Search

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"ซีออยล์ เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกภายในโรงงานของบริษัทย่อย และประเมินค่าความเสียหาย พร้อมรับผิดชอบความเสียหายทุกกรณี ยืนยันไม่กระทบการดำเนินงาน"(30พย.60) ห้องอินทนิล ชั้น 3 โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก  นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการ บมจ.ซีออยล์ พร้อมด้วยนางสาวนีรชา ปานบุญห้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ซีออยล์ (SEAOIL) เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกภายในโรงงานนิคมอุตสากรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ บริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จำกัด หรือ SOC เป็นบริษัทย่อยของ บมจ.ซีออยล์  ซึ่งซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตามมาตราฐานความปลอดภัย โดยเพลิงได้เกิดบริเวณจุดรับจ่ายน้ำมัน และมิได้ลุกลามไปยังอาคารผลิตหรือพื้นที่ใกล้เคียง โดยในเบื้องต้นซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล ได้ควบคุมพื้นที่เพื่อดำเนินการตามมาตราฐานรัษาความปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่ก่อให้เกิดเพลิงไหม้อยู่ในระหว่างการสอบสวนและประเมินความเสียหาย

ทั้งนี้เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว  มิได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานโดยรวมของบริษัทฯโดยซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล เป็นโรงงานที่ประกอบกิจการผลิตสารตัวทำละลาย หรือ Solventในขณะเดียวกันบริษัท ซีออยล์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการดูแลและรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งในเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงได้นำส่งโรงพยาบาลวิภาราม

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ ได้ทำประกันภัยไว้ จำนวนเงิน 575 ล้านบาท หลังเกิดเหตุได้ถูกระงับการปฎิบัติงานชั่วคราว 30 วัน ตามกฎระเบียบของนิคมฯอมตะนคร เพื่อสอบสวนและตรวจสอบถึงสาเหตุ ซึ่งบริษัทฯ ได้รับผลกระทบในเรื่องของกำไร ประมาณเดือนละ 3 ล้านบาท  หลังจากผลการสอบสวนหาสาเหตุออกมาแล้ว  คาดว่าภายใน 2 เดือน น่าจะเปิดดำเนินการได้ตามปกติภาสพล โตหอมบุตร "รุจ" ผู้สื่อข่าวภาคสนาม หัวหน้าข่าว NationTV, ผู้ดำเนินรายการ "ข่าวข้นคนเนชั่น" จ-ศ เวลา 20.30-22.30 น., รางวัลเกียรติยศและโล่ประกาศเกียรติคุณ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" รายการเนชั่นระวังภัย, รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว

บทความล่าสุด

192.168.52.213