Search

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ปทุมธานี - ชาวบ้านเดือดร้อน โวยสถานบันเทิงใกล้มหาวิทยาลัยย่านคลองหกเปิดเพลงดังรบกวนทุกคืน ร้องเรียนหน่วยงานรัฐแล้วแต่เรื่องไม่คืบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.พ.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเพจแหม่มโพธิ์ดำได้เปิดเผยพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่ได้ทะเลาะวิวาทต่อยตีกันหน้าสถานบันเทิงชื่อดัง ที่ตั้งใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองไม่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งภายในเพจได้ระบุข้อความว่า "แจ้งเหตุตีกันหน้าร้านเหล้าตู้คอนเทนเนอร์ ใกล้มหาลัยราชมงคลคลอง 6 ครับควีน ตีกันบ่อยมากๆ หลายๆที่เลย น้องๆนักศึกษาอยู่หอบ่นไม่ได้นอนเพราะมีร้านเหล้าใกล้ๆ แถวมหาลัยเขาเปิดร้านเหล้าได้ด้วยเหรอ แจ้งตำรวจไปก็เงียบตลอด"

จากการสอบถาม นางประนอม สุรินทร์ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 9/8 หมู่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า บ้านของตนเองอยู่ตรงข้ามกับสถานบันเทิงที่เปิดเพลงเสียงดังจำนวน 2 ร้าน และยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยระยะทางไม่ถึง 200 เมตร ที่ผ่านมาตนเองและเพื่อนบ้านได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปทุมธานีหลายครั้งแต่เรื่องก็เงียบหาย ลูกค้าของสถานบันเทิงดังกล่าวมักจะมาจอดรถยนต์กีดขวางหน้าบ้านซึ่งเป็นทางเข้าออก ตนเองได้ติดป้ายห้ามจอดขวางประตูก็ไม่อ่าน จอดเหมือนเดิม จนกระทั่งเดินมาบอกกับเด็กที่มาเที่ยวกลับได้รับคำตอบว่า เมื่อคืนจอดได้วันนี้ก็จอดได้

นายวันชัย ทองใบใหญ่ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 12/6 หมู่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนสถานบันเทิงเปิดเพลงเสียงดังมาโดยตลอด ท่านนายอำเภอได้รับปากว่าจะดูแลให้ ทุกวันนี้ก็เสียงดังอย่างเก่า ทั้งนี้ร้านอาหารซึ่งเปิดเป็นสถานบันเทิงใกล้กับมหาวิทยาลัยและหอพักนักศึกษา โดยอ้างว่าได้จดทะเบียนก่อนที่จะมีคำสั่งของคณะ คสช. จึงสามารถเปิดได้ตามปกติ ตนเองซึ่งเป็นชาวบ้านก็ทราบแต่เพียงเท่านี้

ด้านนายนี สระแก้ว อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ หมู่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวเดือดร้อนมากจากสถานบันเทิงส่งเสียงดังทุกคืน ที่ผ่านมามีเด็กทะเลาะวิวาทต่อยตีกันเป็นประจำ มีบางครั้งถึงแก่ความตาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ก็มาเรื่อย ไม่เห็นจะแก้ไขหรือทำอะไรได้ ทั้งชาวบ้าน หอพัก ได้ร้องเรียนหลายที่แล้วก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้เลย

ส่วนป้าเย็บผ้า นางเอ (นามสมุมติ) กล่าวว่า สถานบันเทิงที่เปิดอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเพลงเพลงเสียงดังมาก กลางวันเราซึ่งเป็นชาวบ้านก็ทำงานเย็บผ้าปกติและกลางคืนก็อยากจะนอนพักผ่อนก็ไม่ได้นอน จะหลับก็ไม่ได้หลับ อยู่ๆ ทั้งเสียงดนตรี เสียงกรีดของวัยรุ่นดังสนั่นหวั่นไหว เคลิ้มๆ จะหลับก็ต้องตกใจตื่น ที่ผ่านมาร้องเรียนมาโดยตลอดเป็นระยะเวลากว่า 6 ปีแล้วก็เปิดได้ปกติเหมือนเดิม ไม่มีใครสนใจเสียงชาวบ้าน สถานบันเทิงเปิดเที่ยงคืน แต่เด็กยังไม่กลับส่งเสียงดังกว่าจะเงียบก็หลังตี 1 ไปแล้ว เป็นแบบนี้ทุกคืน บางครั้งได้ยินเสียงไมโครโฟนของสถานบันเทิงประกาศว่า น้องอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกมาให้หมด เจ้าหน้าที่จะมาตรวจ สักพักเด็กก็ออกมากัน 30-40 คน มีแต่เด็กสาวๆ หนุ่มๆ อายุ 15-16 เยอะเลย หากประกาศก่อนแบบนี้แล้วใครจะอยู่ให้จับล่ะ เมื่อเจ้าหน้าที่กลับ เด็กๆ ก็เข้าไปอย่างเก่า ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและแก้ไขด้วย.

192.168.52.212