Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ดีเอสไอสนธิกรมการปกครองทหาร ตร.บุกค้น "วิคตอเรียซีเครท" อาบอบนวดรวบผู้ดูแลร้านเเจ้ง6ข้อหาหนัก ค้นพบเด็กสาวต่างด้าวค้ากาม 97 คน สั่งปิดทันที

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มกราคม พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นและหมายจับของศาลอาญา เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ซอย ศูนย์วิจัย ถนนพระราม9 เพื่อจับผู้ต้องหาตามหมายจับ คือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ในข้อหาร่วมกัน "ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด ,หน่วงเหนี่ยวกักขัง ,ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี ,รู้เห็นการมาของคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย ม,ร่วมกันมีว่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ" และข้อหาอื่นๆรวม 6 ข้อหา  ซึ่งเป็นผู้ดูแลร้าน คอย เชียร์แขกจัดหาเด็ก

ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 5 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นที่ไว้สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการเรียกหญิงสาว มีการตกแต่งอย่างหรูหรา บริเวณขั้น 3-5 เปิดเป็นห้องพักกว่า 200 ห้อง ภายในมีเฟอร์นิเจอร์และอ่างอาบน้ำทั้งหมด ซึ่งขณะเข้าตรวจค้น มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสั่งหยุดกิจกรรมทุกอย่าง และเชิญออกนอกพื้นที่

ต่อมาเวลา 17.45 น. จากการเข้าตรวจคนพบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการค้าประเวณีจริง พบหญิงต่างด้าวที่ลักลอบค้าบริการ รวมแล้วกว่า 97 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการคัดกรอง อายุและสัญชาติ เพื่อคัดแยกเหยื่อผู้เสียหายด้วย เบื้องต้น หลายคนไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน อย่างไรก็ตามการดำเนินการครั้งนี้ได้รับการประสานงานจากองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ เอนเวเดอร์ (NVADER) นำโดย นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสืบสวน ตั้งแต่การสืบสวนหาข่าว และร่วมกับพนักงานฝ่ายปกครอง ดีเอสไอ กอ.รมน. นิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดในสถานบริการดังกล่าว จนเป็นผลสำเร็จ

ขณะเดียวกันคดีนี้สืบเนื่องมาจากการร้องขอของมูลนิธิพิทักษ์สตรี ให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย เมียนมา และมาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์ เป็นความผิดที่กระทำลงนอกราชอาณาจักรไทย ซึ่งอัยการสูงสุดได้มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เป็นที่มาของการสืบสวนเข้าค้นในครั้งนี้ ทั้งนี้เตรียมประสาน เจ้าหน้าที่ปปง.และ ป.ป.ท.ในการตรวจสอบ เส้นทางการเงิน และบัญชีการจ่ายส่วยของร้าน

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ผลจากการตรวจค้นพบว่าสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท แห่งนี้มีการจดทะเบียนประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย แต่มีการลักลอบการค้าประเวณี หน่วงเหนี่ยวกักขัง บังคับขู่เข็ญ โดยเสือบเนื่องมาจากเมื่อปีที่แล้ว จากการร้องขอของมูลนิธิพิทักษ์สตรี ให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ถูกล่อลวงมาค้าประเวณี ล่อล่วงจากประเทศไทย เพื่อไปค้าประเวณีที่ประเทศมาเลเซีย นอกจากนั้นยัง มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากการนำพาเข้ามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์ อันเป็นความผิดที่กระทำลงนอกราชอาณาจักรไทย

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นพบ สถานบริการแห่งนี้ เหยื่อเป็นผู้หญิงกว่า 113 คน ที่ถูกลักลอบมาค้าประเวณี มีหลายสัญชาติ ทั้ง ไทย ลาว เมียนมา ส่วนมากไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการคัดแยกหยื่อ เนื่องจากไม่ทราบว่าเหยื่อแต่ละรายอายุเท่าไหร่ ในขณะนี้ได้จับ นายบุญทรัพทย์ อมรรัตนสิริ หรือ ป๋ากบ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นคนดูแลแขก และเชียร์แขก พร้อมของกลาง เป็นเงินล่อซื้อจำนวนหนึ่ง และบัญชีการเข้า ออก เงิน ของสถานบริการดังกล่าว จากการพยาน หลักฐาน ยืนยันว่า นายบุญทรัพย์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีจริง นอกจากนี้ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และ เจ้าหน้าที่ปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรวจสอบเส้นทางการเงิน และบัญชีการจ่ายส่วยของร้านอีกด้วย

ด้าน นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนกลางสอบสวนคดีอาญากรมการปกครอง ระบุว่าขั้นตอนหลังจากนี้จะดำเนินการปิดสถานประกอบการดังกล่าวโดยยึดตามกฎหมายกฎหมายกรมการปกครอง และคำสั่งหัวหน้าคสช. พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่กำลังออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้าประเวณีอีก 7 ราย

192.168.52.212