Search

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน เดวิด แคสสิดี้ ทีน ป๊อป ไอดอล ในยุค 70 เสียชีวิตในวัย 67 ปี เมื่อวันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน ท่ามกลางคนที่เขารัก จากความเจ็บปวดที่อยู่กับตัวเขามานาน ครอบครัวของเดวิด เปิดเผยว่า เขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ฟลอริด้า จากโรคตับและไตวาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาอยู่ในสภาพวิกฤติหลังจากประสบภาวะล้มเหลวของอวัยวะต่างๆ

ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยยอมรับว่าตัวเองป่วย แต่ก็รู้มาตลอดว่าโรคสมองเสื่อมคุกคาม นอกจากนี้ เขาตัดสินใจหยุดการทัวร์แสดงในฐานะนักดนตรี เนื่องจากต้องการใส่ใจเรื่องสุขภาพ และต้องการอยู่กับตัวเอง โดยไม่มีความว้าวุ่นใจ และต้องการมีความรัก และสนุกไปกับชีวิต

การออกมายอมรับว่าเป็นโรคสมองเสื่อมมีขึ้นหลังจากที่มีคลิปวิดีโอจากแฟนเพลง จับภาพขณะเขา ทำท่าเหมือนลืมเนื้อร้องบนเวที อีกทั้งทำท่าเหมือนจะตกเวทีขนาดเล็ก ระหว่างการแสดง จนแฟนเพลงตั้งคำถามเรื่องสุขภาพ

แคสซิดี้ เคยมีผลงานทั้งการแสดงละครและร้องเพลงดังมากมาย แต่ในระยะหลัง เขาประสบปัญหาเนื่องจากดื่มหนัก และยังมีปัญหาด้านการเงินซึ่งทำให้ แคสซิดี้ ต้องปล่อยประมูลบ้านพักในรัฐฟลอริดา เมื่อปี 2558 หลังจากยื่นเรื่องล้มละลาย นอกจากนี้ เขายังเคยถูกจับกุมด้วยข้อหาเมาแล้วขับถึง 3 ครั้ง ระหว่างปี 2553-2557 และถูกสั่งให้ต้องเข้ารับการบำบัดในปี 2558

แคสสิดี้ เกิดในนิวยอร์คกับครอบครัวที่คุ้นเคยกับวงการบันเทิง พ่อของเขาเป็นนักร้องนักแสดงและแม่ของเขาเป็นนักแสดง เขาจึงกลายเป็นดาราในที่สุด

หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จ อย่างมากในด้านดนตรีและการแสดง เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่หลายครั้ง และขายได้มากกว่า 30 ล้านแผ่นทั่วโลก ที่จุดสูงสุดของชื่อเสียงของเขาในปี 1970 แฟนคลับของเขามีสมาชิกที่ใหญ่กว่าวง The Beatles และ Elvis Presley หลังจากที่เขาจากไป คนในวงการที่มีชื่อเสียงหลายต่างออกมาโพสตืแสดงความเสียใจกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Brian Wilson / Marlee Matlin / Larry King / Alexa PenaVega / Marie Osmond / Diane Warren / KevinSmith / Tom Arnold / Richard Marx

192.168.52.212