Search

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ศึกษาธิการจ.บุรีรัมย์ สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืนนักเรียนทอม ม.3 แล้ว เพื่อไม่ให้มีผลต่อการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ครูที่ถูกกล่าวหาสามารถยื่นร้องทุกข์ได้ภายใน 30 วัน หากพบผิดจริงถึงขั้นไล่ออก ส่วนเรื่องคดีตำรวจยังรอผลตรวจจากแพทย์

(14 มี.ค.61) จากกรณีที่ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอย ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือสำนักงานยุติธรรมจังหวัด , ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และศึกษาธิการจังหวัด ว่าน้องเอ ได้ถูกข้าราชการครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ต.หนองกง อ.นางรอง บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าชาร์ตจับกุมครูคนดังกล่าวได้คารีสอร์ท เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

นายสุชิต ชมภูวงศ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ออกมาระบุถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ล่าสุดทางศึกษาธิการจังหวัด ได้มีคำสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการสอบวินัยร้ายแรงที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามครูที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาก็สามารถยื่นคำร้องทุกข์กรณีที่มีคำสั่งพักราชการได้ภายใน 30 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศึกษาธิการฯ ว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามคำร้องทุกข์หรือไม่อย่างไร

ส่วนการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จและทราบผลในเร็วๆ นี้ หากผลการสอบวินัยร้ายแรงพบข้อมูลหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน ก็จะต้องถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก หรือปลดออกเพราะถือเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง แต่กระบวนการสอบสวนและการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เรื่องการจัดการเรียนของครูคนดังกล่าว ซึ่งทำหน้าที่เป็นครูสอนในระดับชั้น ป.2 นั้น ก็ได้ประสานกับทางผู้บริหารโรงเรียน ให้หาแนวทางแก้ไขปัญหาโดยการจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการ เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการเรียนการสอนอย่างแน่นอน

ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี หากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กจริง ก็จะแจ้งข้อหา "กระทำชำเรา" กับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ "พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง ,พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม" คาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

192.168.52.212