Search

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"ศรีวราห์" สั่ง จนท.ลุยตรวจร้านอาหารชื่อดัง หลังทราบข้อมูลว่า เสี่ยเปรมชัย ประธานบ.อิตาเลียนไทยไปซื้อก่อนเข้าทุ่งใหญ่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ สั่ง จนท.ลุยตรวจสอบร้านอาหารชื่อดังเมืองกาญจน์ หลังทราบข้อมูลว่า เสี่ยเปรมชัยประธานบ.อิตาเลียนไทยไปซื้อก่อนเข้าทุ่งใหญ่ พร้อมนำตัวอย่างส่งพิสูจน์ที่กรมอุทยานฯ คาดรู้ผลเร็วๆนี้

วันนี้ 8 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่ จับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูตร อายุ 63 ปี ตำแหน่งประธานบริหารและ กรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) รวมทั้งนายยงค์โดดเครือ อายุ 65 ปี นายธานีทุมมาศ อายุ 56 ปี และนางนที เรียมแสนอายุ 43 ปี ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มคลองประเภทเสือดำ ไก้ฟ้า โดยถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอและกำลังเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้

ภายหลัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ทราบว่าก่อนที่คณะของนายเปรมชัย พร้อมพวก จะเดินทางไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น ได้ไปซื้ออาหารสดประเภทเนื้อที่ร้านอาหารเก้าทัพ แกงป่าตั้งอยู่ถนนสายลาดหญ้า-เอรารัณ เลขที่ 68/1 หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรีจากชื่อเชื่อได้ว่าร้านดังกล่าวอาจจะเป็นร้านอาหารที่ขายของป่าให้กับนายเปรมชัย พร้อมพวก

ดังนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์จึงประสาน พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.7พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พลัฏฐ์วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปทส.ภ.7พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรีให้สั่งการให้ พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก หัวหน้าชุด ปทส.(จังหวัดกาญจนบุรี,สุพรรณบุรี) ชุดปฎิบัติการ ปทส.หลัก ภ.7ร่วมกับนายสิขกพงษ์ กระแจะจันทร์ หน.สายตรวจปราบปรามด้านสัตว์ป่าร.ต.ท.สุวัฒน์ ห้วยหงษ์ทอง รอง สว.กก.5 บก.ปทส.และกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่1ภาคกลาง (สปป.1 ภาคกลาง) นำกำลังไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา

เมื่อคณะเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายสมโชค โบศรี อายุ 58 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุการมา ซึ่งนายสมโชค ก็เข้าใจ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบเนื้อสัตว์เก็บเอาไว้ในถุงพลาสติกแช่แข็งอยู่ภายในตู้ที่อยู่ด้านหลังของร้าน นอกจากนี้ยังมีไก่ และนาคหญ้ารวมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเนื้อที่พบคือเนื้อกวาง และอาจจะเป็นกวางป่า แต่เจ้าของร้านแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นกวางรูซ่า ส่วนไก่ที่พบ เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ก่อนว่าน่าจะเป็นไก่ป่า แต่เจ้าของร้านก็ได้แจ้งว่า เป็นไก่แจ้

ดังนั้นเพื่อพิสูจน์ทราบ คณะเจ้าหน้าที่จึงมอบหมายให้นายสิขกพงษ์ กระแจะจันทร์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าอุทยานสมเด็จพระศรีนครินทร์นำตัวอย่างชิ้นเนื้อทุกชนิด ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อพิสูจน์ตรวจสอบหาชนิด คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆนี้

192.168.52.212