Search

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"แม่น้องเต้ขอสิทธิ์บัตรคนพิการเยียวยา อยากมีร้านขายของชำเล็กๆ เป็นของตัวเองเพราะไม่อยากห่างลูกที่นอนพิการ ต้องคอยพลิกตัวน้องอยู่ตลอด น้องเต้ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง ลูกตาล อาร์สยาม เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและร้องเพลงให้ฟัง"

นางสมศรี วิสุทธิคุณาธาร แม่น้องเต้ เปิดเผยว่า แม้ร่างกายจะอยู่ในสภาพพิการ แต่หัวใจที่แข็งแกร่งสามารถสื่อสารรับรู้ได้ทุกอย่าง และชอบฟังเพลงลูกทุ่ง น้องเต้ หรือนายสุเมธี วิสุทธิคุณาธาร ปัจจุบันอายุ 23 ปี เป็นโรคกระดูกผิดรูป พิการซ้ำซ้อนมาตั้งแต่กำเนิด นอนติดพื้นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยมีผู้เป็นแม่คอยดูแล ชีวิตแสนลำบาก แม่เองต้องออกไปรับจ้างทำงานนอกบ้าน บางวันที่มีงานต้องทิ้งน้องเต้ไว้คนเดียว น้องเกิดมาไม่มีหนังปิดเยื่อสมอง แพทย์ที่รักษาแจ้งว่า น้องจะอยู่ได้แค่ 3 วันในขณะนั้น แต่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง แม้จะล้มลุกคลุกคลานมาตลอด ทำให้น้องเต้อยู่มานานถึง 23 ปี

แม่และน้องเต้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าของผู้มีบุญคุณ แต่ต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟเอง อยู่ในซอยสุขุมวิท101 ปุณวิถี 53 เขตพระโขนง กรุงเทพฯ สภาพบ้านเริ่มผุพัง ผนังและฝ่าเพดานเริ่มชำรุด แต่ยังมีเพื่อนบ้านที่สงสาร คอยแวะเวียนมาดูบ้าง เป็นครั้งคราว

ในเบื้องต้น กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จิตอาสาฯ มูลนิร่วมกตัญญู กู้ภัยในพื้นที่ ลูกศิษย์อากงเซียนแปะโรงสีปทุมธานี หลิว สมาคมฯคนข่าว และน้องลูกตาล อาร์สยาม พร้อมคณะ มอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือ พร้อมเตรียมดำเนินการดูเรื่องสิทธิ์ของผู้พิการ การวางแผนชีวิต เพื่อติดตามช่วยเหลือน้องเต้ และครอบครัวต่อไป

โทรช่วยเหลือ (นางสมศรี แม่น้องเต้) 085 965 4712

ภาสพล โตหอมบุตร "รุจ" หัวหน้าข่าว NationTV, ผู้สื่อข่าวภาคสนาม, ผู้ดำเนินรายการ "เนชั่นระวังภัย" จ.-ศ. เวลา 15.00-15.30 น. รายการ "อาสากล้าดี" ทุกวันเสาร์ 11.00-11.30 น. และ รายการเก็บตกจากเนชั่น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 -17.00 น. , สกู๊ป "ภาสพล ขุดค้นข่าว" ในรายการ ข่าวข้นคนเนชั่น จ.-ศ. รางวัลเกียรติยศและโล่ประกาศเกียรติคุณ "คนดีแผ่นดินสยาม ปี 2559" รายการเนชั่นระวังภัย, รางวัลเสื้อสามารถ สุดยอดข่าวอาชญากรรมแห่งปี 2558-2559 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย "ภาสพล ขุดค้นข่าว" เจาะลึกทุกพื้นที่ ขุดค้นทุกสนามข่าว

บทความล่าสุด

192.168.52.216