Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

อยากกินของอร่อยแต่เบื่อรถติดง่ายนิดเดียวนั่ง BTS แล้วพุ่งไปกลางกรุงมุ่งสู่ Central Embassy กดลิฟต์ไปชั้น 6 Open Houseเลยจ้า

สัปดาห์นี้ปูนขาพาคุณผู้อ่านไปอร่อยกลางกรุงใกล้ๆนิดเดียวแค่เพลินจิตเองค้าาาา เริ่มปะทะความหิวด้วยร้าน BAO & BUNS ร้านอาหารฟิวส์ชั่นที่เมนูอาหาร ไม่เหมือนใครแตกต่างพุงกางแน่นอน

ที่ไม่เหมือนใคร ก็ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์นั่นเองหละค้า แถมร้านนี้เจ้าของร้านใจดีสวยฉ่ำออกมาต้อนรับแถมการันตีว่าอาหารทุกๆอย่างในร้าน ทำกันแบบวันต่อวัน มาๆมาดูกันกับ เมนูแรกที่มาทานร้านนี้แล้วต้องสั่งนั่นก็คือ

เปาหมูตุ๋นเปาเนื้อนุ่มๆกลิ่มหอมเตะจมูก สูตรพิเศษสดใหม่ทุกวัน รับประทานคู่กับไส้ต่างๆซึ่งมีหลายเมนู แต่ที่เป็น Signature ของที่นี้จะเป็นเปาหมูตุ๋น

หมูหมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆเป็นเวลา 8 ชั่วโมง และใช้เวลาตุ๋นอีกประมาณ 2 ชั่วโมง กว่าจะออกมาเป็น เปาหมูตุ๋นให้คุณผู้อ่านรับประทานกัน

ต่อด้วย บะหมี่เนื้อพิถีพิถัน ในการปรุงการหมักด้วยเครื่องปรุง 10 ชนิดเป็นเวลา 5 ชั่วโมง และต้องใช้เวลาตุ๋นกว่าชั่วโมงครึ่ง

และเมื่อคุณผู้อาหาร รับประทาน จะมีน้ำพริกเผาเห็ดสูตรพิเศษของทางร้าน เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ตบท้ายด้วยเกี้ยวหมูและเกี้ยวผัก

ไม่ธรรมดานะจ๊ะเพราะ เกี้ยวที่นี้ใช้เกี้ยวสดทำใหม่ๆทุกวันเนื้อแป้งนุ่มไม่แข็งแห้งนอกจากนี้ยังมีเกี้ยวผักเหมาะสำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติเวลารับประทานจะมีน้ำพริกสูตรพิเศษเช่นกัน

กินคาวไม่กินหวานก็ไม่อ้วนซิค่ะ รออะไร ปิดท้ายถั่วแดงบัวลอยน้ำเก๊กฮวย ขนมคลีนๆแบบเฮลตี้ดีต่อสุขภาพเพราไม่หวานเวอร์ไมใส่น้ำแข็ง แต่เวลาทานจะให้ความรู้สึกเย็นๆ เบาๆ หนึบๆ อร่อยฉ่ำจริงเชียว 

มาต่ออีกร้าน Pppina เริ่มด้วยเมนู Linguine Pasta with Crab meat ที่มีส่วนผสมของดีจนคุณผู้อ่านต้อง wow

วิธีการปรุงสต็อคกุ้งและซอสมะเขือเทศ ใส่น้ำมันมะกอกพอน้ำมันใกล้ร้อนใส่กระเทียมสับ พริกชี้ฟ้าแดงซอย มะเขือเทศเชอร์รี่ แองโชวี่ โหระพาอิตาเลี่ยนผัดให้สุกหอมแล้วใส่สต็อคกุ้งและซอสมะเขือเทศลงไปตามด้วยผิวเล่ม่อน ปรุงรสเกลือ พริกไทยขาว ได้รสชาติตามที่ต้องการแล้วใส่เนื้อปู ร็อคเก็ต ผัดให้เข้ากันดี ปิดไฟ ใส่น้ำมันมะกอก ปิดท้ายเพิ่มความหอมมันลงจานโรยไข่ปลากระบอกแห้ง

ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่ได้ทาน Pizza Truffle ก็คงจะไม่ได้เพราะว่า ความพิเศษของพิซซ่าร้าน Peppina นั้น การอบพิซซ่าใช้เตาอบส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี

ใช้เห็ดที่นำเข้าจากอิตาลี แป้งพิซซ่าเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้านที่ทำขึ้นมาโดยเฉพา โดยการ อบ พิซซ่าแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที

ถ้าหิวมากก็ต้องรอหน่อยนะจ๊ะจะได้ทานแบบร้อนๆ ไก่มาแล้วจ้าไก่กับเมนู Spicy Baby Chicken ไก่กระทงสโมคปาปริก้าเพิ่มความนัวโรยหน้าด้วย ออริกาโน่ พริกป่นไทยผสม โรสแมรี่ เกลือ น้ำมันมะกอก หอมแขกกระเทียม ผิวเลม่อน ใบไทม์ เคล็ดลับของเมนูนี้คือไก่ต้องมีอายุไม่เกิน4เดือน และ การ Grill ไก่จะGrill กับเตาถ่านไม่เกิน 30 นาที รสชาติเลยออกมาแบบกรอบนอกนุ่มในแบบนี้งัยล่ะค่ะ

มาๆๆของหวานมาแล้ววววววว ตบท้ายด้วยไอศกรีม Movenpic ไอศครีมเนื้อแท้ธรรมชาติ ไม่มีแต่งสีแต่งกลิ่น ความอร่อยอิมพอร์ทส่งตรงจาก สวิสแท้ๆ ไอศกรีม Mvenpick มีความยาวนานมากว่า 60ปี และเมนูที่ใครๆมาก็สั่งๆๆๆแล้วก็สั่งนั่นก็คือRomanoffVanilla Dream and Strawberry ice creams, strawberries, Strawberry sauce and whipped cream รสสัมผัสละมุนนุ่มลิ้นแตกกระจาย เข้าถึงรสชาติไอศกรีมจริงๆค้า

ถ้าหากคุณผู้อ่านอยากมาอร่อยแบบกลางกรุง และเดินทางสะดวกสบายแถมไม่ไกล อยู่ในแหล่งช๊อปปิ้งอีกด้วย ว่างๆก็ลองมาทานกันนะจ๊ะ ที่ชั้น 6 Open House at Central Embassy ใกล้แค่เนี้ยเอง

นอกจากที่นี้จะทำให้เราอิ่มท้องแล้ว คุณผู้อ่านก็สามารถ นั่งอ่านหนังสือชมวิว ดูนก ชมไม้ ก็ได้นะจ๊ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เราสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจแถม อิ่มท้อง อีกด้วย

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.214