Search

วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สมุทรปราการ - หลังโลกออนไลน์แชร์เฟซบุ๊กสาวโวยแท็กซี่สุวรรณภูมิปล่อยทิ้งข้างทางมอเตอร์เวย์ แถมไม่กดมิเตอร์ ชื่อไม่ตรงที่แจ้ง ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวโชเฟอร์คนดังกล่าวแล้ว เจ้าตัวเผยแท็กซี่คันอื่นๆ ก็ทำเหมือนตน

หลังสังคมออนไลน์สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Sukanya Saetiao ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของตนเองพร้อมกับอัดคลิปวีดีโอระบุว่า แนะนำให้ดูทุกคลิปแล้วจะเข้าใจว่าทำไมโมโหมากโดนแท็กซี่ทะเบียน ทส-9435 กรุงเทพมหานคร สีเขียว-เหลือง ปล่อยลงตรงมอเตอร์เวย์ ทางมาจากสนามบินสุวรรณภูมิสาเหตุเพราะคนขับไม่ยอมกดมิเตอร์แล้วไม่ได้บอกตั้งแต่ก่อนขึ้นรถ ไปห้วยขวาง ว่าจะเอา 500 ชื่อในบัตรเหลืองหน้ารถ ไม่ตรงกับชื่อที่แจ้งในบัตรที่ได้มาจากสนามบิน ไม่รู้ว่าคนขับเป็นคนเดียวกันกับที่อยู่ในบัตรหรือเปล่า แล้วพวก**ร่งไม่ต้องออกมาเรียกร้องนะว่าทำไมคนไปใช้ grab กันหมด ก็เพราะพวกมึงเป็นกันยังงี้ไง ดีนะเป็นกลางวัน ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะเปลี่ยวขนาดไหน สงกรานต์แล้วจะทำยังไงก็ได้หรือ สงกรานต์แล้วไม่มีกฎหมายหรือ อีพวก.... ขออภัยหยาบคายไปหน่อย กำลังโมโหอยู่ สติหลุดมาก มือสั่นไปหมด เหตุเกิดเมื่อบ่ายของวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา 

หลังจากที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่ได้นิ่งนอนในได้ประสานนายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอข้อมูลแท็กซี่คันดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่าแท็กซี่คันที่ก่อเหตุเป็นแท็กซี่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียกเข้ามาเสริม เนื่องจากในช่วงดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากจึงทำให้แท็กซี่ของสุวรรณภูมิขาดช่วงไม่พอให้บริการจึงเรียกรถแท็กซี่ภายในอกเข้ามาเสริม แต่ก็มีการทำประวัติรถและผู้ขับขี่เอาไว้จึงทราบว่าผู้ขับขี่แท็กซี่คันดังกล่าวคือนายบุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 34 ปี ซึ่งขับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทส-9435 กรุงเทพมหานคร จึงสั่งการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ช่วยติดตามจับกุม

จนกระทั่งในช่วงบ่ายของวันที่ 16 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงสามารถจับกุมตัวนายบุญช่วย ได้พร้อมรถแท็กซี่คันที่ก่อเหตุ และจากการตรวจค้นภายในรถยังพบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ที่ซอกเบาะนั่งคนขับน้ำหนัก 0.4 กรัม และอุปกรณ์ในการเสพยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในรถแท็กซี่คันดังกล่าว จึงคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวน นายบุญช่วย ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากเห็นแท็กซี่คันอื่น ๆ ทำกันได้จึงได้ทำบ้างโดยไม่เปิดแท็กซี่แต่ใช้การเรียกเหมาในการใช้บริการต่อครั้ง ซึ่งผู้เสียหายรายนี้จะเดินทางไปห้วยขวาง ตนจึงเรียกค่าบริการหลังจากขับรถออกนอกสนามบินแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจ่ายตนจึงบอกให้ผู้เสียหายลงจากรถโดยที่ตนจะเลือกพื้นที่ให้ผู้เสียลงเป็นพื้นที่ไม่เปลี่ยวหรือเป็นพื้นที่อันตราย แต่อย่างใด ตนยืนยันว่าช่วงเทศกาลแบบนี้แท็กซี่ทำแบบตนเกือบทุกคัน เพราะรถติดมากไม่คุ้มหากคิดตามหน้ามิเตอร์

นอกจากนี้นายบุญช่วย ยังมีการเสนอเงินติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นเงิน 5,000 บาท ในขณะเข้าตรวจค้น เพื่อแลกอิสระ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เล่นด้วยจึงถูกแจ้งข้อกล่าวเพิ่มอีก 1 กระทง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่รถสาธารณะเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ โดยผิดกฎหมาย ไม่ใช้มาตรวัดค่าโดยสาร ไม่ส่งผู้โดยสาร ตามสถานที่ตกลงกันไว้หรือพาผู้โดยสารไปทอดทิ้งระหว่างทาง และติดสินบนเจ้าพนักงาน ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

192.168.52.211