Search

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"2 พยานปากเอกครูปรีชา" จับมือ ร้อง อธ.ศาลอาญา สั่ง ตร.ออกหมายเรียกก่อนหมายจับ หลังทีข่าว ผบช.ก.ขอหมายจับเพิ่ม 2 ราย ส่วน "ฟ้า" มาให้กำลังใจพร้อมร้องสภาทนาย สอบมรรยาททนายความ

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 8 มี.ค.61 เวลา 15.20 น. น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช และนางปณัญชญา สุขพูล หรือเจ๊เกียว แม่ค้าจำหน่ายลอตเตอรี่ในตลาดเรดซิตี้ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นพยานของ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ในคดีแย่งสิทธิในสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง นายบุญชู ทัศนะประพันธ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กรณีที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนทำนองว่า ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ กองบังคับการปราบปราม จะยื่นคำร้องขอออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องอีก 2 คน ในคดีหวย 30 ล้าน ในข้อหาให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน

โดยการยื่นหนังสือดังกล้าว มัเจ้าหน้าที่งานสารบรรณศาลอาญา เป็นผู้รับไว้ ทั้งนี้ เนื้อหาในหนังสือดังกล่าว ระบุว่า ตนทั้งสองยืนยันว่าได้ให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปตามข้อเท็จจริง ขณะที่ยังให้ความร่วมมือในการสอบสวนเป็นอย่างดี ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีอาชีพค้าขายเป็นหลักแหล่ง หากมีการขอหมายจับจริง ก็ไม่ต่างกับกรณีการจับกุมนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ที่โรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี โดยใช้กำลังตำรวจเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดกลัวให้แก่ประชาชน เป็นการคุกคามการดำเนินชีวิตของประชาชน จึงมาร้องขอความเป็นธรรมต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ซึ่งพวกตนทั้งสองพร้อมจะปฏิบัติตามคำสั่งศาลอย่างเคร่งครัด จึงขอให้ศาลมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม หรือกองบัญชาการสอบสวนกลางออกหมายเรียกก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมแล้ว ทั้ง "เจ๊พัช" และ "เจ๊เกียว" ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ขณะที่ น.ส.กนกพร หมวกไสว หรือฟ้า คนสนิทของครูปรีชา ที่เดินทางมาด้วย ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาเป็นเพื่อน น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ พี่สาวของครูปรีชา ซึ่งพาเจ๊พัช กับเจ๊เกียวมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ส่วนตนเพิ่งกลับจากสภาทนายความฯ หลังจากได้ยื่นหนังสือร้องเรียนเรื่องมรรยาททนายความคนหนึ่ง ซึ่งทางสภาทนายความฯ ได้รับเรื่องไว้แล้ว ขอให้สื่อรอติดตามต่อไป

192.168.52.211