Search

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ปราจีนบุรี-จากกรณีที่มีเพจ Dr>Dark แฉ หมอแผนปัจจุบันโพสต์ "รูปคนไข้ป่วยมะเร็งเต้านม ผ่านไปหกเดือนคนไข้ที่รับยาหมอแสงเริ่มทยอยมาในสภาพนี้ เศร้าครับ" มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยอย่างมากมาย

ข่าวอื่นๆ หมอแสง

สลด! หญิงป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายรอรับยาหมอแสง ดับคาท้ายรถกระบะ

ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง กรณีที่มีการลงเพจดังกล่าว โดยนายแสงชัย กล่าวว่า จริงแล้วเพจ Dr.Dark เป็นเพจของใคร เราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพจของหมอไหม และรูปที่เอามาลงเอามาจากไหนก็ไม่รู้ หมอก็มีจรรยาบรรณอยู่แล้ว มีจิตสำนึกมีวิจารณญาณ ก็คงไม่ลงไปแบบนี้ เราเองก็ไม่เคยบอกว่าให้กินสมุนไพรของเราอย่างเดียว ทุกครั้งกี่ครั้งกี่ปีเราก็พูดอยู่เสมอว่าให้รักษาควบคู่กันไปอยู่แล้ว

ส่วนคนไหนที่หมอปฏิเสธการรักษา เรายังมีการเพิ่มสมุนไพรให้ ตรงนี้ตนไม่ซีเรียส เขาไม่หายจริงก็ดี เราจะได้ผลิตให้น้อยลงไม่ต้องเหนื่อย เราไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร คนที่มารับสมุนไพรนี้ มาทุกวงการ หมอก็มาขอกินยาผม แพทย์ก็มา ทหาร ตำรวจ ตุลาการ มีทุกหน่วยงานแหละ ถ้าไปบอกว่าเขาเชื่อ หรืองมงายก็ต้องไปว่าพวกเขา ไม่ใช่มาว่าตน เพราะคนมีความรู้ทั้งนั้นที่มา ตุลาการมีมากที่มากินยา และมาช่วยผมแจกยาด้วยซ้ำ เยอะแยะไป

ถ้าถามว่ากินแล้วดีไหม อุปทานหมู่ไหม หายจริง ๆ ไหม เรามีใบรับรองแพทย์ คนที่ไม่มีใบรับรองแพทย์ว่าเป็นมะเร็ง เราก็ไม่เคยให้ใคร คนที่เป็นมะเร็งทั้งนั้นแหละที่มาขอ กินแล้วดีขึ้นหรือไม่ดี ใบรับรองแพทย์ที่ตรวจมาแล้วดีขึ้น เราก็เพิ่มพิเศษยาให้ ในระบบเก็บข้อมูลเราก็มีอยู่แล้วว่าคุณเคยเป็น รับยาแล้วกี่ครั้ง บางคนก็สิบกว่าครั้ง บางคนก็กินมา 3 ปีแล้ว เรามีประวัติ มีค่ามะเร็ง ผู้ป่วยที่ร่วมโครงการประมาณ 400-500 คน ที่กล้าเปิดเผยตัว มีทุกระดับชั้น เขียนข้อมูลด้วยลายมือตัวเอง หรือพิมพ์มาว่าได้กินสมุนไพรแล้วรักษาควบคู่กับทางแพทย์แผนปัจจุบัน หรือไม่รักษาก็แล้วแต่ ก็เรื่องของเขา เพราะเราไม่มีสิทธิ์ห้ามและคนอย่างผมจะไปชักจูงให้คนหลงเชื่อก็คงจะลำบาก เขามีค่าเลือดลงลงก็ดี ค่าเลือดก็หมอตามโรงพยาบาลนั่นแหละตรวจมา เราคงไม่ได้รักษาใครหรอก เขายืนยันและดิ้นรนมากันเอง อยู่ที่ผู้ป่วยเขาตัดสินใจเอง

192.168.52.212