Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ปทุมธานี - นายอำเภอคลองหลวงนำคำสั่งปิดสถานบันเทิง "ซิกโซน" มาปิดไว้หน้าร้าน ชาวบ้านระบุยังมีอีกหลายร้านที่สร้างความเดือดร้อน

จากกรณีที่ นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า ได้บุกเข้าตรวจตรวจสถานบันเทิงชื่อ "ซิกโซน" บริเวณถนนเลียบคลองหก ม.1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าสถานบันเทิงแห่งนี้อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.61ที่ผ่านมานั้น

หลังจากตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้วทางนายอำเภอได้กล่าวกับเจ้าของร้านว่า อย่าโกธรอย่าแค้นกันนะ ทุกคนทำตามหน้าที่ น้องต้องเห็นใจพี่ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น มีคนยิงกันตายหน้าร้าน พี่ก็ไม่พ้น น้องต้องเข้าใจ นายอำเภอท่านอื่นเขาไม่มารับรู้ด้วย นายอำเภอคลองหลวงต้องรับผิดชอบ เห็นใจพี่ด้วยนะครับ และเปิดร้านแบบนี้ผิดคำสั่งคณะความสงบแห่งชาติอยู่แล้ว พี่ทำตามหน้าที่ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร

ต่อมาวันนี้ (11 ม.ค.) นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย อาสาสมัคร ทหาร ได้นำหนังสือคำสั่งปิดร้านของผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 9 มกราคม 2561 มาปิดหน้าสถานบันเทิง ซิกโซน โดยมี ชาวบ้านจำนวนมาก ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงร้านเหล้าได้ร้องเรียนว่า บริเวณใกล้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีร้านสถานบันเทิงหลายแห่ง ซึ่งขณะนี้ยังเปิดให้บริการอยู่ และมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งหากมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เด็กเหล่านี้ก็จะรู้ก่อนไม่มาเที่ยวกัน เมื่อเจ้าหน้าที่กลับ เด็กๆ ก็จะมาเที่ยวกันปกติ

และยังมีปัญหาส่งเสียงดัง เด็กนักศึกษาและประชาชนที่มาใช้บริการเมาแล้วทะเลาะวิวาท ไล่ตี ไล่แทง ไล่ยิงกัน ต้องวิ่งหนีหลบเข้าไปอยู่ตามบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ทำให้ได้รับความเดือดร้อน และกลัวลูกหลง นอกจากนี้ผู้มาใช้บริการยังจอดรถบนถนน ปิดทางเข้าออกบ้านของประชาชน อีกทั้งทำให้การจราจรติดขัดตลอดแนวคลอง ประชาชนที่สัญจรไปมาไม่สามารถใช้ถนนในช่วงเวลาที่ร้านเปิดให้บริการได้

ส่วนปัญหาของสถานศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีคลองหก เป็นปัญหาอย่างหนักของทางมหาวิทยาลัย เนื่องจากเด็กนักศึกษาที่มาเล่าเรียน พ่อแม่ส่งเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายและค่าเล่าเรียนหรือค่าเทอม ก็ต้องถูกแบ่งออกมาเที่ยวเตร่ บางคนไม่มีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายเล่าเรียน บางรายเรียนได้เกรดไม่ถึง 2 ทำให้มีปัญหาในการกู้เรียนจาก กยส. เป็นปัญหาหนักจำนวนมาก จากสถานบันเทิงที่อยู่ใกล้สถานศึกษาและหอพักเช่นนี้.

192.168.52.214