Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

วันนี้ (1พย.60) เจ้าหน้าที่ EOD ทหารและตำรวจ สภ.ฉิมพลี ยังคงค้นหาอาวุธสงครามอย่างต่อเนื่อง ใน อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา โดยพบเส้นทางจากจุดที่พบอาวุธสงคราม สามารถเข้ามายังกรุงเทพฯได้ง่าย และทั้ง 5 จุดที่พบอาวุธสงคราม คนร้ายวางไว้ใกล้กับถนน เป็นที่น่าสังเกตว่า คนร้ายพร้อมนำไปใช้ก่อเหตุหรือไม่

เป็นที่น่าสังเกตว่า จุดที่พบอาวุธสงคราม ชาวนาที่พบได้เข้ามาตีเลนย่ำนา เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2560 ขณะนั้นยังไม่พบอาวุธสงคราม แสดงว่าเพิ่งมีการนำเข้ามาในช่วงหลังจากเดือนเมษายน หรือในช่วงระยะไม่เกิน 2 เดือนที่ผ่านมานี้

วันนี้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังปูพรม ค้นหาแหล่งพักอาวุธสงคราม ในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลบึงน้ำรักษ์ และพื้นที่หมู่ 15 ตำบลดอนฉิมพลี อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีถนนกั้นกลางระหว่าง 2 ตำบลและยังเป็นบริเวณแนวเขตรอยต่อถึง 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดนครนายก และจังหวัดปทุมธานี

ลงเสียง - ห้าจุดที่พบอาวุธสงครามในอำเภอบางน้ำเปรี้ยว ลักษณะการนำมาทิ้ง คนร้ายจะวางกล่องบรรจุอาวุธ ไว้ใกล้กับถนน คาดการณ์เพื่อเตรียมพร้อมนำไปใช้งานหรือไม่ ซึ่งคนร้ายอาจเลือกพื้นที่เปลี่ยวคน และอยู่ชิดเมืองหลวง

ส่วนบุคคลที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงกับการค้นพบอาวุธสงคราม นำมาซุกซ่อนไว้กลางทุ่งนาในครั้งนี้ นางอำพรและนายประยูร บุญสมบัติ สามีภรรยา เปิดเผยว่า เพื่อนที่ชื่อ ตุ้ม นิตยา ได้โทรมาขอให้นำชื่อนายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร เข้าทะเบียนบ้านของตน เพื่อขอสิทธิ์ในการรักษาโรงมะเร็งในโรงพยาบาลของรัฐ ในพื้นที่ ไม่คิดว่านายวัฒนา จะมีคดีมาก่อน

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบทราบว่านายวัฒนา มีภูมิลำเนาเดิม ก่อนย้ายชื่อมาอยู่ที่บ้านของนางอำพร ได้ย้ายมาจากบ้านเลขที่ 3/5 ม.1 ตำบลบ้านแดง อำเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ปัจจุบันได้เข้าไปอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 51/2 ม.5 ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ส่วนอาวุธสงครามที่พบ ปรากฎว่า เป็นอาวุธสงครามล็อตเดียวกันกับที่ถูกนำมาใช้ในการก่อเหตุ ในเขตนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 ถึง 3 เหตุการณ์ ช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง ในปี 2557 ซึ่งพบรหัสบนอาวุธสงครามตรงกัน

ภาสพล โตหอมบุตร "รุจ" หัวหน้าข่าว NationTV, ผู้สื่อข่าวภาคสนาม, ผู้ดำเนินรายการ "เนชั่นระวังภัย" จ.-ศ. เวลา 15.00-15.30 น. รายการ "อาสากล้าดี" ทุกวันเสาร์ 11.00-11.30 น. และ รายการเก็บตกจากเนชั่น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 -17.00 น. , สกู๊ป "ภาสพล ขุดค้นข่าว" ในรายการ ข่าวข้นคนเนชั่น จ.-ศ. รางวัลเกียรติยศและโล่ประกาศเกียรติคุณ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" รายการเนชั่นระวังภัย, รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว

บทความล่าสุด

192.168.52.214