Search

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

จากเบตง ถึง แม่สาย เส้นทางพิสูจน์หัวใจลูกผู้ชายชื่อ "ตูน...อาทิวราห์ คงมาลัย" ยอดบริจาคล่าสุด ทะลุพันล้านแล้ว !!

หลังจาก "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย เริ่มออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุดของประเทศ อ. เบตง จ.ยะลา ถึงดินแดนเหนือสุด ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเริ่มวิ่งตั้งแต่ วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.

"ตูน" ตั้งเป้าว่าจะได้ยอดบริจาคทั้งหมด 700 ล้านบาท โดยมีจุดคิดมาจากหวังให้คนไทยทั่วประเทศร่วมบริจาค เพียงคนละ 10 บาทเท่านั้น

ปรากฏว่า นับแต่วันแรกที่ "ตูน" ออกวิ่ง ได้เกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในสังคม สองข้างทางตั้งแต่พื้นที่ชายแดนใต้ซึ่งถูกมองว่าเป็นพื้นที่อันตราย บรรยากาศได้เปลี่ยนไป จากพื้นที่ที่อาจจะดูเงียบเหงา กลับคึกคักขึ้นมา ผู้คนมารอต้อนรับ "ตูน" เต็มสองข้างทาง ซึ่งเมื่อตูนถูกถามว่าเขาวิ่งในพื้นที่สีแดง ตูนตอนกลับด้วยรอยยิ้มว่า "ผมเห็นแต่พื้นที่สีชมพู...พื้นที่ที่เต็มไปด้วยความรัก"

ตลอดเวลาเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา "ปรากฏการณ์ตูน" ไม่เคยหายไปจากหน้าสื่อ ในทุกพื้นที่ ทุกเส้นทางที่เขาก้าวผ่าน เต็มไปด้วยบรรยากาศของความสุข และ รอยยิ้มของ "ผู้ให้"

จากผลการตอบรับที่น่าจะเรียกได้ว่าเกินกว่าที่ "ตูน" หรือใครๆคาดไว้ ส่งผลให้ยอดบริจาคสมทบโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เกินกว่าที่ตูนตั้งไว้เช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ยอดบริจาคทะลุ 700 ล้านบาท

ล่าสุด "ตูน" กำลังจะก้าวไปถึงจุดหมาย ที่แม่สายในวันพรุ่งนี้ (25 ธ.ค.) นอกจากผู้คนจะเอาใจช่วยให้ "ตูน" ก้าวไปให้ถึงจุดหมายแล้ว ขณะเดียวกันยังลุ้นให้ยอดบริจาคได้ถึง 1,000 ล้านบาทด้วย และ ล่าสุดก็เป็นจริงแน่นอนแล้ว

โดยยอดบริจาคล่าสุด ณ เวลาประมาณเที่ยงวันนี้ (24 ธ.ค.) อยู่ที่ 996 ล้านบาท ขณะที่ที่ไร่เชิญตะวัน ของ ท่าน ว.วชิรเมธี เตรียมจัดโครงการประมูลภาพวาดและชิ้นงานต่างๆ ได้เงินแล้วอย่างน้อย 17 ล้านบาท

ตลอดเส้นทาง 2 พันกว่ากิโลเมตรที่ผ่านมา แม้ว่าจะเจออุปสรรคทั้งสภาพอากาศ และสภาพร่างกายที่ถูกใช้งานมากไป บางวันมีอาการเจ็บ บางวันมีอาการป่วย แต่ "ตูน" พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า อุปสรรคไม่สามารถขวางกั้นความมุ่งมั่นในใจของผู้ชายคนนี้ได้ "ตูน...อาทิวราห์ คงมาลัย"

===============

ช่องทางในการบริจาค1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 09940000052614. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู "บริจาค" ใน SCB EASY APPและเลือก โครงการวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว"7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา8. www.ruckdee.com :สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตหมายเหตุ สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 25619. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

192.168.52.216