา ยังเป็นเจ้าของเสียงประกาศใน รถไฟฟ้ามหานคร หรือ MRT และเมื่อช่วงต้นปีนี้ แอ้ม-สโรชา ได้ออกมาเปิดเผยว่า ป่วยเป็นมะเร็ง

เว็บฯ เนชั่นทีวี ขอเป็นกำลังใจและส่งกำลังใจให้ คุณแอ้ม-สโรชา พรอุดมศักดิ์ ผ่านกระบวนการรักษาเป็นไปได้ด้วยดี บุญรักษา พระคุ้มครอง

192.168.52.211