Search

วันพุธ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

คืนสุดท้ายของปี บรรยากาศดีๆ เหมือนอยู่ ฝรั่งเศสทางตอนใต้ อ่าวที่ไหนได้นี่อยู่เจริญกรุง 36 ตกใจหมดเลยใจก็อยากจะไปฝรั่งเศสตอนใต้ ทานอาหารเริดรส ในระดับ Michelin แหม่ตังค์ในกระเป๋ามันได้แค่ เนี้ยจริ้งๆๆ เลิกฝันแล้วมาสู่ความจริงอันใกล้เคียงดีกว่า เนอะ ไปเลยกันเลยจ้ามาๆร้าน FRENCH ST. ตั้งอยู่ในโครงการ OP Garden ซอยเจริญกรุง 36การตกแต่งร้านได้ถูกเนรมิตให้เหมือนกับว่า เราได้เข้าไปสู่หมู่บ้านแถบชานเมืองของ La Provence (โพรวองซ์) พร้อมนำเสนอการรับประทานอาหาร ที่จากเดิมแต่ละคนจะต้องสั่งเมนูเป็นของตัวเอง แต่ทาง FRENCH ST. ได้ปรับเปลี่ยนให้ทุกคนได้สามารถรับประทานร่วมกัน คล้ายวัฒนธรรมไทย พร้อมจิบ Rose กับเพื่อนที่รู้ใจ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย นั่งแล้วอินนึกว่าอยู่ริมทะเลและทุกเมนูในร้าน FRENCH ST. รังสรรค์โดยเชฟ FREDERIC GUERIN ชาวโพรวองซ์โดยกำเนิด คลุกคลีกับเมนูอาหารสไตล์โพรวองซ์ต่างๆเป็นอย่างดี
ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในการทำอาหารของเชฟ ไม่ว่าจะเริ่มการฝึกงานในแบรนด์โรงแรมระดับโลกอย่าง Relais & Chateaux และ Eden Rock St Barths จนเติบโตในเส้นทางของการเป็นเชฟในร้านอาหารระดับ Michelin-Starred หลายร้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เชฟ Marc Veyrat, Alain Senderens และPierre Gagnaire ระดับ 3 Stars Michelin เชฟ Meilleur Ouvrier de France Jerome Nutile ระดับ 2 Stars Michelin และเชฟ Pascal Morel ระดับ 1 Michelin Star ร้านอาหารสไตล์โพรวองซ์ eat better, live betterอาหารทุกจานจะต้องดีต่อสุขภาพ ถูกหลักโภชนาการ โดยทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบหลักตรงมาจากฝรั่งเศส สมุนไพรและผักต่างๆก็สนับสนุนผลิตผลจากโครงการหลวง รวมทั้ง ได้รับความร่วมมือจาก COCA Boutique Farm ในการปลูกผักและสมุนไพรที่หาที่ไหนไม่ได้ และจะมีเฉพาะที่ FRENCH ST. เท่านั้น

และเนื้อสัตว์ใช้เนื้อจากออสเตรเลียหรือ U.S. และหลากหลายประเทศก็จะเลือกใช้แบบไม่มีสารเร่งฮอร์โมน ทุกๆเมนูจะปรุงสุกด้วยน้ำมันมะกอกเท่านั้น ไม่มีการใช้ครีม หรือเนย ทำให้เสียรสสัมผัสแบบที่เชฟตั้งใจแต่ไม่แค่เรื่องอาหารเท่านั้นนะคะคุณผู้อ่าน เราก็ต้องมีการจิบบ้างอะไรบ้างเรื่องของรสชาติเครื่องดื่มก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะบาร์เทนเดอร์นั้นฝีมือดีที่การันตีด้วยประสบการณ์จากอังกฤษ เชี่ยวชาญการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ให้มีลูกเล่นและรสชาติเข้ากับแต่ละเมนูของทางร้านอีกด้วยหากคุณผู้อ่านอยากจะไป สัมผัสบรรยากาศแบบ โพรวองซ์ ลองไปส่องดูที่www.facebook.com/FrenchSTBangkokนะจ๊ะ บอกเลย เวลลี่กู๊ดดดดม๊ากว๊าก
มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.213