Search

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"Cordonnier" ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ช่างทำรองเท้า และ "Brasserie" คือประเภทของร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบาย ชวนนั่ง ดังนั้นบรรยากาศของบราสเซอรี กอร์ดองนิเย่ร์จึงเป็นการผสมผสานระหว่างเรื่องราวของช่างทำรองเท้ากับความเป็นกันเองของร้านสไตล์บราสเซอรี

บรรยากาศภายในร้านโทนสีน้ำตาลดูอบอุ่นจำลองบรรยากาศของบราสเซอรีแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมสุดคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง เสียงเพลงบรรเลง และกลิ่นหอม เหมือนราวกับว่าเรานั้นหลุดไปอยู่ในยุค 30s เลยครับ

บาร์เก๋ๆ ไว้ให้บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ เรียกน้ำย่อยกันซักหน่อยกับค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้าน With Love from Monet (350++บาท) ใช้เหล้าวิสกี้เป็นส่วนผสมหลักดัดแปลงจากเนโกรนียอดนิยม เสิร์ฟในกระป๋องเหล็กแบบพกพา เวลาดื่มแนะนำให้ดื่มด่ำกับรสค็อกเทลฉบับดั้งเดิมก่อน จากนั้นค่อยลองหยิบพู่กันจุ่มแยมป้ายบนปากแก้วแล้วจิบชิม สร้างประสบการณ์ดื่มให้แปลกใหม่

อีกแก้วเป็น Moulin Sour (390++บาท) เมนูที่ได้รับการดัดแปลงจาก New York Sour บาร์เทนเดอร์จะนำแก้วไปรมควันไม้เชอร์รี่เป็นอันดับแรก จากนั้นจะเตรียมค็อกเทลที่เบสด้วยสก็อตช์วิสกี้ที่ร้านเบลนด์เอง พร้อมผสมพอร์ตไวน์ ตามด้วยเห็ดทรัฟเฟิลเพื่อเพิ่มกลิ่น เหมาะสำหรับดื่มก่อนมื้ออาหาร (Aperitif)

ตามมาด้วยเมนูอาหารที่รังสรรค์โดยเชฟเคลมองต์ เฮอร์นานเดซ Executive Chef ผู้ผ่านงานร้านระดับมิชลินสตาร์มาแล้วทั้งในยุโรปและเอเชีย เป็นอาหารฝรั่งเศสแท้แต่ปรับรสชาติของอาหารให้ถูกปากคนไทย ได้ลองแล้วอร่อยจริงๆ ครับ ขนมปังร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเนยทรัฟเฟิล อร่อยจนต้องขอเพิ่มเลย

Coldcuts & Cheeses Platter (480++บาท) ชีส 3 ชนิด ประกอบด้วย Rocamadour (Goat Cheese) Fourme DAmbert (Blue Cheese) และ Homemade Fresh Cottage Cheese และโคลด์คัท 3 ชนิด ประกอบด้วย Rossette (dry sausage) Jambon de Pays (cured ham) เสิร์ฟมาพร้อมแตงกวาดอง มะกอก และ มะเขือเทศแห้ง และ Homemade Pork and Pistachio terrine

Chilled Ratatouille (280++บาท) สตูว์ผัก ราตาตุย อาหารประจำชาติฝรั่งเศส ที่เชฟทวิสต์ด้วยการใช้เทคนิคผัดให้ร้อนแทนการต้ม โดยใช้มะเขือเทศ 3 แบบ ได้แก่ แบบสด แบบผสมบัลซามิก และแบบกงฟี (การตุ๋นน้ำมัน) โรยหน้าด้วยยอดอ่อนและเมล็ดทานตะวันกรุบกรอบเพิ่มสัมผัสและรสให้กลมกล่อม ทานแล้วสดชื่นมากครับ

Terrine de Foie Gras Faon Cordonnier (560++บาท) ฟัวกราส์หมักกับเกลือพริกไทยแล้วซูวีดก่อนบดแล้วแช่ในน้ำแข็งกินกับบริออชโฮมเมดและชัตเนย์องุ่น เข้ากันมากๆ

