Search

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ใครยังหาที่ดินเนอร์ไม่ได้ด่วนๆเลยนะจ๊ะ รีบควงแขนแฟนพามาเติมหวานกับอาหารอิตาลีมาเติมเต็มหัวใจให้ชุ่มฉ่ำไปกับมื้อค่ำแห่งความสุขชิมอาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากเกาะซิซิลี่ ประเทศอิตาลี

ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี ก็ได้ทานอาหารทะเลทางตอนใต้จากแคว้นCucina Siciliana ซึ่งวัตถุดิบส่งมาจากเกาะซิซิลี(sicily) แห่งน่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่สกาลินีด้วยดอกกุหลาบแดงสำหรับทุกคู่รักในค่ำคืนอันแสนโรแมนติก ค่ำคืนแห่งความรักนี้ เชฟโรแบร์โต ฟินนา และทีม ได้นำเสนอการผสมผสานระหว่างบรรยากาศสุนแสนละมุนอินเลิฟ เข้ากับอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศที่ถูกเตรียมอย่างดี

โดยรวมไปถึงเมนูพิเศษจากเกาะซิซิลีที่ส่งตรงมาจาก น่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยมีให้เลือกตั้งแต่อาหารว่าง, อาหารจานหลัก ไปจนถึง ของหวาน รวมไปถึงแชมเปญ สปาร์คกลิ้งไวน์ และไวน์หลากหลายจากอิตาลี และฝรั่งเศส และยังได้หยิบยกวัตถุดิบเลื่องชื่อจาก 4 แคว้นของอิตาลีภายใต้คอนเซปท์ Quattro Regioni (4 แคว้น) ตลอดปี 2018 นี้ เชฟ โรแบร์โต้ ฟินนา ได้เปิดเผยความลับของรสชาติอาหารท้องถิ่นจากมหานครอิตาลี

ด้วยเมนูอาหารจากเกาะ(sicily). คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ เพื่อนำมาประกอบเป็นอาหารรสเลิศสไตล์ซิซิเลียน(sicilian) แบบดั้งเดิม เมนูแรกประเดิมเรียกน้ำย่อยจากการดึงรสชาติจากวัตถุดิบ โดยไม่ปรุงแต่งทำให้เวลาที่เราได้สัมผัสรสชาติจะรู้สึกถึงความหวานและความสด ใหม่ ของ ปลากระพงและกุ้ง คาปาร์ซิโอ จาก เกาะซิซิลี่ ทำไมเจ้ากุ้งและปลาถึงหวานมาก? ก็เพราะว่ามันอยู่ใน อุณหภูมิที่ต่ำไขมันสะสมจึงมากมันเลยหวานมากๆเลยคะ

Spigola e Gemberi di Mazzara เสิร์ฟพร้อมซอสซิตรัส, และ Polpo Arrosto, Caponata and Ceci หนวดปลาหมึกยักษ์แถบเมดิเตอร์เรเนียนย่างและเพสโต ร็อคเก็ตเสิร์ฟพร้อมสลัดคูสคูส

และเสริมด้วยสองจานพิเศษซึ่งเป็นหัวใจของอาหารซิซิเลียน Spaghetti con le Sarde และ Melanzane สปาร์เก็ตตี้รสเลิศ เสิร์ฟพร้อม ปลาซาเดียนจากซิซิลี่ มะเขือ และ ซอสมะเขือเทศ อีกทั้งเมนู Orata al Cartoccio ปลาน้ำจืดแล่บางอบ มาพร้อมกับ มะกอก หอยแมลงภู่ดำ และหอยกาบจากกรุงมนิลา ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ

และยังมี ภูมิภาคอื่นๆที่จะถูกยกขึ้นมานำเสนอใน Quattro Stagioni (4 แคว้น) ตลอดปี 2018 นี้ได้แก่ Piedmont, Veneto, Tuscany และท้ายที่สุด เกาะแห่ง Sardinia ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟโรเบิร์ทโต้ พินนา หัวหน้าเชฟห้องอาหารสกาลินี คุณผู้อ่าน ต้องรีบไปชิมความสดCucina Sicilana ได้ที่ห้องอาหารสกาลินี Hilton Sukhumvit Bangkok ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2018 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. 22.30 น. นะจ๊ะ นอกจากนี้ยังได้ร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ เมื่อมาดินเนอร์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 ด้วยนะจ๊ะกรี๊ดลากแฟนไปด่วนๆ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.212