Search

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สัปดาห์นี้ปูน ขอพาคุณๆ มาใช้ไลฟสไตล์แบบชิลๆ ที่พัทยา ในแบบฉบับไฮโซโบว์ใหญ่ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ นั่งชิลๆ บนเรือยอช์ท ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ Ocean Marina Yacht Club Hotel ตั้งอยู่บนหาด นาจอมเทียน ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไม่ถึง 2 ชั่วโมง และ 15 นาทีจากสนามบินอู่ตะเภา

ที่นี่เป็นหนึ่งในท่าจอดเรือระดับสากล และมีสโมสรเรือยอร์ชที่รู้จักทั่วเอเชีย พร้อมด้วยบรรยากาศวิวทิวทัศน์ท้องทะเลอันงดงามของชายฝั่งตะวันออก ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว สนามกอล์ฟ แหล่งช้อปปิ้ง ถือว่าครบครันจริงๆ นะจ๊ะ

ถ้าพูดถึงเรือยอช์ทหลายๆ คน อาจจะดูว่าหรูหราไฮโซ ต้องมีค่าใช้จ่ายมากแน่ๆ แต่ที่จริงไม่เป็นอย่างที่คิดเลยค่ะ เราสามารถใช้ไลฟสไตล์เก๋ๆดูดีมีชาติ กระกูลได้โดยที่กระเป๋าสตางค์เราไม่แหกแน่นอน ไม่ว่า ล่องเรือยอช์ท ขี่เจ็ตสกี ตกดึกออกไปปาร์ตี้ ตกหมึก ตกปลา ดำน้ำ ลงเกาะ

ส่วนการเช่าเรือยอชท์ ซึ่งแบ่งออกไปหลายราคา ตามขนาดไซส์ของเรือ รวมถึงเวลา ออกเรือจนเรือเข้าฝั่งปูนมีรายละเอียดมาฝากคุณผู้อ่านด้วย

หลังจากที่ชิลๆ ชมวิวทะเลจนสำราญใจ แน่นอนว่าต้องมีท้องร้องบ้างอะไรบ้าง ห่ะๆไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ ทานอาหาร ได้ที่ Ocean Marina Yacht Club Hotel ได้เลยกับห้องอาหาร The Sailor's bar ซึ่งห้องอาหารจะเชือมต่อกับส่วนของสวนสีเขียว outdoor ด้านนอก

คุณผู้อ่านสามารถออกไปเดินเล่น หรือสั่งอาหาร รับลมเย็นๆ วิวสวยๆ ด้านนอกได้ มาถึงหน้าตาอาหารของที่นี้บ้างเรียกว่ารสชาติดี ราคาไม่แพง และก็มีความสวยงาม จานแรกเรียกน้ำย่อย เป็นของทานเล่นแต่ทานได้เรื่อยๆ กับ ปอเปี๊ยะทอดที่กรอบจนต้องสั่งอีกจาน กับข้าวผัดสัปปะรด ที่มากันเป็นลูกๆ โรยหน้าด้วยหมูหยอง กรุ๊บๆกรอบๆ เข้ากันกับข้าวได้ดี

จานที่สอง กับผัดไทยทะเลรสชาติถึงเครื่อง เมนูนี้เรียกว่าเป็นเมนูสุด hot ของชาวต่างชาติก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตี้ขี้เมา เนื้อสันในย่าง ยำรวมมิตรทะเล

แม้ว่าเมนูอาหารดูไม่หวือหวา ปูนขอรับรองเรื่องรสชาติว่า "อร่อย" จริงๆค่ะ หากคุณผู้อ่านไม่อยากจะกลับกรุงเทพ ก็นอนที่นี้ไปเลยค่ะ Ocean Marina Yacht Club Hotel โรงแรมระดับ 4 ดาว มีบริการห้องพัก 51 ห้อง พร้อมความสะดวกสบายครบครัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนของคอนโดอีกด้วย เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับการใช้ชีวิตแบบ Slow life ไม่ไกลจากกรุงเทพ แค่นี้เองพัทยา แวะมารับอากาศดีๆ วิวสวย พักผ่อนกับคนรักและครอบครัวกันบ้างนะจ๊ะ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.212