French Onion Soup (280++บาท) เมนูยอดนิยมที่ใครก็ติดใจ หอมใหญ่และแรดิชนำไปผัดจนหอม แล้วนำไปต้มรวมกับซุปไก่และดิจองมัสตาร์ด ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ท็อปด้วยขนมปังฝรั่งเศสและชีสเอ็มเมนทอลแทนชีสกรูแยร์ รสชาติเข้มข้น

Tartare de boeuf Wagyu DAustralie et hutre (460++บาท) ทาร์ทาร์เนื้อวากิว กับหอยนางรม คลุกกับครีมหอมแดง ที่ให้รสสัมผัสที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

Beef Bourguignon (520++บาท) แก้มเนื้อวัวออสเตรเลียนำไปหมักไวน์แดงหนึ่งคืน แล้วนำไปเคี่ยวไฟอ่อนๆ กับหอมใหญ่ กระเทียม และสมุนไพรหลากชนิด ปิดท้ายด้วยเห็ด แครอท และเบคอน เนื้อเปื่อยนุ่ม รสชาติกลมกล่อม กรุ่นกลิ่นไวน์และเบคอน

Crispy Confit Pork Belly (420++บาท) หมูสามชั้นไบรน์กับน้ำเกลือ พริกไทย ใบไทม์ โรสแมรี่ หนึ่งคืน แล้วนำไปซูวีดให้ไขมันลดลง กินกับมันฝรั่งและแอปเปิลที่ปรุงมา 2 แบบ สดและซูวีดกับไซเดอร์

Burgundy Snails (390 บาท) หอยทากจากแคว้นเบอร์กันดีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตหอยทากที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสนำไปอบกับเนย กระเทียม พาสลีย์ และ เหล้าพาสติส เพื่อเพิ่มรสชาติและความชุ่มฉ่ำให้กับหอย

Magret de canard pol (520++ บาท) อกเป็นเชอรี่ที่นำมา seared กับกระทะ ทานคู่กับมันฝรั่งบด สลัดผัก และซอสพิเศษของทางร้าน และยังเพิ่มความอร่อยด้วยฟัวกราส์ชิ้นโต

Apple Tarte Tatin ทาร์ตตาแต็งแบบอัพไซด์ดาวน์ เนื้อแอปเปิลเป็นชั้นบางๆ กับพัฟเพสตรี กินกับไอศกรีมซินนามอน เข้ากันมากๆ

Nougat glac sauce fruits rouges (200++บาท) ขนมหวานเนื้อมูสเย็นๆ ภายในมีความหอมและกรุบกรอบจากถั่วนานาชนิดชนิดหนึ่ง ราดด้วยซอสเบอรรี่หอมๆเปรี้ยวๆ ตัดกับความหวานของ nougat glace ได้เป็นอย่างดี

Mousse Au Chocolat (180++บาท) มูสช็อคโกแลต รสชาติมันเข้มข้น และเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสของมูสแนะนำให้ทานคู่กับช็อคโกแลตครัมเบิล และครีมช็องติยี่

ร้าน Brasserie Cordonnier33/29, 33/30 ซอยสุขุมวิท 11 (ไชยยศ) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 18:00 - 24:00น. (สั่งอาหารได้ถึง 23:00 น.)สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-045-4343, 094-970-8599สำรองที่นั่ง/รายละเอียดเพิ่มเติม www.cordonnierbkk.comhttps://www.facebook.com/cordonnierbkk/

ยินดีต้อนรับสู่โลกของน้าคม ที่จะพาคุณไปเกาะติดไลฟ์สไตล์ร้านอาหาร กิน ดื่ม เมนูสุขภาพ สถานที่ท่องเที่ยว มีแนวความคิดแปลกใหม่ พร้อมนำเสนอในอีกมุมมองของชีวิต

บทความล่าสุด

192.168.52.212