Search

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

การรับประทานอาหารใช่ว่าจะขึ้นอยู่ที่รสชาติอย่างเดียว บรรยากาศก็สำคัญนะจ๊ะ เฟรมจึงขอพาทุกท่านมาลิ้มรส ชิมบรรยากาศกลางทองหล่อ แต่เหมือนดำดิ่งสู่ห้วงใต้ท้องทะเลลึก ที่ Pirate Saloon at Pirate Arena Thonglor13

ก้าวแรกที่เข้ามารู้สึกว่าเสียดายเราน่าจะแต่งตัวเป็น เอลิซาเบธ สวอนน์ นางเอกจากเรื่อง ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน เพราะบรรยากาศนั้นเหมือนเกาะของโจรสลัดมากๆ พนักงานทั้งชาย หญิง ไม่มีหลุดธีม ไหนจะเจ้าเรือใหญ่ยักษ์ที่ลอยอยู่กลางร้าน ใต้ท้องเรือ ยังมีปลาฉลามว่ายไปมา ด้านบนก็เป็นแบบหลังคาเปิดโล่ง ทำให้อากาศนั้นค่อนข้างถ่ายเทไม่อึดอัด

แต่สำหรับคนที่ชอบความลึกลับ ด้านในก็มีส่วนที่แบ่งออกเป็นห้องความลับของโจรสลัดอีกด้วยด้านนอกจะมองเข้าไปไม่เห็น ซึ่งด้านในก็จะมีโซฟานุ่มนิ่ม กับ โต๊ะพูล และเครื่องเล่นอีกมากมาย ให้เหล่าผองเพื่อนโจรสลัดได้ประลองฝีมือ

เดินซนไปสักพักก็ได้เจอกับ กัปตันของเรือลำนี้

นั่นก็คือ "คุณกอล์ฟ-ณชนก รัตนทารส" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพร์ส แอนด์ โค จำกัด ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหารนับสิบปี

"ร้านแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจที่อยากรวบรวมสูตรอาหารเลิศรสจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงประสบการณ์ ที่ตนเองเป็นคนชื่นชอบการเดินทาง ชอบกิน จึงมีเมนูอาหารในดวงใจมากมายที่จะนำมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

และที่สำคัญต้องยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน แต่ก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรเดิมๆก็คือการนำวัฒนธรรมในแต่ละท้องที่มาผสมกันจนกลายเป็นเมนูใหม่" คุณกอล์ฟเปิดการสนทนาด้วยแนวคิดในเรื่องอาหารอย่างคุ้นชิน

คุณกอล์ฟยังบอกต่ออีกว่า Pirate Saloon นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ชั้น 1 เท่านั้น เพราะที่ (Seen Space เดิม ) ยังมีพื้นที่ด้านบนอีกที่จะเปลี่ยนให้เป็นอาณาจักรแห่งโจรสลัด "ชั้น 2 นี่ตั้งใจให้เป็น DIVA CLUB ส่วนชั้น 3 นี่ สาวก EDM เตรียมตัวรอได้เลย แล้วก็ชั้น 1 ตรงนี้ ใครคิดถึงแนวเพลง บรรยากาศแบบ falabella ก็เชิญได้เลย"

ซึ่งภายใน Pirate Saloon นี้ ตอบโจทย์สำหรับคนที่หาพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ แฮงค์เอาท์ มากๆเพราะที่นี่ เขาไม่มีการผูกมัดกับแบรนด์เครื่องดื่ม ทำให้มีตัวเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยหรือเทศ ก็มีครบ

ไม่ว่าจะเป็น STOUT / LAGER BEER / HEFEWEIZEN / DRAFT BEER / FRUIT BEER ก็มีให้เลือก ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็มีให้เลือกมากมายเช่นเดียวกันเพราะมีแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ที่รวบรวมไว้ในตู้ ที่ลูกค้าทุกท่านสามารถจิ้มเลือก ลิ้มรส ได้เลยจากในตู้ที่ตั้งเรียงราย ... เขาไม่ได้มีไว้โชว์นะจ๊ะ ถึงขวดจะสวยมากก็ตาม ทั้งไวน์ วิสกี้ มีครบ

ส่วนเมนู COCKTAIL คนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ก็สามารถทานได้นะคะ เพียงแค่บอกว่าขอสูตรแบบไม่เมา หรือไม่เอาแอลกอฮอล์นั่นเอง อิอิ

ส่วนอาหารนั้นก็มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกลิ้มชิมรสด้วยวัฒนธรรมการกินในสไตล์ Cross cultured กว่า 100 เมนู ไม่ว่าจะเป็น หมึก กุ้ง หอย ปู ปลา ก็ล้วนแล้วแต่ สด! ส่งตรงมาจากท้องทะเล แต่ หมู เห็ด เป็ด ไก่ ก็นำมารังสรรค์ได้ไม่แพ้กัน

อย่าง Worcestershire-Marinated Medium Flank Steak Slice ... (ชื่อก็จะยาวๆนิดนึงเอาเป็นว่า จิ้มตามภาพเลยนะ) นี่คือเนื้อวัวส่วนท้อง หมักกับวูสเตอร์ซอส ซอสรสเปรี้ยว ทานคู่กับซอสมิชูรี สไตล์อเมริกาใต้ เพิ่มรสชาติให้มีความจัดจ้านมากยิ่งขึ้น

ในช่วงนี้ยังเป็นช่วง SOFE OPENNING ทางร้านจึงมีโปรโมชั่นมาฝากด้วย

- MONDAY SPECIAL PROMOTION : BUY 1 GET 1

- TUESDAYS IS PRINCESS HAPPY NIGHT "WINE TASTING FEAST"- WEDNESDAY COCKTAIL HAPPY HOUR!

- PIRATE FAMILY AND GET 35% OFF FOOD EVERY SUNDAY!!

อย่างเฟรมไปในวันอังคารที่เค้ามีการเทสไวน์พอดี เลยได้เดินชม ได้ขอความรู้เกี่ยวกับเรื่องไวน์ด้วย เพราะแต่ละบู๊ทเขาก็จะมีพริตตี้สาวสวย เอ้ยยย มีกูรูคอยแนะนำด้วยว่า อาหารแบบไหนควรดื่มไวน์ชนิดใด หรือว่าตัวไหนรสชาติเป็นอย่างไร ถึงไม่ดื่มก็สามารถสอบถามเพื่อหาความรู้ได้ด้วยนะคะ

ถึงเวลาโจรสลัดต้องกลับเข้าฝั่งซะแล้วซิ

เอางี้ถ้าอาณาจักรแห่งนี้ เสร็จสมบูรณ์ทุกห้องของโจรสลัดแล้ว

เฟรมสัญญาว่าจะพาทุกๆท่านมาท่องมหาสมุทรอีกครั้งแน่นอน

#PirateArena#onedaywithfamframe

เฟรม - สลิตา พรรณลึก พิธีกรรายการบันเทิง @ เนชั่น ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 8:00-9:00 น. พิธีกรสาว ที่อาจไม่ค่อยสวย แต่รวยไปด้วยเสน่ห์แห่งรอยยิ้ม จะขอพาทุกคนไปท่องเที่ยวกันแบบมันส์ๆ เพียงหนึ่งวัน ก็มันส์ได้ กับคอลัมส์ “One day with Famframe” ถ้าพร้อมแล้ว ...ก็ไปกันเล้ยยยยยย!

บทความล่าสุด

192.168.52.212