Search

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

หลังมีภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยกมือกันแดดที่ส่องเข้าตา ระหว่างถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี ทำให้มองเห็นนาฬิกาข้อมือที่ พล.อ.ประวิตร ใส่อยู่ ซึ่งเป็นนาฬิกาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ หนึ่งในแบรนด์สุดหรูที่เหล่าดารา Hollywood หรือนักร้องระดับโลก จะนิยมสวมใส่ ซึ่งมีราคาสูงเรือนละตั้งแต่หลักล้านบาท ไปจนถึงเรือนละหลาย10ล้านบาท

โดยที่ผ่านมา ริชาร์ด มิล เคยร่วมงานออกแบบนาฬิกากับคนดังระดับโลกหลายคน ซึ่งการออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากตัวคนดังเอง พร้อมให้คนดังเหล่านั้นร่วมเป็นพาทเนอร์กับแบรนด์ สวมใส่นาฬิกาคอร์เลคชั่นพิเศษออกงาน และทำออกวางขายในจำนวนจำกัด

ทั้งดาราสาวนักบู๊ มิเชล โหย่ว กับนาฬิกา ริชาร์ด มิล รุ่น RM 051 Phoenix-Michelle ที่ร่วมกันออกแบบเมื่อปี 2011 ตัวเรือนประดับด้วยเพชรแท้ทั้งหมด ราคา$ 900,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยเรือนละ 29ล้านกว่าบาท ที่ทำออกมาขายเพียง 18เรือนและในปี 2016 ริชาร์ด มิล กับ โหย่ว ก็ยังร่วมกันออกแบบนาฬิกา เพื่อต้อนรับหนังโครชชิ่งไทเกอร์ ฮินเดนดราก้อน 2 ที่โหย่วนำแสดง ที่ในหน้าปัด ทำเป็นรูปเสือและมังกร ตามชื่อหนังด้วย

ส่วน แจ็กกี้ ชาง หรือ เฉินหลง ก็มีความสนิทสนมส่วนตัวกับ ริชาร์ด มิล โดย มิล ได้ร่วมกับ เฉินหลง ออกแบบนาฬิการุ่น RM 057 Dragon-Jackie Chan Tourbillon ที่ตัวเรือนทำจากทองคำขาว หน้าปัดทำเป็นรูปมังกรและนกฟีนิกซ์ โดยผลิตออกมาเพียง 15เรือน และมีการนำไปประมูลขาย เพื่อหาเงินสมทบทุนมูลนิธิ Dragon Heart ที่เฉินหลงก่อตั้ง เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเด็กด้วย

ปิดท้ายที่นางเอกสาวสวย นาตาลี พอร์ทแมน ที่เธอเป็นพาทเนอร์กับ ริชาร์ด มิล ใส่นาฬิกาของ มิล ออกงานมาตั้งแต่ปี 2011 แต่เมื่อปี 2015 เป็นครั้งแรกที่พอร์ทแมน ได้ร่วมออกแบบนาฬิกากับ มิล ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเธอเอง กับนาฬิการุ่น RM19-01 Natalie Portman ตัวเรือนทำจากเพชรทั้งหมด ส่วนด้านในหน้าปัดทำเป็นรูปแมงมุม ที่ทำจากทองคำขาว ซึ่งผลิตออกมาขายเพียงแค่ 20เรือนเท่านั้น

และล่าสุดในปี 2017 ทาง ริชาร์ด มิลล์ ก็ได้ประกาศชื่อแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ออกมาแล้ว นั่นก็คือนางเอกสาวชื่อดังชาวออสเตรเลีย มาโก้ รอบบี้ ที่นอกจากเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แล้ว รอบบี้จะร่วมออกแบบนาฬิกากับ ริชาร์ด มิล ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นดาราคนแรกที่ ริชาร์ด มิล เลือกให้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

เพราะที่ผ่านมา ริชาร์ด มิล จะเลือกใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่มีดีกรีนักกีฬาอาชีพระดับโลกเท่านั้น เพื่อพิสูจน์ถึงคุณภาพและความทนทานของนาฬิกา ที่แม้จะใส่เล่นกีฬาหนักๆ แต่นาฬิกาก็ยังคงทนรับแรงกระเทือนได้เยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นนักเทนนิส ราฟาเอล นาดาล, นักแข่งรถฟอมูล่า1 เฟลิป แมสซา และนักวิ่งเจ้าของสถิติโลก เวด แวน ไนเคิร์ก

และยังมีคนดังระดับโลกอีกมากมาย ที่เป็นลูกค้าของนาฬิกา ริชาร์ด มิล ไม่ว่าจะเป็นนักร้องชื่อดังทั้ง ฟาเรล วิลเลี่ยมส์, คานเย่ เวสต์, เอ็ด ชีแรน, ซีล และ คริส บราวน์ รวมทั้ง นักฟุตบอลดังชาวบราซิล เนย์มา เดอ ซิลวา ด้วย

Fashion Columnist | Fashion Blogger | Reporter 1 ใน 5 แฟนพันธุ์แท้ Madonna

บทความล่าสุด

192.168.52.213